Các tập tin lớn có thể vừa là một điều tốt vừa là điều xấu để làm việc với. Nếu bạn làm việc với các tệp video RAW, bạn có thể chỉnh sửa các clip đó theo mong muốn của bạn, nhưng nó sẽ là một cơn ác mộng khi chuyển một thư mục các tệp RAW được chỉnh sửa hoàn toàn trực tuyến. Có thể mất nhiều thời gian để chuyển và nền tảng mà bạn tải lên có thể có giới hạn kích thước tệp. Điều đó rất bất tiện cho nhiều người và không phải là lựa chọn cho các chuyên gia làm việc theo deadline. Vì vậy, làm thế nào để bạn gửi các tập tin lớn trực tuyến?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những cách tốt nhất để bạn có thể tăng tốc độ truyền tệp của mình. Hãy để đi qua những gì bạn có thể làm.

Nén các tập tin của bạn trước khi bạn chuyển

Bước đầu tiên bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ chuyển dữ liệu của mình là thu nhỏ kích thước tệp bạn đang gửi. Nén tệp sẽ thu nhỏ các tệp của bạn và thực hiện chuyển bất kể bạn muốn gửi ở đâu. Điều đó bao gồm lưu trữ đám mây hoặc thông qua email.

Nén tập tin là đơn giản để làm. Hầu hết các máy tính ngày nay đều có hỗ trợ nén tập tin tích hợp. Đây là cách bạn làm điều đó:

Trên Windows:

Trên máy Mac:

Nếu bạn đang gửi các tập tin video hoặc nhạc, thì tốt nhất là sử dụng nén RAR, không phải nén ZIP. Ít  mất dữ liệu và hỏng tệp khi bạn sử dụng RAR. Một trong những cách tốt nhất để nén RAR là sử dụng 7-Zip. Nó là một tệp nguồn mở lưu trữ mà bạn có thể sử dụng. 7_Zip có thể nén toàn bộ thư mục tệp và có sẵn cho Windows, Mac và Linux

Sử dụng lưu trữ đám mây

Một trong những cách phổ biến nhất để gửi các tệp lớn hiện nay là sử dụng lưu trữ đám mây. Các nền tảng như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive đều cung cấp không gian lưu trữ đám mây. Google Drive được liên kết với Gmail và OneDrive được liên kết với Outlook, do đó, bạn có thể đã sử dụng các dịch vụ này. Nếu không, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Google Drive

Gmail cho phép bạn đính kèm tệp vào email dưới dạng tệp đính kèm. Nếu tệp quá lớn, Gmail sẽ tải nó lên Google Drive và bạn sẽ có thể chia sẻ tệp với người khác. Giới hạn tệp tối đa bạn có thể gửi dưới dạng tệp đính kèm là 50MB. Bạn cũng có thể sử dụng Gmail để lưu trữ nhiều tệp của mình. Lưu ý, đối với tài khoản miễn phí, Google sẽ cho phép bạn tải lên tối đa 15 GB. Nếu bạn muốn có nhiều không gian hơn, bạn có thể trả tiền cho nhiều bộ nhớ hơn. Bạn có thể lưu trữ video lên đến 5 TB. Giá cho Google One bắt đầu ở mức 100 GB với giá 1,99 đô la, 200 GB cho 2,99 đô la và 2TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng.

CÁCH GỬI DỮ LIỆU LỚN TRỰC TUYẾN MÀ KHÔNG MẤT  NHIỀU THỜI GIAN

Dropbox

Dropbox là một tùy chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để chuyển các tệp lớn. Nó cung cấp 2GB dung lượng miễn phí và cho phép một số tùy chọn chia sẻ khác nhau. Nó rất giống với Google Drive, nhưng cung cấp mức giá khác nhau cho không gian lưu trữ lớn hơn. Với $ 10 một tháng, bạn có thể nhận được tài khoản Plus với 2TB dung lượng. Với 17 đô la một tháng mang lại cho bạn 3TB dung lượng lưu trữ.

OneDrive

Đối với OneDrive, nó có hệ thống thư mục dùng chung. Bạn có thể chia sẻ bất cứ điều gì bạn muốn bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể ngừng chia sẻ chỉ bằng một nút bấm. Đối với tài khoản miễn phí, bạn nhận được 5GB dung lượng lưu trữ. Với 2 đô la một tháng, bạn nhận được 100 GB và nếu bạn mua gói 7 đô la của nó, có thể khiến dung lượng lưu trữ tăng lên tới 1TB. Nếu bạn có đăng ký với Office 365, bạn có thể nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí.

Sử dụng một trang web chuyển tập tin

Có một vài trang web chuyển tập tin của bên thứ ba có thể gửi các tệp lớn nhanh chóng. Họ tách biệt với email của bạn và một số không đòi hỏi phải có tài khoản. Họ gửi một liên kết đến người nhận, một liên kết gửi họ đến tập tin mà lưu trữ trực tuyến. Một trong những trang web phổ biến và đáng tin cậy thực hiện điều này là WeTranser.

Tất cả bạn phải làm là tải lên tệp của bạn, nhập tên, địa chỉ email của bạn với tên và địa chỉ của người nhận. Khi bạn đã hoàn tất, người nhận sẽ nhận được một liên kết đến tệp và sẽ có thể tải xuống tệp. Kích thước của các tệp bạn có thể tải lên tùy thuộc. Rõ ràng, đăng ký trả phí sẽ cho phép bạn gửi các tệp lớn hơn.

Gửi các tệp lớn trực tuyến có thể gây khó chịu, nhưng sử dụng dịch vụ đám mây, nén các tệp của bạn và sử dụng trang web chuyển tệp có thể tăng tốc toàn bộ quá trình.

Theo: Videomaker

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch