Grid VFX đã sử dụng Fusion Studio trong suốt quá trình compositing cho phim hoạt hình mới có tên Latte & The Magic Waterstone.

FUSION STUDIO ĐƯỢC DỤNG TRONG PHIM HOẠT HÌNH LATTE & THE MAGIC WATERSTONE

Phim Regina Welker đạo diễn. Dự án mới nhất của nhóm này là Latte & The Magic Waterstone có hơn 1200 shot visual effects, bao gồm việc compositing các background và foreground plate phức tạp và CG render cho các 3D asset, ánh sáng, các hiệu ứng…

Compositing supervisor của Grid là Laurens Bekaert cho biết: “Latte là một dự án lớn đối với chúng tôi. Nó là một phim hoạt hình với một mức ngân sách hạn chế, vì vậy chúng tôi biết rằng mình phải làm việc một cách hiệu quả nhất có thể.”

“Công cụ tăng tốc độ render cho GPU của Fusion thực sự rất tất khi có thể xử lý không gian hình học và 3D không kém bất cứ compositor nào trên thị trường. Chúng tôi có thể thêm khói và các yếu tố khác phía sau nhân vật và ngay lập tức thấy kết quả trong không gian 3D mà không phải render lại.”

FUSION STUDIO ĐƯỢC DỤNG TRONG PHIM HOẠT HÌNH LATTE & THE MAGIC WATERSTONE

Sử dụng Fusion kết hợp với hệ thống quản lý quy trình của Grid là Gclus, nhóm có thể xây dựng nhiều cây node có tác dụng như các thùng chứa cho giao diện cơ bản của tất cả các cảnh phim. Sau đó CG supervisor Chara Sottou có thể thiết đặt tâm trạng cho từng cảnh, bao gồm các yếu tố cụ thể như hiệu ứng caustic (hiệu ứng quang học khi ánh sáng chiếu xuống nước và phản xạ trở lại lên một đối tượng khác), depth haze, depth grading, volumetrics, digital matte painting spherical projections, motion blur và depth of field.

Ngoài ra còn có các công cụ motion vector cho phép làm motion blur trong hậu kỳ, các công cụ UV để tái định vị và remap phần texture, và cuối cùng là các công cụ điều chỉnh lại ánh sáng cho phép điều chỉnh normal, ambient occlusion và position pass để điều chỉnh bầu không khí và màu sắc trong suốt quá trình comp.

FUSION STUDIO ĐƯỢC DỤNG TRONG PHIM HOẠT HÌNH LATTE & THE MAGIC WATERSTONE

Chara cho biết thêm: “Việc có thể thay đổi bản render cuối cùng trong Fusion mà không phải thực hiện round trip là điều hết sức quan trọng, cho phép chúng tôi hoàn thành dự án này đúng thời hạn và ngân sách.”

“Chúng tôi có thể điều chỉnh depth of field một cách thủ công, làm mờ một số vùng nhất định trong khung hình một cách có chủ đích để hướng sự chú ý của người xem đến hành động mà chúng tôi muốn họ chú ý tới.”

Nhóm chúng tôi cũng có thể thêm các hiệu ứng như glow vào một số cảnh quan trọng, tăng cường cảm giác về chủ nghĩa hiện thực kỳ diệu mà câu chuyện cần có. Tất cả được thực hiện bởi dưới 10 compositor chứ không phải là trên 50 như các dự án khác.

FUSION STUDIO ĐƯỢC DỤNG TRONG PHIM HOẠT HÌNH LATTE & THE MAGIC WATERSTONE

Cô kết luận: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải chứng minh được rằng mức độ chất lượng sản xuất và sáng tạo như thế này có thể đến từ một nhóm nhỏ trong ngành công nghiệp hoạt hình của châu Âu. Có một chút do dự với các production lớn, bởi vì họ lo lắng về việc ngân sách không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Với việc các công cụ như Fusion ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nghệ sĩ, mọi thứ đang thay đổi rất nhanh chóng.”

Latte & The Magic Waterstone được chiếu tại Pháp từ ngày 11/12 và tại Đức từ ngày 25/12 và chiếu rộng rãi trên toàn châu Âu vào năm 2020.

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blacmagic Design