GlobeStream Media đã live stream giải Vô địch Bóng mềm Quốc gia Mỹ GOLD bằng các sản phẩm của Blackmagic Design, bao gồm máy quay URSA Broadcast, ATEM Television Studio Pro 4K live production switcher, để quay hơn 500 giờ phát sóng trên kênh truyền hình cáp trên chín sân bóng mềm.

GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG MỀM QUỐC GIA GOLD TẠI MỸ ĐƯỢC LIVE STREAM BẰNG BLACKMAGIC DESIGN

Được tổ chức tại Khu liên hợp bóng mềm Heritage Yards ở Plane, Texas, giải đấu kéo dài 6 ngày này thu hút sự tham dự của hơn 70 nhóm bóng mềm trên toàn bộ nước Mỹ thi đấu ở cả độ tuổi 18 và dưới 18 (u18) và 16 và dưới 16 (u16). GlobeStream Media, một nhà cung cấp dịch vụ phát trực tiếp trên toàn cầu có trụ sở tại Texas, sử dụng một hệ thống toàn bộ từ các sản phẩm của Blackmagic Design để live stream 247 các trận đấu bóng mềm trong suốt giải đấu.

Workflow hoàn toàn từ các sản phẩm của Blackmagic Design bao gồm URSA Broadcast và Micro Studio Camera 4K; Blackmagic Camera Fiber Converter và Blackmagic Studio Fiber Converter; ATEM Television Studio Pro 4K và ATEM 1 M/E Production Studio 4K; ATEM 1 M/E Advanced Panel và ATEM Camera Control Panel; Smart Videohub; HyperDeck Studio Mini và HyperDeck Studio Pro; SmartScope Duo và SmartView 4K; Teranex Mini Audio to SDI; Blackmagic Audio Monitor; MultiView 4; và DeckLink card bao gồm DeckLink 8K Pro.

Để phát từng game riêng biệt trong suốt vòng pool play và vòng bracket sớm, GlobeStream Media dùng một máy quay Micro Studio Camera 4K gắn phía sau home plate. Chủ tịch kiêm Đồng sáng lập của GlobeStream Media là Brett Casadonte giải thích: “Khi USA Softball và City of Plano tiếp cận chúng tôi về việc live stream giải đấu, một trong những cuộc thảo luận đầu tiên là về việc loại máy quay nào sẽ được sử dụng. Trên mỗi trong số 9 sân bóng mềm tại Heritage Yards, họ muốn có ít nhất một máy quay được gắn trên backstop để lấy cảnh toàn sân thi đấu từ phía sau home plate. Chúng tôi biết ngay rằng máy quay này cần phải nhỏ và nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp hình ảnh chất lượng cao, vậy nên chúng tôi ngay lập tức chú ý đến Micro Studio Camera 4K.”

GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG MỀM QUỐC GIA GOLD TẠI MỸ ĐƯỢC LIVE STREAM BẰNG BLACKMAGIC DESIGN

Đối với mỗi trận đấu trong giải vô địch, GlobeStream Media sử dụng 4 máy quay và trộn qua lại, bao gồm 3 máy URSA Broadcast được trang bị Camera Fiber Converter và Studio Fiber Converter để quay hành động, cùng với một Micro Studio Camera 4K.

Casadonte lưu ý: “Chúng tôi chọn sử dụng máy quay của Blackmagic Design đầu tiên là vì chúng cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Điều quan trọng thứ 2 là workflow. Sử dụng Camera Fiber Converter và Studio Fiber Converter, chúng tôi có thể sử dụng cáp SMPTE fiber tiêu chuẩn và truyền tín hiệu điều khiển máy quay, tally, talkback, nguồn điện, cũng như program feed đến cho người điều khiển máy quay thông qua một dây cáp duy nhất. Tiết kiệm thời gian và chi phí set up là một lợi thế rất lớn và cho phép chúng tôi dễ dàng chuyển đổi một setup trên sân bóng mềm để live stream một máy quay vào buổi sáng và phát trực tiếp trên truyền hình với hệ thống multicam 4 máy quay vào buổi chiều. Nếu chúng tôi cần phải chạy dây nguồn riêng, cáp XLR cho các trưởng bộ phận, cáp tally và một cặp dây SDI cho video in và out, việc chuyển đổi này trước đây vốn gần như là không thể.”

Nhiệt độ cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Casadonte, Texas nổi tiếng với cái nóng vào mùa hè. Casadonte nói: “Dù chúng tôi sử dụng máy quay nào cho dự án lần này thì nó cũng phải là loại chịu nhiệt tốt. Chúng phải chạy liên tục từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày ở nhiệt độ 95ºF hoặc hơn. Chất lượng và độ tin cậy của máy quay của Blackmagic Design cho phép chúng tôi tự tin rằng Micro Studio Camera 4K có thể phù hợp làm máy quay trực chiến chúng tôi cần mà không bị héo rũ đi dưới cái nắng chói chang ở Texas.”

GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG MỀM QUỐC GIA GOLD TẠI MỸ ĐƯỢC LIVE STREAM BẰNG BLACKMAGIC DESIGN

Đối với phần còn lại trong set up live streaming, GlobeStream Media kết nối Studio Fiber Converter với một Smart Videohub 20×20 có nhiệm vụ gửi các luồng tín hiệu từ máy quay đến ATEM Television Studio Pro 4K để trộn hình. Nhóm cũng dùng một SmartView 4K, HyperDeck Studio Mini để ghi các bản chính và bản dự phòng của file program. SmartScope Duo được dùng để giám sát tín hiệu, ATEM Camera Control Panel được dùng để quản lý màu của máy quay cùng nhiều Decklink.

Casadonte nói: “Các ATEM switcher là trụ cột chính trong tất cả các production của chúng tôi, và nó không hề quá khi nói chúng tôi xây dựng việc kinh doanh của mình dựa trên các ATEM này. Khi ATEM Camera Control Panel được ra mắt, nó trở thành một sự bổ sung tuyệt vời giúp cho các sự kiện thể thao ngoài trời trực tiếp của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn. Với nó, chúng tôi có thể nhanh chóng điều chỉnh màu sắc và độ phơi sáng trên các máy quay để cho hình ảnh được đồng bộ và liền mạch trong suốt quá trình sản xuất.”

Với các trận đấu cho từng độ tuổi diễn ra đồng thời trên 2 sân đấu, GlobeStream Media dùng một ATEM 1 M/E Production Studio 4K, ATEM 1 M/E Advanced Panel, Smart Videohub 40×40, SmartScope Duo, HyperDeck Studio Mini, HyperDeck Studio Pro, MultiView 4, Teranex Mini Audio to SDI và một Blackmagic Audio Monitor.

GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG MỀM QUỐC GIA GOLD TẠI MỸ ĐƯỢC LIVE STREAM BẰNG BLACKMAGIC DESIGN

Casadonte lưu ý: “Điều khiến Blackmagic Design thực sự khác biệt so với các giải pháp khác là cách tiếp cận toàn diện của nó đối với quá trình sản xuất. Khi bạn có toàn bộ các sản phẩm từ máy quay đến switcher, bạn có thể tạo ra các giải pháp tốt hơn tổng của các phần. Blackmagic Design đã tạo một workflow sản xuất tích hợp không chỉ đơn giản, dễ set up và sử dụng, mà quan trọng hơn là nó cho phép chúng tôi hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.”

Casadonte kết luận: “Hệ sinh thái phát sóng của Blackmagic Design, với tally, talkback và khả năng điều khiển máy quay bên trong, tích hợp các chuyển đổi tiêu chuẩn, và phần mềm trực quan, dễ sử dụng khiến cho việc sản xuất các chương trình phát sóng thực sự là plug-and-play (cắm và phát). Điều này thực sự rất quan trọng đối với chúng tôi trong giải đấu này vì chúng tôi chỉ có vài giờ ngắn ngủi trong những ngày cuối cùng của giải đấu để chuyển sân thi đấu bóng mềm từ set up live stream một máy quay dùng cho các trận bán kết vào buổi sáng sang set up phát sóng multicam cho các trận tranh giải vô địch vào buổi chiều. Với Blackmagic Design, chúng tôi có thể dễ dàng xử lý vấn đề này. Không thể làm lại bất cứ điều gì trong live production, vậy nên bạn thực sự cần các thiết bị tốt và chắc chắn, đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng để đảm bảo về mặt chất lượng và thời gian.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam