Đây là những ý kiến ​​của tôi, không phải của ICA. Nó được rút ra từ làm việc với một số Đạo diễn và Đạo diễn hình ảnh hàng đầu thế giới trong suốt 25 năm qua.

Sáng tạo chỉ là một phần của công việc, nhưng nó là một phần rất quan trọng. Biết khi nào và bao nhiêu để đẩy một hình ảnh hoặc bao xa để có một cái nhìn là một nghệ thuật tốt.

Đôi khi một lớp màu đơn giản là tất cả những gì cần thiết. Hãy nhớ giữ cho tác phẩm của bạn tươi mới và thú vị và đóng dấu trên hình ảnh.

5 ĐIỀU PHẢI CÓ CỦA  FREELANCE COLORIST NGÀY NAY

RAW, LOG, 8bit, ProRes444, R3D, DNG, v.v … tất cả đều có trong hệ thống mà bạn làm việc. Các quy tắc tương tự áp dụng ngày hôm nay như 15 năm trước khi chúng ta vừa phân loại phim. Sau đó, chúng ta đã biết tất cả các dạng phim khác nhau. Bạn càng hiểu cách thức và định dạng máy ảnh ghi vào thẻ hoặc máy ghi âm, bạn sẽ làm chúng tốt hơn. Chào mừng DP vào phòng của bạn vì cả hai bạn sẽ được có nhiều lợi ích từ sự hợp tác.

Là một freelancer, bạn phải biết cách cân bằng các cuốn sách. Nó không có giao dịch tốt ở khắp mọi nơi, sau đó quên hóa đơn hoặc để thiết bị của bạn mệt mỏi.

Cập nhật showreel và dễ dàng có sẵn trực tuyến để bạn có thể gởi đi bất cứ lúc nào. Thật khó để có thể tự PR cho mình khi công việc chỉnh màu đã chiếm quá nhiều thời gian của bạn, nhưng đó là một phần của công việc.

Cuối cùng, đừng làm việc miễn phí. Tôi sẽ không yêu cầu một kiến trúc sư sửa nhà miễn phí, ngay cả khi anh ta vừa ra khỏi trường đại học! Nếu khách hàng đang yêu cầu giảm giá thì đó là lựa chọn của bạn, nhưng luôn tính phí một cái gì đó.

Điều này thật khó để dạy và học, nhưng có thể điều khiển môi trường khi làm việc bạn có thể kể những câu chuyện hài hước và vẫn mang đến một cái nhìn thú vị về thời gian là một kỹ năng vô giá cần có. Hãy nhớ rằng, khách hàng muốn cảm thấy thư giãn và đồng thời tận hưởng các sản phẩm của bạn. Nếu họ nhận được cả hai, họ sẽ có nhiều khả năng làm việc với bạn một lần nữa.

Đó là tất cả về khách hàng của bạn và tốt nhất bạn nên biết điều này.

5 ĐIỀU PHẢI CÓ CỦA  FREELANCE COLORIST NGÀY NAY

Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng tôi liên tục thấy những thứ không khớp  khi thực hiện công việc của mình! Sự nhất quán trong dự án của bạn là phải là điểm nhấn. Đôi khi việc kết hợp nó với phần còn lại của TVC hoặc chương trình là phần khó nhất vì bạn sẽ quyết định đến màu sắc của tổng thể. Những người Chỉnh màu có kinh nghiệm làm cho việc này trở nên dễ dàng, trong thực tế, nó thực sự là một trong những phần khó nhất của công việc.

Nếu bạn đang học thì hãy xin mượn các đoạn phim không được phân loại mà bạn có thể thực hành công việc của mình.

Nguồn: Warreneagles

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch