Hài kịch thể hiện chính nó trong nhiều phương tiện khác nhau. Trong khi cách bộ phim hài xuất hiện khác nhau dựa trên phong cách và từ chính câu chuyện hài hước, mục tiêu cuối cùng là như nhau: làm cho khán giả cười. Video có thể là một cách tuyệt vời để truyền tải một câu chuyện hài hước đến khán giả. Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn truyền tải câu chuyện hài hước của mình thông qua video.

Sử dụng nhiều camera

Tùy thuộc vào loại hành động hài mà bạn đang quay, bạn muốn có ít nhất hai máy quay trên phim. Ba hoặc bốn máy quay là tốt hơn. Tại sao bạn cần phải có nhiều máy quay? Điều cần thiết là phải có nhiều máy quay bởi vì nó không chỉ thêm sự quan tâm trực quan, nó còn cho phép bạn nắm bắt tốt hơn mọi góc độ của hiệu suất và trò đùa. Ngay cả khi bạn đang quay một bộ phim hài kịch trực tiếp, bạn sẽ muốn có được một cảnh quay rộng trên sân khấu, cận cảnh của diễn viên hài, và phản ứng của khán giả.

Mỗi diễn viên hài là khác nhau. Một số có thể truyền tải tốt trong việc cung cấp dường dây của họ. Những người khác làm dùng gương mặt để kể câu chuyện họ đang kể. Bao gồm nhiều góc độ khác nhau cho phép bạn và diễn viên hài có sự linh hoạt hơn nhiều khi ở trên sân khấu. Ngoài ra, nó giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều khi dựng các video hài hước của mình.

Hãy chắc chắn để có được cảnh quay reaction

Khi bạn kể những câu chuyện hài hước của mình hoặc đưa ra một điểm nhấn, hãy chắc chắn nắm bắt phản ứng của người truyền tải câu chuyện và phản ứng của khán giả (nếu có). Làm điều này sẽ cho phép người phát hành có các phẩn ứng với các yếu tố của câu chuyện một cách hài hước. Ngoài ra, nó sẽ cho phép người kể chuyện kết nối với khán giả.

Phản ứng cho phép người phát hành thêm cảm xúc vào việc phát hành và quan tâm đến những lời được nói. Chẳng hạn, bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ các phản ứng và biểu cảm khuôn mặt của Robin Williams hay Jim Carrey, trong bất kỳ bộ phim nào của họ. Đó là tính cách của họ thể hiện câu chuyện hài.

Phản ứng của khán giả và người đưa ra trò đùa là một phần của sự đền đáp cho người xem.

Kỹ thuật máy quay

Một trong những kỹ thuật máy quay truyền thống được sử dụng cho các video vui nhộn được gọi là thu phóng nhanh. Đó là một cú hích kịch tính mỗi khi ai đó đưa ra một trò đùa. Cách tốt nhất để mô tả cảnh quay là nghĩ về nhân vật phản diện của một câu chuyện. Sau khi họ đưa ra kế hoạch độc ác của mình, máy quay có thể phóng to gần khuôn mặt của họ để tạo hiệu ứng ấn tượng, hài hước.

Một kỹ thuật khác liên quan đến thời gian. Thông thường, khi một nhân vật nói xong, máy quay sẽ chuyển sang cảnh khác. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn. Thay vì cắt đi, hãy giữ máy quay trên nhân vật. Việc tạm dừng trong cảnh sẽ thêm phần xây dựng vào phần cuối cùng. Một ví dụ tuyệt vời về cảnh quay này là trong Shawn of the Dead. Shawn mất một lúc để đi lên một đứa trẻ nhỏ sau để kiểm tra xem có zombie nào ở phía bên kia của hàng rào không. Phía bên kia có một lượng lớn zombie; Tuy nhiên, máy quay không cắt họ. Thay vào đó, nó vẫn tập trung vào Shawn khi anh bước ra khỏi khung hình một lát. Giọng điệu của anh ấy thay đổi gần như ngay lập tức sau khi kiểm tra, và vì nó vẫn là cùng một cảnh, nên sự thay đổi giai điệu nhanh trong tính cách của anh ấy thật hài hước.

Sử dụng hiệu ứng hình ảnh và âm thanh

Rất nhiều YouTubers hài hước sử dụng hiệu ứng âm thanh và hình ảnh vui nhộn để làm cho video trở nên hài hước hơn. Chỉ cần nhìn vào có lượt đăng ký hàng đầu trên YouTube, Pewdiepie. Các video của anh ấy luôn chứa đầy hiệu ứng hình ảnh để giúp đưa ra quan điểm của anh ấy. Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh và âm nhạc giúp làm cho hiệu ứng hình ảnh phù hợp và làm cho cảnh trở nên vui nhộn hơn.

Hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, trong khi không bắt buộc phải hài hước, thực sự giúp giữ sự quan tâm trực quan và đủ ngẫu nhiên để khiến khán giả đoán được điều gì sẽ đến tiếp theo. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào nội dung bạn đang cố gắng thực hiện. Một số video sẽ không phù hợp với hiệu ứng hình ảnh, trong khi một số thì có. Nó phụ thuộc vào loại miếng hài bạn đang muốn đạt được.

Hài kịch có thể được cung cấp theo nhiều cách khác nhau. Cách tốt nhất để kể câu chuyện hài của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn. Có nhiều video slapstick như có video được tổ chức bởi sự hài hước khô khan. Tìm những gì bạn thấy buồn cười và làm cho video của bạn xung quanh phong cách đó.