Tiêu tốn 1.000 đô la cho bộ trộn video 4 đầu vào, Blackmagic Design ATEM Mini có giá chỉ 295 đô la, và nó trông giống như một stunner trên giấy. Hãy xem xét kỹ hơn về thiết bị này nào!

Giá cả. CHÚA ƠI! $ 295 cho bộ trộn video 4 đầu vào, nhanh nhẹn, mở rộng bao gồm cả bộ trộn âm thanh bên trong? Chưa nói đến khả năng nhúng nhiều nguồn âm thanh vào luồng chương trình. Đợi đã, chúng tôi đã đề cập đến khả năng lưu trữ 20 đồ họa RGBA cho các tiêu đề, logo, v.v. Và những điều này không chiếm một trong 4 đầu vào. Cộng với một keyer lưu bổ sung, DVE, v.v … Điều đó rất nhiều khả năng chỉ với $ 295.

Tính năng âm thanh: 6-band EQ, nén, cổng, panning, “âm thanh theo video” trên tất cả 12 kênh âm thanh đi qua ATEM Mini. Nó thậm chí hoạt động với các bề mặt điều khiển âm thanh vật lý bên ngoài, nếu bạn có một PC được kết nối đang chạy phần mềm điều khiển dành riêng cho “điều khiển âm thanh” và kết nối USB với máy tính đó. Vì vậy, phải thêm chi phí của một máy tính, và bộ điều khiển vật lý.

Điều khiển âm thanh vật lý: Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh âm thanh cơ bản trên chính ATEM Mini! Bật và tắt kênh, điều chỉnh mức cho cả nguồn HDMI và hai đầu vào micrô vào ATEM. Đó là một thứ gì đó rất tiện dụng.

Làm mờ sang đen để kết thức. Giống như có thêm một chiếc xe buýt để có thể làm mờ diễn viên của bạn, được khóa trên nền video chuyển động, với logo và làm mờ tất cả những thứ đó thành màu đen một cách rất bóng bẩy để kết thúc một chương trình.

Không có T-Bar. Một số người có thể tranh luận với tôi về điều này nhưng sau hơn một thập kỷ làm các sự kiện trực tiếp, tôi chỉ đơn giản là không thấy sự cần thiết của một thanh T. Trừ khi bạn cần hòa tan một phần, mờ dần trong thập niên 70. Trên thực tế, tôi đã chuyển đổi trên các hệ thống phần mềm trong nhiều năm và chưa bao giờ bỏ lỡ nó. Một bề mặt điều khiển nhỏ gọn với thanh T nhô ra và khiến nó khó đóng gói chỉ là một sự khó chịu. Tôi vui mừng khi không thấy nó trên ATEM Mini.

BLACKMAGIC DESIGN ATEM MINI – NÓ DÀNH CHO BẠN?

Tuy nhiên ATEM Mini cần có máy tính để có thể hỗ trợ tốt hơn trong công việc của “chính nó”.BMD có ứng dụng cho thiết ATEM mini có thể chạy tốt trên máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại, nhưng nó cần có máy tính. Đã bao nhiêu lần bạn thấy ai đó sử dụng MacBook Pro $ 1.500 để thiết lập hoặc chạy ATEM Software Control? Ứng dụng này chỉ đơn giản là một GUI để ra lệnh cho ATEM biết phải làm gì. Nó có một bàn điều khiển ảo. Không xử lý hay gì cả. Một cách để giải quyết vấn đề này là tận dụng một máy tính bảng Windows cơ bản với giá vài trăm đô la mỗi chiếc, mà tôi thực sự tạo ra một thiết bị chuyên dụng để không làm gì khác ngoài việc cung cấp quyền truy cập vào bộ trộn âm thanh và thiết lập cho ATEM.

BLACKMAGIC DESIGN ATEM MINI – NÓ DÀNH CHO BẠN?

Nó dành cho ai?

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình thông thường, thậm chí có thể là một chương trình mà bạn vừa là người dẫn chương trình vừa là nhà sản xuất, thì bạn có thể điều khiển cảm xúc và có thể nhấn nút và chuyển đổi camera khi cần thiết. Bạn có thể thấy ngay lập tức nếu có gì đó không ổn và chuyển sang đầu vào khác, và đó là một phần của công việc sản xuất. Điều này có thể tốt cho những người hoàn toàn ổn chấp nhận những gì có thể đến. Nó là một phần của chương trình.

Có lẽ bạn đã fix các máy quay và không thực sự cần phải xem các bản xem trước. Những cảnh quay của bạn bị cắt giống nhau ở mặt thời gian, giống như các dịch vụ công cộng, các cuộc hợp,….Các máy quay này rất đáng tin cậy bạn không cần phải xem trước. Hoặc thiết lập đầu vào của bạn có thể đi qua monotor, thiết bị xuất video, do đó bạn có thể thấy các nguồn cấp dữ liệu máy quay mà không phải làm gì thêm.

BLACKMAGIC DESIGN ATEM MINI – NÓ DÀNH CHO BẠN?

ATEM Mini cũng sẽ là một công cụ trộn sẵn cho các nguồn dự phòng như phát lại video dư thừa, các nguồn đồ họa dư thừa. Chúng hiếm khi được thay đổi, và phần xem trước xảy ra trên màn hình máy tính vì vậy bộ trộn không cần xem trước.

Đối với các YouTubers hiện đang sử dụng một camera và đang tìm kiếm thiết bị để thực hiện công việc của mình thì đây có thể là một sự phù hợp tốt. Nó thậm chí còn rẻ hơn so với việc thêm nhiều thiết bị chụp và máy tính cho đa kênh, mà không có bất kỳ vấn đề đau đầu nào khi yêu cầu quá nhiều máy tính. Các game thủ có thể thực hiện PIP trong phần cứng, cũng như thêm logo và một phần ba màng hình, tất cả trong ATEM trước khi đưa video đó vào máy tính để phát trực tuyến.

BLACKMAGIC DESIGN ATEM MINI – NÓ DÀNH CHO BẠN?

Đầu ra USB của ATEM mini cũng rất hữu ích cho những ai cần tích hợp các sản phẩm đa năng được tích hợp vào phần mềm kinh doanh mà truyền phát RTMP có thể đạt được. BMD đã đề cập đến Skype, nhưng có một số công cụ cộng tác kinh doanh sẽ chấp nhận đầu vào webcam, nhưng không phải là một sự thúc đẩy từ một thiết bị phát trực tuyến bên ngoài.

ATEM Mini cũng tốt như một bản sao lưu cho các phần cứng khác. Đã có bộ trộn ATEM và máy tính chuyên dụng, thêm Mini là một cách siêu hay để thêm một lớp sao lưu mà bạn có thể nhanh chóng triển khai. Bạn đã có quy trình làm việc và quen thuộc với việc thiết lập và điều khiển. Không cần phải có thêm một phần cứng mà bạn có thể sử dụng với một mức giá đáng kinh ngạc. Nó có đảm bảo chất lượng mà bạn sẽ nhận được.

Ngay cả khi bạn không có bộ trộn ATEM, thì Mini vẫn là bộ trộn video 4 đầu vào có chi phí thấp nhất. Nó cũng có khả năng sử dụng rất cụ thể – có thể giống như một công cụ chuyển đổi định dạng cho nguồn để phù hợp với hệ thống nhanh không tần số. Nó có thể được sử dụng để nhúng âm thanh vào đường dẫn HDMI. Nó cũng là một thiết bị phát lại lưu trữ / đồ họa. Nó thậm chí còn là một bộ chuyển đổi thiết bị USB, để tạo kết nối cho các phần cứng trộn video khác mà không được các ứng dụng trò chuyện nhận ra. Nếu bạn cần bất kỳ tính năng nào trong số này, hoặc một vài trong số chúng, Blackmagic Design ATEM Mini là một công cụ giá cả phải chăng để thêm chức năng cho bộ sản phẩm của bạn.

BLACKMAGIC DESIGN ATEM MINI – NÓ DÀNH CHO BẠN?

Để so sánh, Roland VR-1HD có ba đầu vào HDMI, ba fader để trộn âm thanh (nó cũng sẽ làm các nguồn HDMI), cũng không có bản xem trước, đầu ra USB cho máy tính. Nhưng nó cũng có chức năng trộn âm thanh tự động và chuyển đổi video tự động theo micrô hoạt động, phát lại các mẫu âm thanh thông qua các nút phần cứng, máy đo âm thanh trên máy trộn, đầu vào và đầu ra nhanh nhẹn, nhưng mức giá cao hơn 5 lần khoảng 1.500 đô la.

BLACKMAGIC DESIGN ATEM MINI – NÓ DÀNH CHO BẠN?

ATEM Mini thực sự xuất hiện ở một mức giá sẽ khiến các nhà sản xuất thiết bị trộn video phải xem xét lại. Các tính năng bạn nhận được với giá là tuyệt vời. Chỉ cần lưu ý những lưu ý về những gì  về thiết bị nhỏ này có thể làm được, vì vậy bạn có thể tự tin vào những gì nó có thể làm cho công việc của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Nguồn: Streamingmedia

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch