12 Cung Hoàng Đạo

Giày da lộn vì sao cần tuyệt đối tránh nước và cách phối đồ “bảnh choẹ”

Giày nam da lộn là đỉnh cao của sự sang trọng phong cách casual. Đặc biệt so với bốt da, chúng mềm và dễ đi hơn một chút. Bên canh đó, da lộn rất linh hoạt và được sử dụng rộng rãi trên bốt chelsea, giày thể thao và giày slip-on.

Giày da lộn vì sao cần tuyệt đối tránh nước và cách phối đồ "bảnh choẹ"

Da lộn là gì?

Hiểu biết về da lộn, đặc biệt là liên quan đến da thuộc, giúp bạn hiểu tại sao việc chăm sóc da lộn lại đặc biệt quan trọng. Nó cũng trả lời câu hỏi lâu đời là giày da lộn có bị ướt không? Câu hỏi đã khiến nhiều người tránh xa chất liệu này trong nhiều năm, tin rằng mưa phùn sẽ làm hỏng những đôi giày da lộn (và thường có giá cao) của họ.

Giày da lộn vì sao cần tuyệt đối tránh nước và cách phối đồ "bảnh choẹ"

Da lộn là một loại da tách lớp có bề ngoài được tạo ra từ mặt dưới của da động vật. Sau khi loại bỏ nó khỏi mặt trên của da, kết quả là một lớp da mềm và mịn, không có vân.

Cho dù da lộn có nguồn gốc từ dê, lợn hay bò, nó vẫn là một chất liệu tinh tế mang lại cảm giác sang trọng nhưng cũng có thể dễ bị hư hỏng. Nước là nguyên nhân gây hư hỏng chủ yếu, nhưng bụi bẩn và các mảnh vụn, đặc biệt là muối nếu bạn mang giày da lộn của mình ra ngoài trời vào mùa đông, cũng ảnh hưởng đến kiểu dáng của nó.

Do đó, bất cứ thứ gì làm từ da lộn mà bạn sở hữu trước tiên cần được xử lý và sau đó cần được vệ sinh thường xuyên.

Giày da lộn vì sao cần tuyệt đối tránh nước và cách phối đồ "bảnh choẹ"

Bạn cần hiểu rằng không phải tất cả các chất liệu da lộn đều giống nhau. Đặc biệt đối với giày và hàng may mặc bằng da lộn đòi hỏi độ bền cao hơn, da nguyên miếng có thể chỉ cần xoay ngược lại để mặt dưới hướng lên trên. Bạn sẽ nhận thấy điều này bằng cảm giác vì chúng có vẻ cứng và dai hơn so với da lộn truyền thống.

Độ dày của da lộn cũng thay đổi theo loại động vật lấy da. Da cừu có xu hướng mịn hơn và nhẹ hơn. Mặt khác, da lộn từ bò và lợn có phần bì dày hơn và nặng hơn.

Cách đi giày da lộn

Bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng giày casual được làm từ da lộn, từ giày thể thao và thậm chí là sandal cho đến giày derby và bốt Chelsea. Bạn cũng sẽ bắt gặp những phong cách trang trọng hơn, bao gồm giày oxfords, được xử lý cực kỳ sang trọng với da lộn.

Ở một mức độ nào đó, giày da lộn có một vị trí trong cả hai lĩnh vực thời trang. Đối với phong cách trang trọng, giày da lộn thường được làm giảm độ bóng để có kiểu dáng tinh tế hơn. Do hiệu ứng này, bạn có thể sẽ không muốn đi giày da lộn với một bộ đồ veston truyền thống. Tuy nhiên, giày da lộn đặc biệt phù hợp với phong cách công sở, hoàn hảo cho những bữa tiệc cocktail sau giờ làm việc của công ty.

Đồng thời, da lộn làm sống động hơn những đôi giày truyền thống casual. Ví dụ, thay thế da hoặc chất liệu tổng hợp bằng da lộn sẽ mang lại những nâng cấp cao cấp cho chiếc giày của bạn. Ngoài ra, chất liệu này mang đến phong cách thời trang sành điệu hơn cho một đôi bốt combat hoặc giày bảo hộ lao động.

Giày da lộn vì sao cần tuyệt đối tránh nước và cách phối đồ "bảnh choẹ"

Tuy nhiên, bạn hãy hiểu rằng tùy vào loại da động vật được chọn, da lộn có thể rất mỏng, bạn không muốn mang những đôi giày da lộn này đến một công trường đầy bụi bẩn và bạn chắc chắn không muốn mang chúng để luyện tập chạy marathon.

Bạn nên đi giày da lộn giống như các loại giày khác. Điều bạn cần ghi nhớ là chọn giày da lộn cho sự kiện nào và quy tắc trang phục của sự kiện để xem xét có nên chọn giày da lộn cho sự kiện đó hay không. Ngoài ra, trong khi bạn có thể tìm thấy những đôi giày da lộn với màu đỏ tía và xanh lam, những màu cổ điển như nâu, than và đen sẽ giúp bạn phù hợp với nhiều món đồ hơn trong tủ quần áo.

Giày da lộn vì sao cần tuyệt đối tránh nước và cách phối đồ "bảnh choẹ"

Về thời điểm đi giày da lộn, chúng phù hợp với hầu hết các trường hợp, ngoại trừ sự kiện có quy tắc ăn mặc yêu cầu các bộ veston truyền thống. Bên cạnh đó, việc kiểm tra thời tiết trước khi đi giày da lộn là sự lựa chọn khôn ngoan để giữ đôi giày của bạn được bền lâu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button