Sam Mendes và Roger Deakins đã xoay sở để biến  1917 thành một công nghệ điện ảnh tuyệt vời. Video độc quyền này cung cấp cho bạn một cái nhìn thoáng qua về cách họ đã làm nó.

Đương nhiên, nếu Roger Deakins đang thực hiện một dự án, bạn sẽ biết điện ảnh sẽ trở nên đỉnh cao. Tuy nhiên, kết hợp tài năng huyền thoại của anh ấy với ý tưởng của Sam Mendes để quay một bản hùng ca trong một lần thực hiện, và bạn đã có một công thức cho một thứ gì đó thực sự đặc biệt và gần như không thể thực hiện được.

“BẠN KHÔNG THỂ ĐẶT ĐÈN Ở BẤT CỨ ĐÂU!’” ROGER DEAKINS NÓI VỀ NHỮNG THỬ THÁCH ÁNH SÁNG Ở ‘1917’

Làm cho một bộ phim xuất hiện như thể nó được quay trong một cảnh quay liên tục là một công việc khổng lồ đòi hỏi sự sáng tạo, chuyển động máy ảnh và hậu kì tuyệt vời. Mỗi yếu tố đi kèm với một loạt các thử thách riêng, tuy nhiên, một yếu tố có vẻ đặc biệt khó kiểm soát và tùy chỉnh, đặc biệt là khi quay ngoài trời tại địa điểm, là ánh sáng.

Để kỷ niệm việc 1917 được phát hành bản bản kỹ thuật số, chúng tôi rất vui lòng mang đến cho bạn video độc quyền này, nhờ Universal, trong đó chúng ta có thể xem nhanh cách Mendes và Deakins phối hợp để quay phim phức tạp như thế nào!

Xem xét tất cả, Mendes, Deakins và các thành viên còn lại của họ phải tung hứng, từ chuyển động máy ảnh đến chặn ánh sáng đến quay ngoài trời, không có gì lạ tại sao năm 1917 lại giành giải Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Quyết định cung cấp cho khán giả cái nhìn 360 độ về cảnh quay là một quyết định ảnh hưởng đến sản xuất năm 1917, cụ thể là ánh sáng. Như Deakins đề cập trong video, ánh sáng tự nhiên phải được sử dụng khi quay ngoài trời vì không có cách nào để che giấu các đơn vị đứng yên. Vì lý do tương tự, tất cả các đèn được sử dụng trong các cảnh trong nhà phải thực tế và hòa quyện với thiết kế đã đặt ra. Pháo sáng lớn được treo lên trên cần cẩu để chiếu sáng bầu trời đêm trong cảnh quay giữa những tàn tích của thị trấn Pháp.

Điều này, tất nhiên, đòi hỏi một số lượng đáng kinh ngạc của kế hoạch và phối hợp tỉ mỉ trên tất cả các bộ phận. Mỗi diễn viên và thành viên ekip phải hoàn toàn đồng bộ để đạt được độ chính xác cần thiết để chuyển động máy ảnh, chỗ đứng của diễn viên và các hiệu ứng đặc biệt cần xuất hiện liên tục và không bị phá vỡ sau lần chỉnh sửa cuối cùng.

1917 thực sự là một điều kỳ diệu của cách làm phim hiện đại, không chỉ vì những kỳ công về công nghệ mà còn vì độ chính xác giống như máy móc của nó, một lời khen ngợi cho đội ngũ đáng kinh ngạc đã kết hợp tất cả các phần lại với nhau.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!