Nếu có một cách nhanh hơn để có được màu sắc điện ảnh trong chỉnh sửa của bạn, bạn sẽ muốn biết, phải không? Một cách để làm điều đó trong DaVinci Resolve là sử dụng không gian màu LAB. Đó là một không gian màu ít được sử dụng trong chỉnh sửa video và có thể mang tính kỹ thuật cao nếu bạn quyết định tham gia vào phần cuối cùng của LAB. May mắn thay, có một mẹo nhanh để có được một lớp màu tuyệt vời.

Được Alex Jordan, người sáng lập của Learn Color Grading và Film Simplified cung cấp cho chúng ta, có một cách dễ dàng tích hợp kỹ thuật không gian màu LAB trong DaVinci Resolve 16 để có được hình ảnh trông như điện ảnh với độ tương phản màu tốt.

Hãy ghi nhớ, đây là một mẹo về cách dễ dàng có được một lớp màu điện ảnh bằng cách sử dụng không gian màu LAB, không đi sâu vào chính xác không gian màu LAB là gì. Điều này là tốt bởi vì nó dễ dàng cho bất cứ ai để nhận và tích hợp vào quy trình làm việc hiện tại của họ. Không cần phải học lại toàn bộ quy trình làm việc chỉ vì điều này.

CÁCH CHỈNH MÀU BẰNG VIỆC SỬ DỤNG LAB COLOR SPACE TRONG DAVINCI RESOLVE 16

Jordan sẽ vào ngay hướng dẫn của mình, lấy một số cảnh quay mẫu, hướng đến tab Color trong Resolve 16, và sau đó cân bằng trắng hình ảnh trong nút đầu tiên. Điều này cho chúng ta một cơ sở tốt để bắt đầu và nói chung là một ý tưởng tốt.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm hai nút nối tiếp. Chọn nút cuối cùng và trong Primaries mở các điều khiển phụ. Sau đó, anh ấy mang những điểm nổi bật xuống. Làm những gì bạn nghĩ là tốt nhất cho cảnh quay của bạn, bởi vì anh ta đang thực hiện một hiệu ứng phóng đại để làm cho những thay đổi rõ ràng hơn trong hướng dẫn.

CÁCH CHỈNH MÀU BẰNG VIỆC SỬ DỤNG LAB COLOR SPACE TRONG DAVINCI RESOLVE 16

Sau khi bạn làm điều đó, bạn sẽ mở nút giữa hoặc nút thứ hai nếu bạn đang theo dõi. Nhấp chuột phải vào nút đó, chuyển đến không gian màu và chọn Lab(CIE) từ danh sách thả xuống. Nó không nên ảnh hưởng đến tất cả hình ảnh của bạn.

CÁCH CHỈNH MÀU BẰNG VIỆC SỬ DỤNG LAB COLOR SPACE TRONG DAVINCI RESOLVE 16

Điều làm cho LAB trở nên độc đáo là cách nó xử lý màu liên quan đến thay đổi độ sáng. Khi bạn tăng độ sáng, hình ảnh sẽ trở nên đỏ hơn và khi giảm, nó sẽ chuyển sang màu xanh.

Điều này giống nhau cho tất cả các bánh xe màu, cho dù bạn đang thay đổi lift, gamma, hay gain. Bạn có thể đoán rằng điều này sẽ giúp việc thay đổi bóng thành màu xanh và các điểm nổi bật thành màu đỏ rất dễ dàng, tạo ra sự tương phản màu sắc mạnh mẽ.

CÁCH CHỈNH MÀU BẰNG VIỆC SỬ DỤNG LAB COLOR SPACE TRONG DAVINCI RESOLVE 16

Jordan thậm chí  không phải chạm vào các bánh xe màu để làm điều này. Sử dụng các điều khiển Shadows và Highlights, bạn có thể nhanh chóng làm cho các bóng màu xanh và nổi bật thành màu đỏ. Nó rất nhanh mang lại cho hình ảnh độ bão hòa và độ tương phản màu sắc đẹp vì hình ảnh chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.

CÁCH CHỈNH MÀU BẰNG VIỆC SỬ DỤNG LAB COLOR SPACE TRONG DAVINCI RESOLVE 16

Bạn luôn có thể tạo giao diện này theo một cách khác, nhưng đó là một mẹo hay để có trong túi công cụ của bạn để làm một lớp màu nhanh chóng khi bạn cần nó. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thử nó?

Nguồn: 4kshooters

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!