ATEM MINI PRO HOÀN TOÀN MỚI

ATEM MINI PRO VÀ NHỮNG BẢN CẬP NHẬT MỚI ĐẾN TỪ BLACKMAGIC DESIGN

 ATEM Mini Pro-Một công cụ chuyển đổi sản xuất trực tiếp chi phí thấp mới với tất cả các tính năng của ATEM Mini nhưng giờ đây có thêm các tính năng để ghi, phát trực tuyến và giám sát.

ATEM Mini Pro bao gồm một công cụ phát trực tuyến phần cứng mới để cho phép truyền phát trực tiếp qua kết nối Ethernet của nó với YouTube Live, Facebook và Twitch.

Ngoài ra còn có hỗ trợ ghi trực tiếp vào USB flash disks trong H.264, cộng với hỗ trợ ghi vào nhiều đĩa để ghi liên tục. Thiết bị mới này cũng bao gồm nhiều tín hiệu trên đầu ra video HDMI cho phép tất cả các đầu vào được giám sát trên một màn hình duy nhất, cũng như trạng thái trực tiếp của ghi âm, phát trực tuyến và bộ trộn âm thanh.

Mẫu ATEM Mini Pro được tích hợp công cụ phát trực tuyến phần cứng để phát trực tiếp thông qua kết nối ethernet. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp lên YouTube, Facebook và Twitch với chất lượng tốt hơn, không bị rớt khung hình và với các cài đặt đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần chọn dịch vụ phát trực tuyến và nhập phím phát trực tuyến! Có các bảng màu trong ATEM Software Control để thiết lập phát trực tuyến, cộng với trạng thái phát trực tuyến cũng được hiển thị trong multiview. Trạng thái truyền phát rất dễ hiểu vì chỉ báo tốc độ dữ liệu hiển thị tốc độ internet cần thiết cho định dạng video bạn đang sử dụng. Nếu bạn có đầu óc kỹ thuật, bạn thậm chí có thể hack các cấu hình phát trực tuyến chi tiết trong tệp tùy chọn XML và tải các dịch vụ mới.

ATEM Mini Pro cũng hỗ trợ ghi trực tiếp dữ liệu phát trực tiếp vào đĩa flash USB! Điều đó có nghĩa là bạn có được các bản ghi rất dài trong cùng một tệp video H.264 với âm thanh AAC mà bạn đã phát trực tuyến, do đó bạn có thể tải trực tiếp lên bất kỳ trang web video trực tuyến nào, chẳng hạn như YouTube và Vimeo. ATEM Mini Pro hỗ trợ nhiều đĩa khi được sử dụng với bộ chia USB hoặc Blackmagic MultiDock, vì vậy khi đĩa ghi đầy có thể tiếp tục sang đĩa thứ hai để ghi không dừng. Cài đặt bản ghi và lựa chọn đĩa được thiết lập trong ATEM Software Control và có chế độ xem trạng thái bản ghi trong phần đa tích hợp. Bạn thậm chí có thể kích hoạt ghi âm trên Blackmagic Pocket Cinema Cameras!

Để có quy trình làm việc theo phong cách phát sóng nhiều hơn, bạn có thể điều khiển máy quay của mình từ ATEM Mini! Blackmagic Pocket Cinema Cameras các mẫu 4K và 6K có thể hoạt động như máy quay studio với điều khiển được gửi qua kết nối HDMI tới ATEM Mini. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm soát cài đặt camera cũng như bộ sửa màu của máy quay từ Điều khiển phần mềm ATEM.

Hãy tưởng tượng việc thay đổi ISO và tông màu, cộng với iris, ống kính, lấy nét và thu phóng, để người vận hành máy quay có thể lấy nét vào cảnh! Có hai loại giao diện điều khiển, bố cục CCU để điều khiển màu sắc truyền thống và giao diện chỉnh màu DaVinci cho phép máy quay được tích hợp trong bộ chỉnh màu DaVinci để thêm “Ánh nhìn” kỹ thuật số đáng kinh ngạc vào sản xuất trực tiếp của bạn!

Khi thực hiện các sản phẩm trực tiếp lớn hơn với nhiều camera, nó rất hữu ích để xem tất cả các nguồn video của bạn cùng một lúc trên một màn hình.  Mẫu ATEM Mini Pro mới bao gồm multiview chuyên nghiệp cho phép bạn xem tất cả 4 đầu vào video, cộng với xem trước và chương trình trên một TV hoặc màn hình HDMI duy nhất! Chỉ cần chọn M/V trên các nút điều khiển đầu ra video của bảng điều khiển phía trước để chọn multiview! Mỗi chế độ xem camera bao gồm các chỉ số kiểm đếm để bạn biết khi nào mỗi nguồn phát sóng và mỗi chế độ xem cũng có nhãn và đồng hồ đo âm thanh tùy chỉnh. Bạn cũng có thể xem trình phát phương tiện để bạn biết đồ họa nào được chọn. Plus multiview thậm chí bao gồm trạng thái để ghi, phát trực tuyến và bộ trộn âm thanh Fairlight!

ATEM Mini Pro có sẵn ngay lập tức từ các đại lý Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá 595 USD.

BLACKMAGIC CAMERA 6.9

ATEM MINI PRO VÀ NHỮNG BẢN CẬP NHẬT MỚI ĐẾN TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Hôm nay Blackmagic Design đã giới thiệu bản cập nhật Blackmagic Camera 6.9 bổ sung các tính năng camera studio mạnh mẽ cho các mẫu Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và 6K. Bây giờ bạn có thể kết nối với bộ chuyển đổi ATEM Mini hoặc ATEM Mini Pro và kiểm soát các thông số camera, ống kính và ánh sáng. ATEM Mini có thể điều khiển tối đa 4 camera thông qua kết nối video HDMI và đảm bảo tất cả các camera đều được kết hợp hoàn hảo cho quy trình làm việc tại studio trực tiếp chuyên nghiệp. Giờ đây,  Blackmagic Pocket Cinema Camera tương tự có thể hoạt động như máy quay phim kỹ thuật số và máy quay studio!

Video và điều khiển thông qua kết nối HDMI, khả dụng ngay khi bạn cắm camera. Đèn ghi sẽ trở thành đèn kiểm sáng để khách hàng có thể xem camera nào đang phát sóng. Trang camera ATEM Software Control có giao diện kiểu đơn vị điều khiển camera (CCU) để điều chỉnh và khớp với máy quay của bạn. Di chuyển điều khiển CCU theo chiều dọc cho mống mắt và từ trái sang phải để điều chỉnh mức độ màu đen. Nó giống như một CCU phát sóng. Ngoài ra còn có các điều khiển cho tông màu để cân bằng máy ảnh cũng như lấy nét, tăng và tốc độ màn trập. Bạn thậm chí có thể ghi lại ISO Blackmagic RAW trong máy quay để chỉnh sửa sau này!

Việc cài đặt rất dễ dàng vì Blackmagic Pocket Cinema có thể được điều khiển từ bộ chuyển đổi ATEM Mini, tất cả chỉ thông qua một kết nối HDMI. Khi được kết nối, máy quay sẽ thay đổi ánh sáng ghi thành ánh sáng kiểm đếm! Bạn cũng có thể điều khiển mống mắt ống kính, lấy nét và phóng to các ống kính được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một bộ sửa màu chính DaVinci mà điều khiển bởi điều khiển thông qua ATEM Mini có thể cung cấp giao diện và kiểu dáng sáng tạo vượt xa so với kết hợp màu CCU đơn giản. Máy quay thậm chí sẽ tự động chuyển đổi các tiêu chuẩn video để phù hợp với ATEM Mini! Sau đó, nếu bạn cần chỉnh sửa trong DaVinci Resolve để chỉnh sửa đa kênh, thì ATEM Mini có thể đặt trước mã thời gian phù hợp và bản ghi kích hoạt trên tất cả các máy quay.

Khi cắm vào bộ chuyển đổi ATEM Mini, máy quay sẽ được chuyển sang chế độ máy quay studio, do đó bạn có thể vận hành Blackmagic Pocket Cinema Camera  như một máy quay studio với các tính năng được tối ưu hóa để sản xuất trực tiếp. Một trong những thay đổi là đèn ghi được gắn phía trước, sẽ dừng lại là đèn ghi và thay đổi thành đèn kiểm đếm. Điều đó có nghĩa là diễn viên của bạn có thể nhìn thấy camera nào đang phát sóng và đảm bảo họ nhìn vào camera chính xác khi trình bày! Trên màn hình LCD phía sau, người vận hành máy quay cũng sẽ thấy nhãn trên không cho họ biết khi nào máy ảnh được phát sóng, cũng như nhãn xem trước khi máy quay được chọn trên Bus xem trước. Tất nhiên trên màn hình LCD, bạn cũng có thể nhìn thấy khi camera đang ghi!

Với bộ hiệu chỉnh màu chính DaVinci trong máy ảnh, có thể thêm giao diện điện ảnh vào sản xuất trực tiếp. Bộ hiệu chỉnh màu tích hợp rất tốt cho máy quay cân bằng màu, nhưng bạn có thể chuyển từ điều khiển màu CCU sang DaVinci và sau đó thực sự mở khóa các khả năng màu đầy đủ. Hãy tưởng tượng sản xuất trực tiếp với chất lượng điện ảnh! Bạn có thể điều chỉnh RGB đầy đủ cho đen, trung gian và trắng, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh kênh Y riêng với bộ sửa màu YRGB của DaVinci. Điều này có nghĩa là có thể tạo ra các phong cách sáng tạo như đẩy trắng để làm cho hình ảnh của bạn thực sự nổi bật hoặc bạn có thể sử dụng nó để tái tạo các bộ phim cổ điển. Bạn thậm chí có các điều khiển cho độ tương phản, màu sắc và độ bão hòa!

Multi camera production cho phép bạn sử dụng nhiều camera được kết nối với bộ chuyển đổi để chọn các góc camera khác nhau trong thời gian thực. Không giống như quay và chỉnh sửa, điều này có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp. Chuyển đổi trực tiếp cũng là một cách cực kỳ nhanh để tạo chương trình, vì khi sự kiện kết thúc, chương trình cũng kết thúc và sẵn sàng để phát hành. Không có cách nào chi phí thấp hơn để tạo ra hàng giờ lập trình truyền hình chất lượng cao. Bây giờ Blackmagic Pocket Cinema Camera có thể được sử dụng làm máy quay sản xuất phim kỹ thuật số hoặc máy quay phòng thu phát sóng!

 Bản cập nhật Blackmagic Camera 6.9 hiện có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ ĐÂY 

HYPERDECK 7.1 CẬP NHẬT CHO HYPERDECK STUDIO MINI

ATEM MINI PRO VÀ NHỮNG BẢN CẬP NHẬT MỚI ĐẾN TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Blackmagic  Design cũng đã phát hành bản cập nhật HyperDeck 7.1 bổ sung nhiều tính năng mới cho HyperDeck Studio Mini. Các bản cập nhật mới bao gồm codec H.264 mới hỗ trợ các định dạng HD xen kẽ , codec âm thanh AAC mới cho phép tải tệp trực tiếp lên YouTube, chuyển Ethernet nhanh hơn 110 MB / giây và hỗ trợ thời lượng dài hơn trong một tệp ít nhất 3 giờ.

Với bản cập nhật HyperDeck 7.1, HyperDeck Studio Mini có thể ghi các định dạng xen kẽ SD, 720p, 1080p và giờ là 1080i HD ở H.264, cho phép bạn giảm chi phí ngay cả khi ghi và lưu trữ hàng nghìn giờ video. Các tệp H.264 cực kỳ nhỏ và nằm trong phạm vi nén từ 36: 1 đến 124: 1 cho kích thước tệp thấp hơn, ngay cả khi vẫn giữ được video chất lượng phát sóng tuyệt vời. Với phần mềm mới nhất này, các tệp H.264 hiện có âm thanh AAC để bạn có thể tải các bản ghi trực tiếp lên YouTube. Ngoài ra với các máy tính hiện đại, các tệp H.264 hoạt động với tất cả các phần mềm chỉnh sửa và sử dụng nhanh. HyperDeck Studio Mini cũng hỗ trợ ProRes ở các định dạng 422 HQ, 422, 422 LT và Proxy, cùng với các định dạng DNx.

HyperDeck Studio Mini sử dụng Thẻ SD thường có sẵn, rẻ  và cực kỳ đáng tin cậy, khiến chúng trở nên hoàn hảo để sử dụng làm nơi lưu trữ phương tiện truyền thông chuyên nghiệp. Trên hết, không giống như các đĩa cứng cơ học, bạn có độ trễ bằng không và phát lại tức thì. Bạn có thể sử dụng thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II khi bạn muốn ghi Ultra HD. Ngoài ra với bản cập nhật phần mềm này, bản ghi HyperDeck Studio Mini có thể dài hơn 3 giờ trong một tệp!

Được tích hợp Ethernet 1G có nghĩa là HyperDeck Studio Mini hoàn hảo cho việc sử dụng máy chủ quảng bá và sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số. Với bản cập nhật HyperDeck 7.1, giờ đây bạn có thể chuyển tối đa 110 Megabyte mỗi giây, nhanh đến mức cho phép bạn sao chép các tệp video nhanh như thẻ SD có thể xử lý! Để tải lên các tệp phương tiện từ xa, bạn có thể sử dụng giao thức FTP hoặc sử dụng phần mềm máy khách FTP phổ biến. Có nhiều loại phần mềm FTP có sẵn để tải lên các tệp. Bạn cũng có thể điều khiển HyperDeck từ xa bằng giao thức văn bản dễ dàng, vì vậy thật dễ dàng sử dụng Telnet đơn giản để kiểm tra các lệnh điều khiển của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào HyperDeck và sau đó nhập “play” hoặc “record” và nó sẽ thực thi lệnh. Nó đơn giản mà!

HyperDeck 7.1 Update hiện có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ ĐÂY

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design