Máy quay Blackmagic luôn được yêu thích vì các tính năng của chúng và có một vài điều bạn cần xử lý để tối đa hóa hiệu suất. Pocket Cinema Camera 6K cũng không ngoại lệ. Bên cạnh một mức giá tuyệt vời với các tùy chọn đáng kinh ngạc cho các nhà làm phim độc lập, nhưng nó cũng đòi hỏi một chút siêng năng để tìm ra các phụ kiện và cài đặt tốt nhất để đảm bảo bạn thực sự tận dụng tối đa thiết bị này.

Có thể mất một chút thời gian để tìm hiểu tất cả các trạng thái của một thiết bị như vậy hoặc bạn có thể lắng nghe ai đó có kinh nghiệm với máy quay đưa ra lời khuyên của họ. Nhà làm phim và nhiếp ảnh gia Chris Franklin đã làm một video về tất cả những điều anh ta muốn anh ta biết khi lần đầu tiên bắt đầu quay với BMPCC 6K.

Kéo dài tuổi thọ pin

Hiện tại Canon LP-E6 rất phổ biến, nhưng nó không còn lý tưởng khi quay video trong thời gian dài. Giải pháp của Franklin là sử dụng bộ pin Sony L-series lớn hơn. Anh ấy làm điều đó theo một cách khá độc đáo.

8 MẸO VÀ THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BMPCC 6K

Anh ta có một pin mà anh ta sử dụng với màn hình có đầu ra DC, chạy vào một pin giả cho Pocket Camera 6K. Điều này cho phép bạn kéo dài thời gian quay sử dụng một loại pin khác đã có trong hệ thống và nhỏ hơn nhiều so với pin gắn trên V-mount mà nhiều bản dựng sử dụng.

Giám sát tốt hơn với màn hình tốt hơn

Pocket Camera có một màn hình lớn ở mặt sau, nhưng nó không khớp nối và không phải là sáng nhất ngoài kia. Điều này có một giải pháp đơn giản – chọn một màn hình lớn hơn, chuyên dụng.

Tối đa hóa Dynamic Range

Blackmagic có một cái tên khá độc cho hồ sơ của họ, nó đơn giản là Dynamic Range của máy quay. Đối với cấu hình phẳng nhất và theo lý thuyết, phạm vi động nhất bạn sẽ muốn sử dụng là “Phim”. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị cho phần chỉnh sửa màu sắc hậu kỳ và muốn có hình ảnh tốt nhất đó là  nên cài đặt và  sử dụng.

8 MẸO VÀ THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BMPCC 6K

Biết các ISO gốc

Pocket Camera 6K  hưởng lợi từ công nghệ Dual Native ISO. Đây không phải là hiếm trong các máy quay phim mới, nhưng mỗi máy quay xử lý nó khác nhau.

8 MẸO VÀ THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BMPCC 6K

Pocket 6K có độ nhạy sáng ở ISO 400, nơi bạn có khả năng giữ lại những điểm nổi bật và ISO 3200, nơi bạn có được các chi tiết bóng tốt hơn. Bằng cách biết và bám sát những con số này, bạn có thể đảm bảo video xuất hiện trông đẹp nhất.

Truy cập High Frame Rates cho  Slow Motion

Nếu bạn đã quen thuộc hơn với máy quay mirrorless và DSLR thì một số tùy chọn có thể xa lạ với bạn. Một trong những cài đặt này là chức năng Off Speed Recording. Nếu bạn không làm điều này, bạn đã không thể điều chỉnh tốc độ khung hình vượt quá tốc độ khung hình project. Điều này có nghĩa là nếu bạn quay ở tốc độ 24 khung hình / giây, bạn bị khóa ở mức 24 khung hình / giây.

8 MẸO VÀ THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BMPCC 6K

Bật cài đặt này và bạn sẽ có thể đặt tốc độ khung hình của mình thành bất cứ điều gì bạn muốn và sau đó lưu nó ở tốc độ khung hình dự án của bạn. Có nghĩa là nếu bạn đặt off speed rate thành 120 khung hình / giây với tốc độ dự án là 24 khung hình / giây, bạn sẽ nhận được một video trong chuyển động chậm 5x. Bạn có thể cài đặt này thành giá trị đặt trước để truy cập nhanh hơn.

60fps trên 6K không miễn phí

8 MẸO VÀ THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BMPCC 6K

Bạn có thể quay 6K ở tốc độ 60 khung hình/giây với Pocket Cinema Camera. Camera sẽ phải crop hình ảnh thành hình ảnh tỷ lệ 2,4: 1 nếu bạn muốn làm điều đó. Mặt khác, tối đa 6K tối đa ở 50 khung hình / giây. Hoặc, bạn có thể sử dụng 5,7K để có được 60 khung hình / giây ở tỷ lệ khung hình 17: 9 chuẩn hơn.

Điều chỉnh cài đặt trong khi quay phim

8 MẸO VÀ THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BMPCC 6K

Không giống như nhiều máy quay khác, các dịch vụ Blackmagic cho phép bạn thực hiện nhiều điều chỉnh trong khi ghi. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận ra rằng bạn muốn thực hiện một số điều chỉnh ở một số cấp độ hoặc các cài đặt khác, bạn có thể vào ngay menu và thực hiện nó mà không cần phải “Cut”.

Ghi âm kép

Cuối cùng, mẹo cuối cùng là Pocket Camera 6K có thể ghi âm thanh kép vì nó có thể sử dụng đồng thời cả hai đầu vào. Đầu vào mini-XLR và 3,5mm có thể được chia thành hai kênh khác nhau để thu được nhiều nguồn âm thanh cùng một lúc.

Đó là một danh sách các điều để giúp bạn tận dụng tối đa Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K của bạn. Còn với bạn, có lời khuyên nào với thiết bị này không?

Nguồn: 4kshooters

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!