Hôm nay Blackmagic Design đã giới thiệu bản cập nhật Blackmagic Camera 6.9 bổ sung các tính năng camera studio mạnh mẽ cho các mẫu Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và 6K. Bây giờ bạn có thể kết nối với bộ chuyển đổi ATEM Mini hoặc ATEM Mini Pro và kiểm soát các thông số camera, ống kính và ánh sáng. ATEM Mini có thể điều khiển tối đa 4 camera thông qua kết nối video HDMI và đảm bảo tất cả các camera đều được kết hợp hoàn hảo cho quy trình làm việc tại studio trực tiếp chuyên nghiệp. Giờ đây,  Blackmagic Pocket Cinema Camera tương tự có thể hoạt động như máy quay phim kỹ thuật số và máy quay studio!

BLACKMAGIC DESIGN CẬP NHẬT BLACKMAGIC CAMERA SETUP 6.9

Video và điều khiển thông qua kết nối HDMI, khả dụng ngay khi bạn cắm camera. Đèn ghi sẽ trở thành đèn kiểm sáng để khách hàng có thể xem camera nào đang phát sóng. Trang camera ATEM Software Control có giao diện kiểu đơn vị điều khiển camera (CCU) để điều chỉnh và khớp với máy quay của bạn. Di chuyển điều khiển CCU theo chiều dọc cho mống mắt và từ trái sang phải để điều chỉnh mức độ màu đen. Nó giống như một CCU phát sóng. Ngoài ra còn có các điều khiển cho tông màu để cân bằng máy ảnh cũng như lấy nét, tăng và tốc độ màn trập. Bạn thậm chí có thể ghi lại ISO Blackmagic RAW trong máy quay để chỉnh sửa sau này!

Việc cài đặt rất dễ dàng vì Blackmagic Pocket Cinema có thể được điều khiển từ bộ chuyển đổi ATEM Mini, tất cả chỉ thông qua một kết nối HDMI. Khi được kết nối, máy quay sẽ thay đổi ánh sáng ghi thành ánh sáng kiểm đếm! Bạn cũng có thể điều khiển mống mắt ống kính, lấy nét và phóng to các ống kính được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một bộ sửa màu chính DaVinci mà điều khiển bởi điều khiển thông qua ATEM Mini có thể cung cấp giao diện và kiểu dáng sáng tạo vượt xa so với kết hợp màu CCU đơn giản. Máy quay thậm chí sẽ tự động chuyển đổi các tiêu chuẩn video để phù hợp với ATEM Mini! Sau đó, nếu bạn cần chỉnh sửa trong DaVinci Resolve để chỉnh sửa đa kênh, thì ATEM Mini có thể đặt trước mã thời gian phù hợp và bản ghi kích hoạt trên tất cả các máy quay.

BLACKMAGIC DESIGN CẬP NHẬT BLACKMAGIC CAMERA SETUP 6.9

Khi cắm vào bộ chuyển đổi ATEM Mini, máy quay sẽ được chuyển sang chế độ máy quay studio, do đó bạn có thể vận hành Blackmagic Pocket Cinema Camera  như một máy quay studio với các tính năng được tối ưu hóa để sản xuất trực tiếp. Một trong những thay đổi là đèn ghi được gắn phía trước, sẽ dừng lại là đèn ghi và thay đổi thành đèn kiểm đếm. Điều đó có nghĩa là diễn viên của bạn có thể nhìn thấy camera nào đang phát sóng và đảm bảo họ nhìn vào camera chính xác khi trình bày! Trên màn hình LCD phía sau, người vận hành máy quay cũng sẽ thấy nhãn trên không cho họ biết khi nào máy ảnh được phát sóng, cũng như nhãn xem trước khi máy quay được chọn trên Bus xem trước. Tất nhiên trên màn hình LCD, bạn cũng có thể nhìn thấy khi camera đang ghi!

Với bộ hiệu chỉnh màu chính DaVinci trong máy ảnh, có thể thêm giao diện điện ảnh vào sản xuất trực tiếp. Bộ hiệu chỉnh màu tích hợp rất tốt cho máy quay cân bằng màu, nhưng bạn có thể chuyển từ điều khiển màu CCU sang DaVinci và sau đó thực sự mở khóa các khả năng màu đầy đủ. Hãy tưởng tượng sản xuất trực tiếp với chất lượng điện ảnh! Bạn có thể điều chỉnh RGB đầy đủ cho đen, trung gian và trắng, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh kênh Y riêng với bộ sửa màu YRGB của DaVinci. Điều này có nghĩa là có thể tạo ra các phong cách sáng tạo như đẩy trắng để làm cho hình ảnh của bạn thực sự nổi bật hoặc bạn có thể sử dụng nó để tái tạo các bộ phim cổ điển. Bạn thậm chí có các điều khiển cho độ tương phản, màu sắc và độ bão hòa!

Multi camera production cho phép bạn sử dụng nhiều camera được kết nối với bộ chuyển đổi để chọn các góc camera khác nhau trong thời gian thực. Không giống như quay và chỉnh sửa, điều này có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp. Chuyển đổi trực tiếp cũng là một cách cực kỳ nhanh để tạo chương trình, vì khi sự kiện kết thúc, chương trình cũng kết thúc và sẵn sàng để phát hành. Không có cách nào chi phí thấp hơn để tạo ra hàng giờ lập trình truyền hình chất lượng cao. Bây giờ Blackmagic Pocket Cinema Camera có thể được sử dụng làm máy quay sản xuất phim kỹ thuật số hoặc máy quay phòng thu phát sóng!

 Bản cập nhật Blackmagic Camera 6.9 hiện có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ ĐÂY 

Giới thiệu về tiện ích blackmagic camera

BLACKMAGIC DESIGN CẬP NHẬT BLACKMAGIC CAMERA SETUP 6.9

Gói phần mềm này cho phép bạn cập nhật Máy quay Blackmagic của mình lên bản phát hành phần mềm mới nhất cho các tính năng mới, sửa lỗi và các cải tiến khác.

Trình cài đặt phần mềm không còn cài đặt các ứng dụng Video trên máy tính để bàn hoặc UltraScope và chúng sẽ cần được tải xuống riêng biệt từ trang web của Blackmagic Design: https://www.blackmagicdesign.com/support

Để sử dụng UltraScope qua Thunderbolt với Blackmagic Cinema Camera hoặc Production Camera 4K, hãy tải xuống và cài đặt phần mềm Blackmagic UltraScope. Nếu bạn muốn sử dụng Media Express với các máy quay được hỗ trợ, hãy tải xuống và cài đặt phần mềm Blackmagic Desktop Video.

Vui lòng đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cắm vào nguồn điện trước khi chạy bản cập nhật phần mềm. Để cập nhật Blackmagic Camera Fiber Converter, bạn sẽ cần đảm bảo rằng thiết bị được cấp nguồn từ máy quay bằng cách sử dụng nguồn điện URSA 12V thay vì sợi SMPTE trong quá trình cập nhật.

Vui lòng cập nhật máy quay của bạn trước khi gắn Kẹp pin máy quay Blackmagic.

Để cập nhật Máy quay Blackmagic từ Máy quay 4.0 trở lên, nên xuất các cài đặt trước và LUT của bạn vào thẻ vì chúng sẽ bị xóa trong bản cập nhật này.

Có gì mới trong Blackmagic Camera Setup 6.9

Các tính năng mới cho Pocket Cinema Camera 6K and 4K

Thêm các tính năng camera studio cho Pocket Cinema Camera 4K và 6K.Các tính năng của camera Studio bao gồm:

Điều khiển camera qua kết nối HDMI.

Điều khiển ống kính từ xa.

On air chỉ định màu đỏ.

Xem trước chỉ dẫn kiểm đếm màu xanh lá cây.

DaVinci – Giải quyết hiệu chỉnh màu chính.

Cài đặt camera từ xa.

Đồng bộ mã thời gian từ xa.

Kích hoạt bản ghi từ xa cho Blackmagic RAW.

Xem trước và chỉ báo kiểm đếm trên LCD.

Không có tính năng mới trong 6.9 cho các mẫu máy quay khác.

 

Có gì mới trong Blackmagic RAW 1.7

Đã thêm hỗ trợ cho các clip RAW Blackmagic của Panasonic được ghi bởi Blackmagic Video Assistant.

Đã thêm hỗ trợ cho các clip RAW của Canon EOS C300 Mark II Blackmagic được ghi lại bởi Blackmagic Video Assistant.

Blackmagic RAW Adobe Premiere Pro plugin cải thiện hiệu suất và độ ổn định chung.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để thiết lập máy quay Blackmagic trên macOS

MacOS Catalina 10.15 trở lên

MacOS Mojave 10.14 trở lên

Cổng USB phù hợp

 

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Blackmagic RAW trên macOS

MacOS Catalina 10.15 trở lên

MacOS Mojave 10.14 trở lên

Chipset tương thích AVX, AVX2 hoặc SSE

Adobe CC 2019 trở lên cho các plugin Adobe Premiere Pro

Avid Media Composer 2018 cho trình cắm AMA Avid Media Composer

 

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để thiết lập máy ảnh Blackmagic trên Windows

 Microsoft Windows 10 64-bit trở lên

Cổng USB phù hợp

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Blackmagic RAW trên Windows

 Windows 10 trở lên

Chipset tương thích AVX, AVX2 hoặc SSE

Adobe CC 2019 trở lên cho các plugin Adobe Premiere Pro

Avid Media Composer 2018 cho trình cắm AMA Avid Media Composer

 

Cài đặt tiện ích máy quay Blackmagic

Trước khi cài đặt phần mềm, chúng tôi khuyên bạn nên chạy “Gỡ cài đặt Blackmagic Camera Setup trước.

Trong khi cài đặt Cập nhật máy quay trên URSA Mini và URSA Mini Pro, bạn có thể thấy tạm dừng khoảng 10% trong quá trình cài đặt, điều này là bình thường và sẽ tiếp tục cài đặt sau khoảng 20 giây.

Trong khi cài đặt Cập nhật máy quay trên Pocket Cinema Camera 4K, bạn có thể thấy tạm dừng khoảng 70% trong quá trình cài đặt, điều này là bình thường. Vui lòng không tắt máy quay vì nó vẫn có thể ở giữa quá trình cập nhật. Khi cập nhật hoàn tất, camera sẽ khởi động lại trạng thái hoạt động bình thường.

Sau khi tải phần mềm trên Blackmagic Cinema Camera PL, EF hoặc MFT, bạn có thể thấy một chút nhấp nháy trên màn hình LCD tích hợp. Đây là hành vi bình thường và dự kiến. Sự nhấp nháy sẽ biến mất sau vài phút hoạt động.

Gói cài đặt máy quay Blackmagic cài đặt:

Thiết lập máy quay Blackmagic

SDK RAW Blackmagic

Trình phát RAW Blackmagic

Kiểm tra tốc độ RAW của Blackmagic

Plugin Blackmagic RAW cho Adobe Premiere Pro

Plugin Blackmagic RAW cho Avid Media Composer

Gỡ cài đặt Blackmagic Camera Setup

Hướng dẫn sử dụng – Thông tin thêm

Một số ứng dụng có thể sử dụng mã của bên thứ ba theo giấy phép. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo tài liệu “Giấy phép của bên thứ ba”.

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design