BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ BLACKMAGIC URSA MINI PRO 12K

Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic URSA Mini Pro 12K, một máy quay phim kỹ thuật số mới với cảm biến hình ảnh 12,288 x 6,480 12K Super 35 tiên tiến, dynamic range 14 stops và tốc độ khung hình cao lên tới 60 fps  với 80 megapixel mỗi giây khung. Mẫu máy thế hệ thứ 3 mới này hỗ trợ Blackmagic Generation 5 Color Science mới và hiệu suất Blackmagic RAW cao hơn, tất cả nằm trong thân máy quay URSA Mini Pro.

Blackmagic URSA Mini Pro 12K sẽ có mặt vào tháng 7 năm 2020 từ các đại lý Blackmagic Design trên toàn thế giới và Pixel Factory là nhà phân phối chính thức ở miền Nam Việt Nam.

Blackmagic URSA Mini Pro 12K là một cuộc cách mạng trong phim kỹ thuật số với cảm biến 12,288 x 6480 12K Super 35 và dynamic range 14 stops, được tích hợp vào thân máy URSA Mini. Sự kết hợp của 80 megapixel trên mỗi khung hình,  color science mới và tính linh hoạt của Blackmagic RAW làm cho việc hoạt động với 12K trở thành hiện thực. Oversampling từ 12K mang đến cho khách hàng những hình ảnh 8K và 4K tốt nhất với tông màu da tinh tế và chi tiết phi thường của máy quay cao cấp. Khách hàng có thể quay với tốc độ 60 fps trong 12K, 110 fps trong 8K và lên đến 220 fps trong 4K Super 16. URSA Mini Pro 12K có ngàm PL có thể thay thế, cũng như được tích hợp bộ lọc ND, bộ ghi dual Cfast và UHS-II  , cổng mở rộng SuperSpeed ​​USB-C và hơn thế nữa.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ BLACKMAGIC URSA MINI PRO 12K

Độ phân giải cực cao của URSA Mini Pro 12K vượt xa chuyển động phim ảnh truyền thống. Khách hàng nhận được những lợi ích của việc quay phim với chi tiết đáng kinh ngạc, dải động rộng và màu sắc phong phú, sâu sắc. Hoàn hảo cho phim, truyền hình nhiều tập và IMAX định dạng lớn. Định nghĩa đáng kinh ngạc xung quanh các đối tượng làm cho nó lý tưởng để làm việc với phông xanh và VFX bao gồm kết hợp hành động trực tiếp và CGI. Super sampling ở mức 12K có nghĩa là khách hàng không chỉ có được màu sắc và độ phân giải tốt hơn ở mức 8K, mà còn có được sự mượt mà đến từ việc làm cho răng cưa trở nên vô hình.

Blackmagic URSA Mini Pro 12K có cảm biến mới mang tính cách mạng với độ phân giải gốc 12.288 x 6480, là 80 megapixel trên mỗi khung hình đáng kinh ngạc. Cảm biến Super 35 có dynamic range 14 stops vời và native ISO ở 800. Cảm biến 12K mới có số lượng pixel màu đỏ, xanh lục và xanh lam tương đương và được tối ưu hóa cho hình ảnh ở nhiều độ phân giải. Khách hàng có thể quay 12K ở tốc độ 60 fps hoặc sử dụng tỷ lệ trong cảm biến để cho phép 8K hoặc 4K RAW ở tốc độ tối đa 110 fps mà không cắt hoặc thay đổi trường nhìn. Ngàm ống kính hoán đổi URSA Mini Pro cho phép khách hàng lựa chọn trong phạm vi rộng nhất của ống kính  cổ điển và hiện đại, vì vậy khách hàng có thể quay từng nhân vật và chi tiết từ ống kính yêu thích của họ.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ BLACKMAGIC URSA MINI PRO 12K

Cảm biến URSA Mini Pro 12K và Blackmagic RAW được thiết kế cùng nhau để tạo ra workflows RAW 12 bit trong 12K dễ dàng. Là một codec thế hệ tiếp theo cực kỳ hiệu quả, Blackmagic RAW cho phép khách hàng quay 12K và chỉnh sửa trên máy tính xách tay, một khả năng đơn giản là không thể có được với các codec khác. Độ phân giải lớn của cảm biến có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh lại các hình ảnh trong hậu kì để phân phối trong 8K và 4K. Nó giống như một camera nhiều camera chỉ  trong một camera. Thiết kế tiên tiến của cảm biến và Blackmagic RAW có nghĩa là khách hàng có thể làm việc ở bất kỳ độ phân giải nào trong hậu kì ngay lập tức mà không cần kết xuất, trong khi vẫn giữ được độ chính xác của full sensor’s color accuracy.

Chỉ Blackmagic RAW làm cho chất lượng rạp chiếu phim 12 bit, 80 megapixel ở tối đa 60 khung hình thành hiện thực. Các tùy chọn Q0 và Q5 chất lượng không đổi và Q1 và Q3 mới khóa mức chất lượng, cho phép nén để điều chỉnh, phù hợp với chi tiết của cảnh. Các tùy chọn mã hóa bitrate không đổi 5: 1, 8: 1, 12: 1 và 18: 1 mới được thiết kế để cung cấp cho khách hàng những hình ảnh tốt nhất có thể với kích thước tệp nhất quán. Khách hàng có thể ghi RAW thành hai thẻ cùng một lúc để có thể quay 12K hoặc 8K sang thẻ CFast hoặc UHS-II, ngay cả ở tốc độ khung hình cao. Blackmagic RAW lưu trữ siêu dữ liệu máy quay, dữ liệu ống kính, cân bằng trắng, thông tin digital slate và LUT tùy chỉnh để đảm bảo tính nhất quán của hình ảnh trên thiết lập và thông qua hậu kì.

Quay RAW trong 12K giúp kiểm soát sâu nhất về chi tiết, độ phơi sáng và màu sắc trong khi hậu kì. Oversampling có nghĩa là khách hàng nhận được 8K cực kỳ sắc nét mà không có các cạnh thô. Trên hết, Blackmagic RAW được thiết kế để tăng tốc 12K cho hậu kì, giúp dễ dàng làm việc với các tệp HD hoặc Ultra HD tiêu chuẩn. Nó được tối ưu hóa cao, multi‑threaded, hoạt động trên nhiều lõi CPU và cũng được tăng tốc GPU để hoạt động với Apple Metal, CUDA và OpenCL. Vì vậy, khách hàng luôn có thể làm việc với các tệp RAW của máy quay mà không cần phải thực hiện proxy. Hình ảnh Blackmagic RAW 12K cung cấp độ phân giải và chất lượng chưa từng có cho màu sắc, keying, compositing, reframing, stabilization và tracking trong 4K or 8K.

Blackmagic Generation 5 Color Science có film curve mới được thiết kế để tận dụng triệt để lượng dữ liệu màu khổng lồ từ cảm biến URSA Mini Pro 12K mới. Điều này mang lại phản ứng màu thậm chí tốt hơn cho các tông màu da dễ chịu hơn, và hiển thị tốt hơn các màu bão hòa cao như bản hiệu neon và đèn đuôi xe trong các cảnh tương phản cao. Generation 5 Color Science thông báo xử lý hình ảnh Blackmagic RAW phức tạp, với màu sắc và dynamic range data được bảo toàn thông qua siêu dữ liệu để sử dụng trong hậu kì. Tương thích với tất cả các tệp Blackmagic RAW được quay trước đó, Generation 5 Color Science cho phép khách hàng tận dụng lợi thế của film curve mới ngay cả với tác phẩm hiện có của họ.

URSA Mini Pro 12K là multiple cameras trong một, quay độ phân giải tiêu chuẩn và tốc độ khung hình ở 4K, 8K và thậm chí 12K cực kỳ chi tiết. Với 80 megapixel khổng lồ trên mỗi khung hình ở 60 fps, khách hàng dùng RAW có thể có ảnh tĩnh và quay chuyển động hoàn hảo trong một máy quay cùng một lúc. Khách hàng có thể quay tới 60 fps trong 12K 12,288 x 6480 17: 9. Để có tốc độ khung hình cao hơn, khách hàng có thể quay 110 fps ở 8192 x 4320, 140 fps ở 8192 x 3408 và thậm chí cửa sổ cảm biến lên Super 16 để quay 4K ở tốc độ 220 fps đáng kinh ngạc ở 4096 x 2160 DCI. URSA Mini Pro 12K có các tùy chọn độ phân giải và tốc độ khung hình linh hoạt, và quay với khả năng hiển thị chuyển động được cải thiện, điều đó có nghĩa là khách hàng có được các cạnh mượt mà hơn trong 8K và 4K ngay cả ở tốc độ khung hình thấp hơn.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ BLACKMAGIC URSA MINI PRO 12K

URSA Mini Pro 12K là đầu ghi băng thông cao với 3 tùy chọn để ghi 12K, chứa độ phân giải gần gấp 10 lần Ultra HD. Khách hàng được tích hợp hai thẻ SD CFast và UHS-II và cổng mở rộng SuperSpeed ​​USB-C để ghi vào ổ đĩa SATA và NVMe nhanh. Khi bật ” Record RAW on 2 Cards “, URSA Mini Pro 12K có thể ghi đồng thời trên hai thẻ với tốc độ đáng kinh ngạc 900 MB/giây đến 2 thẻ CFast, hoặc thẻ SD UHS-II ấn tượng 500 MB/giây. Cổng mở rộng SuperSpeed ​​USB-C ở phía sau có thể ghi vào bộ lưu trữ flash USB-C lên đến 900MB/giây như một tùy chọn ghi thứ ba để khách hàng giành được các lựa chọn để quay 12K tuyệt đẹp lên đến 60p hoặc 8K lên đến 110p.

Các dự án khác nhau đòi hỏi các ống kính khác nhau, đó là lý do tại sao URSA Mini Pro có ngàm ống kính hoán đổi. Khách hàng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ống kính ngàm PL, EF và F trên URSA Mini Pro 12K, cũng như ống kính B4 trên URSA Mini Pro 4.6K G2. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể làm việc với ống kính rạp chiếu phim PL lớn chất lượng cao, ống kính ngàm EF hoặc F và thậm chí cả ống kính phát sóng B4, giúp URSA Mini Pro tương thích với phạm vi ống kính chuyên nghiệp rộng nhất có thể.

BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ BLACKMAGIC URSA MINI PRO 12K

Blackmagic URSA Mini Pro có Cổng mở rộng USB-C tốc độ cao sáng tạo. Mẫu G2 4.6K có USB-C 3.1 Gen 1 hoạt động với tốc độ lên tới 5 Gb/s, trong khi mẫu 12K mới có USB-C 3.1 Gen 2 cho tốc độ 10 Gb/s. Khách hàng có thể kết nối và cấp nguồn cho ổ đĩa ngoài và SSD hoặc trên URSA Mini Pro 12K, khách hàng có thể kết nối URSA Mini Recorder mới để ghi vào ổ SSD NVMe nhanh để có thời gian ghi lâu hơn. Ổ SSD NVMe lý tưởng để quay 12K ở chế độ Blackmagic RAW 12 bit chất lượng không đổi cao nhất trong cài đặt Q0 hoặc cho tốc độ khung hình cao. Khi chụp xong, khách hàng chỉ cần di chuyển đĩa bên ngoài vào máy tính của mình và bắt đầu chỉnh sửa từ cùng một đĩa, loại bỏ việc sao chép tệp.

URSA Mini Pro bao gồm một phiên bản đầy đủ của DaVinci Resolve Studio. Khách hàng có được giải pháp tiên tiến nhất thế giới kết hợp chỉnh sửa chuyên nghiệp, chỉnh màu, hiệu ứng âm thanh và hiệu ứng hình ảnh tất cả trong một công cụ phần mềm. DaVinci Resolve được sử dụng để hoàn thành nhiều phim Hollywood hơn bất kỳ giải pháp nào khác, vì vậy người dùng sẽ có được các công cụ sản xuất bài tốt nhất có thể để chỉnh sửa video gốc từ máy quay của họ và giữ lại từng chút chất lượng. Cho dù người dùng đang làm việc trên các bộ phim lớn của Hollywood, truyền hình nhiều tập, video âm nhạc, quảng cáo hay thậm chí là buổi quay YouTube mới nhất, DaVinci Resolve Studio mang đến cho khách hàng một quy trình làm việc hoàn hảo để chỉnh sửa, chỉnh màu, hiệu ứng, âm thanh và phát hành

“Với Blackmagic URSA Mini Pro 12K, chúng tôi đã đưa công nghệ hình ảnh tiên tiến vào thế hệ mới, nơi có thể tạo ra phong cách quay mới”, Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết. “Không chỉ là cảm biến 12K, mà còn có rất nhiều cải tiến khác trong máy quay này. Từ Generation 5 Color Science, tỷ lệ cảm biến, symmetrical color pattern mới, chất lượng RGB đầy đủ và tất nhiên là độ phân giải 12K, nó sẽ trở thành thật thú vị khi thấy những gì DOP làm sáng tạo với công nghệ này! ”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam