Duplitech, một trong những phòng lab dịch vụ media độc lập đáng được kính trọng nhất tại LA, đang sử dụng các thiết bị của Blackmagic Design, bao gồm Cintel Scanner 2 để quét phim ở HDR. Duplitech nhận thấy rằng Cintel Scanner 2 có hiệu suất cực kỳ tốt khi quét phim 16mm. Gần đây họ đã sử dụng nó để số hóa series truyền hình “Blondie” được sản xuất từ những năm 1950.

DUPLITECH DÙNG CINTEL SCANNER 2 ĐỂ QUÉT PHIM HDR

Duplitech cung cấp nhiều giải pháp phân phối nội dung từ encoding, authoring, sản xuất đĩa, cho đến quét phim, chỉnh màu, phục hồi, technical editing và asset conform, các chuyển đổi tiêu chuẩn… Ngoài Cintel Scanner 2, Duplitech còn dùng DaVinci Resolve Studio để dựng và chỉnh màu SDR/HDR, DaVinci Resolve Micro Panel, Teranex 2D Processor standards converter, Videohub router và các Mini Converter Audio to SDI, cùng các thiết bị capture và playback như UltraStudio và Decklink để xây dựng nên một workflow hoàn thiện.

Cintel Scanner 2 đã giúp họ xử lý hơn 500 cuộn phim, và theo như COO Steven Johnson cho biết, nó cho phép họ nhanh chóng kiểm tra các yếu tố khác nhau trong quá trình giám tuyển, bao gồm các phản in phát hành, IPs, phim âm bản gốc từ máy quay (original camera negatives – OCNs), phim dương bản được tạo từ phim âm bản (interpositive)…

DUPLITECH DÙNG CINTEL SCANNER 2 ĐỂ QUÉT PHIM HDR

Anh cho biết: “Cintel Scanner 2 đã chứng minh tính linh hoạt và hiệu quả về mặt chi phí trong bộ phận phim của chúng tôi. Chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào nó để đánh giá và xử lý hàng trăm yếu tố phim, từ OCN cho đến các bản in phát hành, đồng thời quản lý các bộ sưu tập phim của khách hàng. Nó cho phép chúng tôi nhanh chóng onboard và đánh giá các yếu tố này, xác định các yếu tố nào có thể được sử dụng để tập hợp một bản master vàng để phục chế.”

Film Department Manager Blake Blasingame nói: “Khi quét các bản interpositive là công việc cốt lõi của chúng tôi. Và khả năng quét ở HDR của Cintel Scanner 2 đã làm thay đổi cuộc chơi. Nó khiến hầu như bất kỳ yếu tố nào có thể quét được và cho phép nó phục hồi về trạng thái có thể sử dụng được. Các bản interpositive và các bản in phát hành từ 20 đến 40 năm về trước rất nặng, nặng hơn so với các loại phim được sản xuất thời nay, và HDR đã mở cánh cửa để quét và bảo tồn các yếu tố đó.”

DUPLITECH DÙNG CINTEL SCANNER 2 ĐỂ QUÉT PHIM HDR

Johnson cho biết thêm: “HDR cho phép ghi lại nhiều thông tin hơn của các yếu tố này, và dải động rộng đã được cải thiện của Cintel Scanner 2 là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Nó cho phép chúng tôi giữ lại các chi tiết màu ở một phạm vi rộng hơn, thể hiện chính xác hơn những gì có trong bản gốc. Chúng tôi cũng là một Ultra HD Blu-ray authoring house, và với Blu-ray, đầu ra sẽ đi vào media vật lý, đòi hỏi chất lượng cao hơn nhiều so với kỹ thuật số. Nếu không có Cintel Scanner 2, chúng tôi không thể làm việc ở HDR và cung cấp những nội dung  này một cách hiệu quả về mặt chi phí đến như vậy.”

Theo CEO Tony Cunha: “Blackmagic Design chia sẻ cùng DNA với Duplitech. Cả hai chúng tôi đều theo đuổi các quá trình hiệu quả nhất về mặt chi phí trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao, phá vỡ các rào cản và khiến mọi việc dễ dàng hơn cho những người sở hữu và phân phối nội dung trong việc đưa nội dung ra thị trường. Trong suốt nhiều năm, chúng tôi đã sử dụng sản phẩm của Blackmagic Design trong các workflow của chúng tôi, và khi chúng tôi nghe về việc mua lại Cintel, chúng tôi đã thực sự rất phấn khích. Chúng tôi đã nghĩ, lại có một ngành công nghiệp khác mà Blackmagic Design đang phá vỡ bằng cách xây dựng nó lại dựa trên những quy tắc mới.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam