BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ ATEM ADVANCED PANEL MỚI

Blackmagic Design hôm nay đã công ATEM 2 M/E Advanced Panel và ATEM 4 M/E Advanced Panel mới. Thành viên mới trong gia đình bảng điều khiển phần cứng được thiết kế trang nhã được thiết kế để hoạt động với tất cả các bộ chuyển đổi ATEM. Các ATEM Advanced Panel đủ lớn để người dùng có các điều khiển chuyên dụng cho các bộ chuyển đổi ATEM lớn nhất. Các tính năng bao gồm lên đến 4 M/Es, tối đa 24 màn hình LCD riêng biệt cho button labels tùy chỉnh, 4 màn hình LCD điều khiển hệ thống riêng biệt, 4 T‑bar fader controls và nhiều hơn nữa! Thiết kế bảng điều khiển mới cho phép cả sử dụng máy tính để bàn hoặc lắp đặt cho bề mặt điều khiển phẳng hoàn hảo!

Các mẫu ATEM Advanced Panel có sẵn ngay lập tức từ các đại lý Blackmagic Design trên toàn thế giới từ $ 5.995 và Pixel Factory là nhà phân phối chính thức ở miền Nam Việt Nam.

Các ATEM Advanced Panel mở ra sức mạnh của ATEM Constellation vì chúng mang lại cho khách hàng một lượng lớn quyền kiểm soát, cho phép khách hàng thiết lập các hiệu ứng phức tạp hơn. Đây cũng là một cách tốt hơn để làm việc vì khách hàng có các nút, núm vặn chất lượng phát sóng vật lý để khách hàng có thể truy cập tất cả các tính năng trong trình chuyển đổi cùng một lúc.

Mẫu 1 M / E có một hàng M/E duy nhất với 10 nút đầu vào và 1 màn hình LCD điều khiển hệ thống. Mặc dù nó có bảng điều khiển 1 M/E, khách hàng có thể điều khiển tất cả M/Es trong các bộ chuyển đổi lớn hơn. Các nút đầu vào có màu sắc tùy biến người dùng và button label LCDs. Ngoài ra còn có một phím điều khiển cho DVE và T‑bar fader.

Mẫu 2 M/E có 2 hàng M/E với 20 nút đầu vào và 2 màn hình LCD điều khiển hệ thống độc lập cho mỗi hàng. Ngoài ra, mỗi hàng có thể điều khiển tới 4 M/Es trong các bộ chuyển đổi lớn hơn. Cả hai hàng và tất cả các nút đầu vào bao gồm LCD để ghi nhãn tùy chỉnh. Mỗi hàng cũng bao gồm chọn Bus độc lập.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ ATEM ADVANCED PANEL MỚI

Mô hình 4 M/E đồ sộ đủ lớn để kết hợp hoàn hảo các tính năng trên ATEM Constellation switcher. Nó có 4 hàng M / E với 40 nút đầu vào mỗi hàng và 4 màn hình LCD điều khiển hệ thống độc lập cho mỗi hàng. Bảng điều khiển khổng lồ này bao gồm 24 LCD để dán nhãn tùy chỉnh cho mỗi nút trên mỗi hàng.

ATEM Constellation đã được thiết kế để cung cấp cho khách hàng quy trình chuyển đổi trực tiếp tiên tiến nhất. Trong nội bộ, ATEM Constellation có các chương trình riêng biệt và preview buses mà khách hàng có thể sử dụng để chuyển đổi nguồn chính xác và nhanh chóng. ATEM Constellation cho phép khách hàng xem lựa chọn preview bus của họ bằng cách sử dụng đầu ra phụ hoặc trên multi view. Sau đó, tất cả các khách hàng cần làm là thực hiện các lựa chọn trên preview bus của advanced panel, sẽ xuất hiện trên màn hình xem trước của họ, cho phép khách hàng xem nguồn của họ trước khi phát sóng. Sau đó, khách hàng có thể mang nguồn trực tuyến bằng cách nhấn cắt hoặc tự động. Khách hàng cũng có thể chuyển đổi nguồn trên program bus nếu khách hàng cần chúng để phát trực tiếp ngay lập tức.

Khi chọn các loại chuyển đổi, màn hình LCD điều khiển hệ thống sẽ hiển thị các tùy chọn cho quá trình chuyển đổi đó, vì vậy khách hàng có thể thay đổi các tham số mà không cần điều hướng qua các menu phức tạp. Tất cả đều có sẵn ngay lập tức. Điều đó mang lại cho khách hàng nhiều cách để chuyển đổi. Khách hàng thậm chí có thể cắt trực tiếp trên program bus. Với ATEM Advanced Panels, khách hàng có được tất cả các điều khiển mà khách hàng cần để truy cập nhanh vào tất cả các loại chuyển đổi.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ ATEM ADVANCED PANEL MỚI

Bộ chuyển đổi ATEM cung cấp cho khách hàng một loạt các phong cách chuyển đổi. SMPTE wipes tiêu chuẩn có  included và wipes có thể làm mềm cạnh để chuyển tiếp mơ màng mượt mà thú vị hơn so với cross dissolves đơn giản. Dip transitions tạo hiệu ứng nhúng để tạo màu, tuy nhiên vì khách hàng có thể nhúng vào bất kỳ nguồn video nào, khách hàng có thể tạo hiệu ứng thực sự sáng tạo. DVE transitions sử dụng DVE để tạo ra các chuyển động “điên rồ” trong đó toàn bộ hình ảnh nền trước di chuyển. T-bar fader thậm chí cho phép khách hàng định vị thủ công quá trình chuyển đổi để kiểm soát toàn bộ.

Tăng sức mạnh cho wipe transitions bằng cách truy cập các tham số để biến chúng thành các hiệu ứng thú vị. Mặc dù khách hàng có thể chọn mẫu wipe trực tiếp trên màn hình LCD, khách hàng cũng có thể thêm nhiều tùy chỉnh cho phù hợp với phong cách sản xuất của mình. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng cần điều khiển chuyên dụng để đặt định vị mẫu wipe chính xác.

Các ATEM Advanced Panel hoàn hảo để định vị DVE cho hình ảnh tùy chỉnh trong hiệu ứng hình ảnh vì chúng bao gồm cần điều khiển. Khách hàng cũng có thể sử dụng các nút mềm và menu trên màn hình LCD để điều chỉnh vị trí DVE, kích thước và các tính năng DVE khác như ánh sáng và hiệu ứng đổ bóng. DVE có thể được thiết lập để đưa đồ họa vào khung hình hoặc chọn bất kỳ chuyển đổi push và  squeeze được lập trình sẵn.

Thanh điều khiển T-Bar được thiết kế cho phép khách hàng thực hiện chuyển đổi hoàn hảo như một phần của việc trực tiếp. Đôi khi cảm xúc của một sự kiện trực tiếp có nghĩa là khách hàng cần cảm thấy một sự chuyển đổi để có được sự đồng bộ hoàn hảo với các máy quay và diễn viên. Giống như một nhạc trưởng, ATEM Constellation là một phần của màn trình diễn và điều khiển tâm trạng khi bắt đầu sản xuất.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ ATEM ADVANCED PANEL MỚI

Di chuyển các yếu tố xung quanh màn hình bằng phím điều khiển. Với 3 điều khiển trục đầy đủ, khách hàng có thể điều chỉnh các vị trí X, Y và Z của các mẫu wipe và định vị các ATEM Constellation DVE. Điều khiển cần điều khiển với DVE là lý tưởng để định vị video trực tiếp qua video. Thu nhỏ kích thước, vị trí lên xuống hoặc trái và phải để có hình ảnh hoàn hảo trong hiệu ứng hình ảnh. Khách hàng cũng có thể sử dụng cần điều khiển để di chuyển DVE và nhập các vị trí màn hình khung bắt đầu và kết thúc cho các bước di chuyển DVE hoạt hình tùy chỉnh.

Mỗi màn hình LCD điều khiển hệ thống có một bàn phím truy cập trực tiếp với một nút cho từng chức năng, LCD và các nút và nút mềm. Có hàng trăm thông số trình chuyển đổi có sẵn cho các phím, lựa chọn chuyển tiếp, DVE, trình tạo màu cũng như tiêu chuẩn video của trình chuyển đổi, thiết lập multiview  và thậm chí input button remapping. Khách hàng thậm chí có thể lưu và gọi lại 10 bảng điều khiển riêng lẻ và lưu trữ chúng trong bảng điều khiển. Cộng với mô hình 2 M / E là 2 menu điều khiển hệ thống hoàn toàn độc lập, trong khi mô hình 4 M / E có 4 màn hình LCD điều khiển hệ thống độc lập khổng lồ.

Một lợi ích khác của ATEM Advanced Panel là các macro tích hợp, trong đó khách hàng có thể dễ dàng ghi lại các macro tùy chỉnh của riêng họ và kích hoạt chúng để phát lại chỉ bằng một nút bấm. Điều này có nghĩa là khách hàng không cần sử dụng máy tính để làm việc với macro vì khách hàng có thể kích hoạt chúng từ cùng bảng điều khiển phần cứng mà khách hàng đang chuyển đổi. Khách hàng có thể thiết lập các macro khác nhau để kích hoạt dưới mỗi nút macro và màn hình LCD dưới các nút sẽ hiển thị cho khách hàng nút nào mà khách hàng đã gán macro.

ATEM 2 and 4 M/E Advanced Panels mới rất thú vị bởi vì chúng cung cấp cho khách hàng toàn quyền kiểm soát các bộ chuyển đổi ATEM lớn nhất như ATEM Constellation 8K, Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết.” Với tối đa 24 LCD trên mẫu 4 M / E, kết hợp với dynamic button labeling, màu sắc có thể tùy chỉnh, số lượng điều khiển khổng lồ và thiết kế mới đưa ATEM Advanced Panels lên một cấp độ hoàn toàn mới cho các tính năng để sản xuất trực tiếp. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng các bảng điều khiển hiện đại mới cho phép khách hàng làm việc trên chương trình trực tiếp của họ nhanh hơn và xây dựng các studio truyền hình sáng tạo nhất có thể! ”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design