Blackmagic Design thông báo rằng Deadline Hollywood, trang web hàng đầu cho những tin tức mới nhất trong ngành công nghiệp giải trí, gần đây đã nâng cấp đơn vị sản xuất video của họ lên Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K cho tất cả các video phỏng vấn giải trí và phóng sự.

DEADLINE HOLLYWOOD NÂNG CẤP LÊN BLACKMAGIC POCKET CINEMA 4K

Với tần suất xuất hiện dày đặc tại mỗi liên hoan phim và sự kiện lớn, đội ngũ đứng đằng sau nhóm sản xuất của Deadline cần một giải pháp mạnh mẽ hơn và không kém phần linh hoạt.

‘ Deadline chủ yếu cập nhật tin tức mới nên nhiều video chúng tôi phải hoàn tất chỉ trong vài ngày, và đôi khi chỉ vài giờ hoặc vài phút’ -David Janove, Nhà sản xuất video cho Deadline và công ty mẹ PMC cho hay. ‘Chúng tôi cần thiết bị hoạt động được trong mọi môi trường bất kể ánh sáng như thế nào và có thể lắp đặt càng sớm càng tốt”

Nhóm sản xuất đi khắp thế giới, xuất hiện tại các liên hoan phim như Sundance, Tribeca, Cannes, Toronto và SXSW. Tuy nhiên,những thiết bị cũ, lạc hậu không thể thích ứng với điều kiện luôn thay đổi. Cho nên việc nhóm nghiên cứu tìm thấy Pocket Cinema Camera 4K là một sự thay đổi mới mẻ giữa trở ngại về điều kiện ánh sáng kém, di chuyển liên tục và quay vòng nhanh.

‘Thiết bị trước đây thường không hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu’-Janove nói. “Nhưng phạm vi hoạt động của các máy ảnh mới lại cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp hơn, với phạm vi lớn hơn khi hiệu chỉnh màu và phân loại. Có một thiết bị di động như Pocket 4K giúp cho việc bảo mật trở nên dễ dàng. Mặt khác, thiết bị không bị mất nữa vì từ giờ chúng tôi đã có thể mang theo chúng bên mình!”

DEADLINE HOLLYWOOD NÂNG CẤP LÊN BLACKMAGIC POCKET CINEMA 4K

Khi một buổi ghi hình kết thúc, túi đựng thiết bị nhỏ gọn cho phép họ nhanh chóng chuyển sang sự kiện tiếp theo. “Đôi khi chúng tôi còn tham dự thêm cả sự kiện khác như đi thảm đỏ lẫn tham gia với các đoàn làm phim khác. Tính di động của Pocket 4K có nghĩa là, sau sự kiện, trong khi người ta vẫn hì hục tháo dỡ máy chủ quay hình thì chúng tôi đã ở trong bãi đậu xe rồi ”

Một tiện ích bổ sung cho loại camera này là màn hình cảm ứng 5 inch ở mặt sau của máy ảnh. Theo Janove, đây là loại màn hình chưa từng thấy trong các máy ảnh cùng kích cỡ như thế. Tuy rằng màn hình lớn giúp lấy nét dễ dàng hơn nhưng nó vẫn đi kèm với vài hạn chế, gây ra chủ yếu bởi nhà điều hành camera thông qua hệ thống chủ.

Mặc dù tính linh hoạt và kích thước của hệ thống là một phần chủ chốt đối với hiệu suất công việc , chất lượng hình ảnh cũng quan trọng không kém, đặc biệt tại các sự kiện lớn như  Liên hoan phim Sundance, nơi họ sản xuất hơn 80 video trong 4 ngày và phỏng vấn các chuyên gia hàng đầu trên khắp thế giới.

DEADLINE HOLLYWOOD NÂNG CẤP LÊN BLACKMAGIC POCKET CINEMA 4K

“ Chúng tôi ghi hình tất cả mọi người từ nhà quay phim Twin Peaks Peter Deming đến đạo diễn Luca Guadagnino (Suspiria) – người mà đã hỏi về các thiết bị chúng tôi sử dụng” Janove nói. Chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng đối với họ và họ có vẻ thích thú với việc một chiếc máy ảnh nhỏ như vậy lại có thể tạo ra bức ảnh thực sự tuyệt vời ‘

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design