Bất kỳ bộ phim nào của David Fincher đều là điều đáng để kỷ niệm.

Mank là sự va chạm giữa tất cả những thứ mà tôi yêu thích: David Fincher, Hollywood cổ điển và khả năng phát trực tuyến một bản phát hành mới trong một trận đại dịch. Mặc dù tôi rất thích xem Fincher làm gì trên màn hình lớn, nhưng đây là điều tốt nhất tiếp theo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vulture, Fincher gần đây đã thảo luận về tất cả các chủ đề, bao gồm Mank, sự nghiệp của anh ấy và các dự án đang khiến anh ấy kiệt sức.

Một trong những điều quan trọng mà tôi muốn nhấn mạnh là Fincher quan tâm đến từng chi tiết như thế nào. Anh ấy là chàng trai đó.

Chỉ cần lắng nghe cách anh ấy muốn tạo ra âm thanh cho Mank.

“Ren Klyce, sound designervà tôi đã bắt đầu nói chuyện nhiều năm trước về cách chúng tôi muốn làm cho thứ này giống như nó được tìm thấy trong kho lưu trữ của UCLA — hoặc trong tầng hầm của Martin Scorsese trên đường được phục hồi,” Fincher nói. “Mọi thứ đã được nén và tạo ra âm thanh giống như những năm 1940. Nhạc đã được ghi bằng các micrô cũ hơn nên nó có tiếng xèo xèo và khò khè xung quanh các cạnh — bạn lấy từ strings nhưng chủ yếu nghe từ brass. Những gì bạn đang nghe là một ngôi nhà hồi sinh — một rạp hát cũ đang chiếu phim ”.

Như bạn đã biết, âm thanh có thể tạo nên một bộ phim. Đó là mức độ xác thực cuối cùng. Khi bạn đang cố gắng làm một bộ phim đã có từ gần 100 năm trước, bạn cần đặc biệt chú ý đến âm thanh.

Mặc dù những người đầu tiên nhìn thấy Mank đều dành nhiều lời khen cho Fincher.

“Thật là buồn cười vì tôi đã chơi nó cho một số người hỏi,” Điều gì đang xảy ra với âm thanh? Nó thật ấm áp. ”Và tôi trả lời,“ Chà, ý bạn là khi bạn nói “ấm áp” là nó giống như một bộ phim cũ. Nó có vẻ tương tự. ‘”

Đó không phải là thủ thuật mà anh ấy đang sử dụng, nó chỉ là công việc khó khăn.

Ông nói: “Chúng tôi đã thực hiện quá ba tuần so với lịch trình để cố gắng tìm ra cách tách nguyên tử đó,” anh ấy nói. “[Nhìn trực quan,] quan điểm của chúng tôi là chúng tôi sẽ quay độ phân giải siêu cao và sau đó chúng tôi sẽ suy giảm nó. Vì vậy, chúng tôi đã lấy hầu hết mọi thứ và làm mềm nó đến mức phi lý để cố gắng phù hợp với giao diện của thời đại. Chúng tôi có thể đã mất 2/3 độ phân giải để làm cho nó có cùng cảm giác và sau đó chúng tôi tạo ra một số vết xước nhỏ và digs và cigarette burns “

Vậy bạn phải làm gì để đạt được vẻ ngoài cổ điển đó?

Chà, Fincher đã chụp bằng máy quay hiện đại nhất mà anh ta có thể tìm thấy và sau đó chỉnh sửa giao diện trong hậu kì. Erik Messerschmidt, người đã làm việc với Fincher trên Mindhunter, là nhà quay phim cho Mank. Có áp lực phải tái tạo lại những gì nhiều người tin là bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Fincher nói với Ben Mankiewicz của TCM, người có ông nội là nhân vật chính trong Mank, “Khi bạn nhìn vào một bộ phim gắn kết, như [Citizen] Kane, từ quan điểm tác giả, nó phát ra trên Mank.

Vậy, sức hút của cuối những năm 30, đầu những năm 40 ở Hollywood đối với Fincher là gì?

“Không phải. Đó là nhân vật,” Fincher nói. “Đó là anh ta. Đó là khái niệm về một người đang đấu tranh với khả năng tuyệt vời và những rắc rối cá nhân. Và, bạn biết đấy, anh ta đang đẩy một tảng đá lên một ngọn đồi bằng sỏi.”

Kiểm tra các công cụ mà Fincher và nhóm của anh ấy đã sử dụng để tạo Mank.

Thông số kỹ thuật cho Mank:

Trộn âm thanh: Mono

Màu: Đen trắng

Tỷ lệ khung hình: 2,20: 1

Camera: Red Monstro Monochrome, Leica Summilux-C Lenses

Laboratory: FotoKem nextLAB (digital dailies), LightIRON Digital, Los Angeles (CA), USA (digital intermediate)

Định dạng: Redcode RAW

Quy trình quay phim: Digital Intermediate (6K) (master format), Dolby Vision HDR10, Redcode RAW (8K) (source format)

Printed Film Forma: D-Cinema, Video (UHD)

Bạn có hào hứng trở lại thời kỳ Hoàng kim của Hollywood và xem Mank không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!