Làm việc thông minh hơn chứ không chăm chỉ hơn!  Tips, tricks, hacks – dù bạn gọi chúng là gì – năm động tác đơn giản này sẽ giúp cho video tiếp theo của bạn tốt hơn.

Sản xuất ở mọi quy mô đang giảm và thắt chặt hơn. Khách hàng đang tìm mọi cơ hội để cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, với việc khách hàng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn để xem màn hình, họ cần nhiều video hơn bao giờ hết.

Và điều đó có nghĩa là các nhà quay phim và nhà làm phim có công cụ, thái độ phù hợp và sự hối hả để cung cấp khả năng sản xuất từ ​​đầu đến cuối, sản xuất theo dạng “chìa khóa trao tay” sẽ có tiền. Chào mừng đến với năm 2020: Year of the Solo Shooter.

Đi một mình không phải là không có phức tạp. Rốt cuộc, toàn bộ ý tưởng xoay quanh việc thay thế thành công toàn bộ ê-kíp, từ tiền kỳ đến hậu kỳ, bằng một cá nhân. Để biến điều đó thành hiện thực, bạn sẽ cần phải giữ một câu ngạn ngữ cũ đơn giản đẹp đẽ gần gũi với trái tim mình: Làm việc thông minh hơn, không chăm chỉ hơn. Đây là câu thần chú mới của bạn. Và năm động tác giảm căng thẳng, giảm mồ hôi, tiết kiệm thời gian này là nơi bạn bắt đầu.

1.Sử dụng Camera và Equipment Carts

Tôi phải thừa nhận rằng, tôi đã mất quá nhiều thời gian để khám phá ra những lợi thế và niềm vui tuyệt đối khi sử dụng xe đẩy. Tôi là người đó với chín dây đai trên ngực, đau đớn mang thiết bị đến một vị trí. Trước khi buổi quay bắt đầu, tôi đã rất mệt và sợ chuyến trở về.

Khi bạn làm việc một mình, giảm thiểu số lượng thiết bị bạn cần mang theo là điều hoàn toàn quan trọng. Như vậy, thiết bị và xe là những thứ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Mặc dù có một số camera cart đẹp mắt đáng ngạc nhiên trên thị trường (như Inovativ), đôi khi một chiếc xe đẩy đơn giản, giá cả phải chăng (như Rock-N-Roller) sẽ làm được điều đó. Bản thân tôi cũng đã có Rock-N-Roller. Việc tải nó lên với các thiết bị chiếu sáng, máy quay và thậm chí cả giá đỡ khiến cuộc sống của tôi dễ dàng hơn không thể phủ nhận.

2.Đừng quên B-Roll

Được, chắc chắn rồi. Bạn luôn quay B-roll. Tuy nhiên, khi bạn đang quay một mình, căng thẳng có thể bắt đầu gia tăng và bạn có thể nghĩ rằng mình đang tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách hy sinh B-roll. Đừng tin điều đó. Chắc chắn là bạn đang quay phim một mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải quay phim một mình.

Một trong số ít điều khiến tôi bị mắc kẹt ở trường điện ảnh là cách giáo sư của chúng tôi đưa ra quan điểm rằng chúng tôi nên quay mọi cảnh quay mà chúng tôi có được trong ít nhất một chuỗi ba cảnh – ví dụ: rộng, trung bình và cận.

Vì vậy, nếu bạn được giao nhiệm vụ quay video công ty và bạn cần quay bên ngoài của tòa nhà, thì một chuỗi ba cảnh có thể giống như sau: Chụp toàn bộ tòa nhà. Lấy góc trung bình của cửa sổ và bầu trời. Kết thúc bằng một cảnh quay cận về một phần kiến ​​trúc thú vị của tòa nhà.

Vì vậy, bây giờ bạn đã được chú trọng đến tầm quan trọng và giá trị của B-roll động, đây là cách bạn nắm bắt nó nhanh hơn.

3.Chọn Zooms Over Primes

Hầu hết thời gian, tôi thích solid prime hơn so với zoom. Trên thực tế, tôi đã quay toàn bộ một loạt phim tài liệu không có gì khác ngoài số prime. Tôi thích cách họ buộc bạn, với tư cách là người điều khiển máy quay, di chuyển xung quanh một cảnh. Tôi chấp nhận tất cả những thay đổi và hạn chế của ống kính đến từ việc tạo ra một tác phẩm không có gì ngoài primes. Họ làm cho bạn trở thành một người tham gia tích cực hơn, và đối với tôi, tạo ra một hình ảnh thân mật hơn nhiều.

Tuy nhiên, anh bạn, họ chắc chắn làm chậm bạn. Vì vậy, tất cả những điểm “pro prime” trong đoạn trên? Tôi có thể đặt chúng ở đây như là các điểm “anti-prime”. Ống kính liên tục thay đổi, nhảy múa trong một cảnh, giọng nói cằn nhằn trong đầu bạn – Tại sao tôi không mang theo một ống kính rộng hơn ?! – tất cả có thể mặc vào bạn một cách nhanh chóng.

Đối với các bạn làm việc một mình, việc chọn zoom over a prime là điều tuyệt đối bắt buộc. Thu phóng giúp loại bỏ sự căng thẳng khi mất ảnh do lựa chọn ống kính của bạn và giúp bạn không phải thay đổi kính liên tục cho các độ dài tiêu cự khác nhau. Cuối cùng, bạn chỉ cần lo lắng một điều ít hơn vào ngày sản xuất, vì vậy bạn có thể duy trì sự tập trung vào câu chuyện và nội dung.

4.Mang Extra Media

Phải chuyển và xóa thẻ ngay giữa buổi quay là một nỗ lực đầy rủi ro và tốn thời gian. Thực hiện một cách vội vàng có thể dẫn đến những sai lầm đắt giá. Bất cứ khi nào tôi thực hiện một cảnh quay, tôi mang theo đủ phương tiện để kéo dài cả ngày. Điều này cho phép tôi lưu tất cả các dữ liệu cho đến sau khi kết thúc. Và điều đó cho phép tôi dành toàn bộ sự chú ý của mình cho việc truyền tải dữ liệu và đảm bảo rằng mọi thứ được lưu trữ và sao lưu đúng cách.

5.Bao gồm các cảnh quay có sẵn

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TRONG LẦN QUAY ĐỘC LẬP TIẾP THEO

Với việc quay độc lập, bạn phải làm tất cả. Thật không may, đôi khi bạn không thể làm tất cả. Và đó là nơi giá trị thực của những thước phim được tiết lộ. Tôi đã dựa vào cảnh quay của Shutterstock vô số lần để giúp tôi hoàn thành một dự án.

Cảnh quay có sẵn là một lựa chọn thông minh khi bạn cần những cảnh quay mà giới hạn về lịch trình, số lượng người quay và thiết bị không cho phép. Đó là một lựa chọn thậm chí còn thông minh hơn khi bạn đưa các clip vào kế hoạch của mình ngay từ khi bắt đầu dự án.

Cảnh quay có sẵn sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn không cho phép mình coi nó như một loại dụng cụ hỗ trợ khắc phục sự cố xảy ra vào ngày quay của bạn do lập kế hoạch không tốt.

Đây không phải là việc sửa nó trong hậu kì. Thay vào đó, hãy nghĩ về những thước phim có sẵn  như một phần mở rộng tầm nhìn của bạn, như một vũ khí bí mật trong túi thủ thuật của bạn. Nếu bạn chủ động lựa chọn trước khi sản xuất để sử dụng cảnh quay có sẵn, bạn đã tiết kiệm thời gian và sắp xếp lịch trình của mình trước cảnh quay đầu tiên. Ngoài ra, việc chọn kho clip của bạn sớm, được thông báo theo yêu cầu của dự án, cho phép bạn theo dõi những cảnh quay trong ngày phù hợp với giữa các clip kho của bạn.

________________________________________

Làm việc thông minh hơn. Không khó hơn. Quay một mình không được xác định bởi các giới hạn. Đó hoàn toàn là về cơ hội. Giảm tải, cắt góc phù hợp và không hy sinh những thứ mà bạn biết là có giá trị. Khi bạn tối ưu hóa quy trình của mình và biến nó thành thứ gì đó đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn, bạn có thể tự do tập trung vào việc kể câu chuyện hay nhất của cuộc đời mình.

Nguồn: Premiumbeat

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch