Công ty sản xuất Genius Produced có trụ sở tại Los Angeles sử dụng một hệ thống từ các sản phẩm của Blackmagic Design để sản xuất các nội dung về giáo dục và thiết kế hướng dẫn nhập vai cho elearning. Các sản phẩm này sử dụng các máy Blackmagic Studio Camera 4K và Studio Camera, cùng với ATEM Television Studio Pro HD và DaVinci Resolve để tạo một workflow hoàn chỉnh từ sản xuất đến hậu kỳ hoàn toàn bằng các sản phẩm của Blackmagic Design.

GENIUS PRODUCED DÙNG CÁC MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN CHO HỆ THỐNG ELEARNING NHẬP VAI

Filmmaker K. Rocco Shields sáng lập Genius Produced vào năm 2012 sau thành công của phim ngắn “Love Is All You Need” của cô, nói về những tác hại của các hành vi bắt nạt, kỳ thị và định kiến. Bộ phim trở thành nguồn cảm hứng và hình mẫu hoạt động của công ty. Genius Produced tuyên bố là người dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất nội dung cho các trường đại học và tổ chức hàng đầu thế giới.

Công ty có trụ sở rộng 1400m2 tại Culver City, California, bao gồm toàn bộ hệ thống workflow làm phim, từ phát triển và tiền kỳ cho đến hậu kỳ. Shields đã bị thu hút bởi workflow từ các sản phẩm của Blackmagic Design trong quá trình phát triển của công ty. Shields cho biết: “Chúng tôi từng sử dụng các máy DSLR cho tất cả mọi thứ, nhưng nó gây ra một sự khủng hoảng ghê gớm cho quá trình hậu kỳ. Việc làm phim rất khó khăn với cấu trúc kiểu ‘Frankenstein’ – chắp vá – của các camera này.”

Với sự xuất hiện của Blackmagic Cinema Camera 4K, toàn bộ workflow của công ty đã được cách mạng hóa.

GENIUS PRODUCED DÙNG CÁC MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN CHO HỆ THỐNG ELEARNING NHẬP VAI

Ngày nay, công ty vẫn sử dụng Cinema Camera cũ, Shields nhận xét rằng “đã chắc chắn vượt qua thử thách thời gian”, và bây giờ được tăng cường thêm với Blackmagic Studio Camera và Micro Studio Camera 4K. Trong hậu kỳ, công ty này sử dụng DaVinci Resolve Studio để chỉnh màu và hoàn thiện, đánh giá cao khả năng quay ở chế độ Film để tối đa hóa dynamic range.

Ngoài nội dung kịch bản, Genius Produced cũng hoạt động mạnh trong lĩnh vực live production, với các dự án bao gồm các buổi biểu diễn trực tiếp, thuyết trình, diễn thuyết… Công ty cũng dùng tất cả các máy quay của Blackmagic Design mà họ có kết hợp với ATEM Television Studio Pro HD switcher, mang đến cho các đạo diễn hình ảnh chất lượng cao ở định dạng trực tiếp. Studio di chuyển một cách nhanh chóng, với các dự án chuyển từ set này sang set khác, và kích thước nhỏ gọn cho phép nhóm di chuyển nhanh không kém. Shields nói: “Chúng tôi thấy rằng sự kết hợp giữa chất lượng cao và kích thước gọn nhẹ thực sự là một cứu cánh. Nó là cách duy nhất để duy trì tính hiệu quả và tính toàn vẹn của toàn bộ quá trình live production.”

GENIUS PRODUCED DÙNG CÁC MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN CHO HỆ THỐNG ELEARNING NHẬP VAI

Cùng với việc sản xuất đều đặn các nội dung giáo dục, quảng cáo thương mại, phim tài liệu và các dự án high concept khác, Genius Produced đã trở nên nổi tiếng trong việc tạo các phim điện ảnh mang tính siêu việt và có ý thức xã hội, bao gồm bản chuyển thể thành phim dài của “Love Is All You Need”, cũng như một bộ phim tiểu sử lịch sử sắp ra mắt về huyền thoại phi công và diễn viên đóng thế của Hollywood là Pancho Barnes. Các dự án này, và những bộ phim còn lại trong phần nội dung nguyên bản của Geninus đã chứng minh rằng phong cách làm phim của Genius Produced có thể mạnh mẽ và hiệu quả bất kể phương tiện. “Niềm tin cốt lõi của chúng tôi là nhấn mạnh vào tính bao hàm, hỗ trợ và chấp nhận, vốn bao trùm mọi cấp độ của công ty. Chúng tôi không thể biện minh cho việc hỗ trợ một thông điệp mạnh mẽ về sự chấp nhận và sự bao hàm trong các tác phẩm của mình và không làm điều tương tự trong công việc của chúng tôi.”

Shields đã bắt đầu nâng cấp hệ thống với URSA Mini Pro G2 và Pocket Cinema Camera 6K, nhưng vẫn rất hài lòng với các thiết bị cũ kỹ nhất của mình vì chúng vẫn rất đáng tin cậy, sau ngần ấy năm. Shields nói: “Với các sản phẩm của Blackmagic Design, chúng tôi có thể tạo ra được các sản phẩm với chất lượng và phong cách hình ảnh theo kiểu các định dạng truyền thống mà không ảnh hưởng hoặc phá vỡ workflow và quy trình của chúng tôi. Toàn bộ mô hình kinh doanh của chúng tôi phụ thuộc vào sự linh hoạt trên hiện trường và trong quá trình hậu kỳ. Bất kể bạn lập kế hoạch cho quá trình quay kỹ càng đến đâu, chúng tôi vẫn luôn muốn thử nghiệm những điều mới. Với Blackmagic Design, các khả năng là vô tận.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design