Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

CÁCH DÙNG ÁNH SÁNG ĐỂ LÀM DIỄN VIÊN TRÔNG TRẺ HƠN HOẶC GIÀ HƠN

Bạn có biết chúng ta có thể làm tăng hoặc giảm tuổi của diễn viên thông qua chiến lược sử dụng ánh sáng một cách thông minh?

CÁCH DÙNG ÁNH SÁNG ĐỂ LÀM DIỄN VIÊN TRÔNG TRẺ HƠN HOẶC GIÀ HƠN

Một vài mẹo sử dụng ánh sáng có thể làm mịn khuôn mặt của một diễn viên, hoặc làm cho nó trông nhăn nheo và khắc nghiệt, thay đổi toàn bộ diện mạo của họ. Trong video mới của Aputure, DP Jon Salmon sẽ chỉ cho bạn cách làm được điều này.

Những điều cần nhớ

Ánh sáng có thể được sử dụng gần như là một loại đồ trang điểm. Nếu bạn biết cách mỹ phẩm hoạt động, bạn cũng có thể dùng ánh sáng theo cách tương tự.

Ví dụ, mặc dù nó có vẻ phản trực giác, nhưng thực tế bạn có thể dùng ánh sáng như một loại kem che khuyết điểm. Nếu một diễn viên có khuyết điểm trên khuôn mặt và bạn muốn che đi, chỉ cần chiếu đèn vào nó, và nó sẽ biến mất. Tương tự, các nguồn sáng lớn có thể được dùng như một loại “kem nền”, làm mịn toàn bộ khuôn mặt.

Cuối cùng, Salmon khuyên bạn nên đặt đèn gần với đường mắt của đối tượng để khiến nó trông đẹp nhất.

Làm cho diễn viên trông già hơn.

Trong một cảnh mang tính ghê rợn, tù túng/kinh dị, diễn viên cần trông già dặn, Salmon dùng một LS-1C làm top light chiếu phía trên chủ thể. Anh lưu ý rằng nó là một trong những vị trí tuyệt vời nhất cho một nguồn sáng, vì nó để lộ mọi điểm không hoàn hảo trên khuôn mặt.

Anh cũng đặt một đèn F7 nhỏ cấp nguồn bằng pin và diffusion đặt trên đùi diễn viên để có ánh sáng từ dưới hắt lên. Cùng với một đèn spotlight chiếu vào bức tường phía sau diễn viên, set-up này tạo ra một cảnh ảm đạm và đáng sợ, với một diễn viên với khuôn mặt già cỗi.

CÁCH DÙNG ÁNH SÁNG ĐỂ LÀM DIỄN VIÊN TRÔNG TRẺ HƠN HOẶC GIÀ HƠN

Làm cho diễn viên trông đúng tuổi

Look này kịch tính nhưng có hơi tâng bốc hơi một chút. Salmon dùng hai cây 120D II, một đèn chiếu vào một bề mặt phản xạ ánh sáng và dùng ánh sáng được phản xạ lại để chiếu lên đối tượng. Đèn kia được khuếch tán qua soft box. Hai đèn này được dùng làm key light. Sau đó, anh khử một số vùng shadow phía đối diện bằng một đèn mini 20C LED. Thêm một đèn spotlight nữa để chiếu sáng cho vùng khói mù phía background để tạo chiều sâu và kịch tính cho hình ảnh.

Đây là một set-up cho thấy tầm quan trọng trong việc đặt các nguồn sáng lớn ngang tầm mắt của chủ thể.

Khiến diễn viên trông trẻ hơn

Điều quan trọng nhất cần lưu ý đối với set up này là phải chiếu đèn vào tất cả những điểm không hoàn hảo, dùng đèn như đồ trang điểm. Vậy nên, bất kỳ nếp nhăn, nhược điểm hoặc vùng tối không mong muốn cần được dùng đèn để khử.

Cảnh bắt đầu với ánh sáng từ hệ thống đèn dân dụng trong phòng thay đồ làm background. Salmon dùng kỹ thuật book lighting để tạo lớp ánh sáng đầu tiên cực kỳ dịu. Book light có nghĩa nguồn sáng được phản xạ lại từ một bề mặt, và sau đó được khuếch tán thêm một lần nữa trước khi đến được với chủ thể. Nó trông tự nhiên và cực kỳ mịn.

Anh cũng dùng thêm một 120D II cùng một light dome, và một mini 20C để khử các vùng tối. Dùng một đèn LS-1C chiếu từ đằng sau để tách chủ thể ra khỏi background.

Kết quả là hình ảnh rất sáng, dịu và đầy nịnh nọt. Set up ánh sáng này rất phù hợp cho các video phỏng vấn.

CÁCH DÙNG ÁNH SÁNG ĐỂ LÀM DIỄN VIÊN TRÔNG TRẺ HƠN HOẶC GIÀ HƠN

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button