Blackmagic Design giới thiệu Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K mới, một máy quay điện ảnh kỹ thuật số cầm tay với cảm biến hình ảnh Super 35 6K HDR full size, dynamic range 13 stop, ngàm EF và dual native ISO lên đến 25 600 cho phép quay low light. Model mới này có cùng ngoại hình như Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K nhưng có cảm biến Super 35 với độ phân giải 6K, cho hình ảnh chất lượng cao hơn. Ngàm EF tương thích với tất cả các ống kính EF từ Canon, Zeiss, Sigma và Schneider…

GIỚI THIỆU BLACKMAGIC POCKET CINEMA CAMERA 6K MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Hiện bạn đã có thể đặt mua Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam, với giá 57,607,000 VNĐ (Full VAT).

Thiết kế thanh lịch của Blackmagic Pocket Cinema Camera kết hợp với rất nhiều tính năng phim kỹ thuật số cao cấp trong một kích thước nhỏ gọn, cầm tay. Có vỏ ngoài làm từ sợi composite carbon fiber polycarbonate siêu nhẹ, máy quay này có tay cầm đa chức năng, tích hợp các điều khiển record, ISO, WB, shutter angle được bố trí ở vị trí thuận lợi để dễ thao tác.. Vì nó là một máy quay điện ảnh kỹ thuật số tiên tiến, cảm biến hình ảnh được thiết kế để giảm noise do nhiệt, cho hình ảnh sạch hơn và mức ISO cao hơn. Màn hình LCD rộng 5 inch cho phép lấy nét hoàn hảo ở độ phân giải 4K và 6K.

Với cảm biến Super 35 kích thước 6144 x 3456 và ngàm EF, Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K cho phép khách hàng dùng các ống kính nhiếp ảnh thông dụng để ghi được các hình ảnh mang tính điện ảnh cao có độ sâu trường ảnh nông, cho phép làm mờ phông nền một cách sáng tạo và ghi được hiệu ứng bokeh đẹp. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể quay ở 6K và xử lý hậu kỳ để zoom và căn khung lại nhằm tạo wide shot và close up, tất cả từ một máy quay, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Cả hai phiên bản Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và 6K đều có dynamic range 13 stop, cho phép bảo toàn được nhiều chi tiết trong vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh. Điều này cho phép khách hàng phơi sáng cho một cảnh nội như ở một quán cafe mà vẫn giữ lại các chi tiết của vùng sáng bên ngoài như cửa sổ. Người dùng cũng có nhiều tùy chọn màu sắc khác ngoài không gian màu DCI-P3 tiêu chuẩn dùng cho phim điện ảnh.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K có dual ISO với mức ISO tối đa là 25600, cho phép tối thiểu hóa noise trên hình ảnh ở cả bản 4K và 6K. Native ISO 400 lý tưởng cho các cảnh với on-set lighting. Gain được thiết đặt tự động khi điều chỉnh thiết đặt ISO trên máy quay, cho phép dễ dàng quay được các hình ảnh đẹp kể cả khi bạn không có đủ thời gian để set up đèn.

Model 6K mới sẽ cho phép quay 50 fps ở 6144 x 3456 16:9 hoặc 60 fps ở 6144 x 2560 2.4:1 và 60 fps ở 5744 x 3024 17:9. Khi quay ở tốc độ khung hình cao hơn, cảm biến sẽ bị window và hỗ trợ 120 fps ở 2.8K 2868 x 1512 17:9. Khách hàng thậm chí có thể quay anamorphic 6:5 khi dùng ống kính anamorphic ở 3.7K 60 fps 3728 x 3104.

GIỚI THIỆU BLACKMAGIC POCKET CINEMA CAMERA 6K MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Blackmagic Pocket Cinema Camera ghi ở các định dạng file mở tiêu chuẩn để khách hàng không mất thời gian transcode. Quá trình ghi hoạt động dựa trên file 10-bit Apple ProRes tiêu chuẩn ở tất cả các định dạng lên đến 4K, hoặc 12-bit Blackmagic RAW ở tất cả các định dạng lên đến 6K. Các file media chạy được trên tất cả các hệ điều hành, ngoài ra người dũng cũng có thể format thẻ ở HFS+ cho Mac và ExFAT cho Windows.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K tích hợp CFast và SD UHS-II card recorder và một cổng USB-C mở rộng cho phép ghi trực tiếp vào ổ cứng ngoài. Người dùng có thể dùng thẻ SD thông thường để ghi HD, dùng thẻ UHS-II và CFast để ghi 4K hoặc 6K khi dùng Blackmagic RAW. Hãy tưởng tượng bạn ghi hơn 1 tiếng đồng hồ ở độ phân giải 6K mà chỉ cần dùng một thẻ 256GB SD UHS-II duy nhất.

Blackmagic RAW là một định dạng mới mang tính cách mạng được thiết kế để ghi lại và bảo toàn chất lượng dữ liệu từ cảm biến máy quay. Các định dạng video khác như H.264 là các định dạng có độ nén cao, cộng thêm noise và các vấn đề lạ khác, khiến các chi tiết do máy quay ghi lại được có nguy cơ bị mất vĩnh viễn. Blackmagic RAW loại bỏ vấn đề này và cho hình ảnh đẹp đẽ với đầy đủ chi tiết và màu sắc trong suốt quá trình sản xuất từ máy quay cho đến dựng, chỉnh  màu và mastering. Nó cũng lưu các thiết đặt máy quay dưới dạng metadata để người dùng có thể đặt ISO, cân bằng trắng và phơi sáng trong máy quay hoặc ghi đè lên chúng sau này trong hậu kỳ, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. File Blackmagic RAW cũng nhỏ và nhanh, cho phép dễ dàng xử lý.

Mặt sau của Blackmagic Pocket Cinema Camera có một màn hình cảm ứng 5 inch lớn có độ sáng cao, cho phép người dùng dễ dàng căn khung và lấy nét chính xác. Nó giống như việc tích hợp luôn một Blackmagic Video Assist vào trong máy quay. Màn hình cảm ứng hiển thị các thông tin quan trọng cho quá trình quay, cũng như menu để set up máy quay và chạm trực quan để điều khiển lấy nét. Các lớp phủ màn hình hiển thị các thông tin trạng thái, histogram, chỉ báo focus và peaking, level, thước căn khung, điều khiển phát lại…

Với hệ điều hành Blackmagic OS tiến tiến, người dùng có một giao diện điều khiển máy quay thân thiện dựa trên công nghệ mới nhất. Giao diện sử dụng các cử chỉ chạm và vuốt đơn giản để điều chỉnh cài đặt, thêm metadata và xem tình trạng ghi. Người dùng cũng có điều khiển toàn bộ các tính năng cao cấp trên máy quay như lấy nét trên màn hình, các công cụ phơi sáng, 3D LUT, HDR, nhập metadata, timecode, thiết đặt Blackmagic RAW…

Có Color Science thế hệ thứ 4 như trên URSA Mini Pro G2, Pocket Cinema Camera cho hình ảnh đẹp, tone màu da chuẩn và màu sắc trung thực trong mỗi shot. Color Science thế hệ thứ 4 của Blackmagic Design dùng gamma curve dynamic 12-bit phức tạp được thiết kế để ghi lại được nhiều thông tin màu hơn trong vùng highlight và shadow, vậy nên bạn có được hình ảnh đẹp hơn. Color Science cũng xử lý một số phần trong toàn bộ quá trình xử lý Blackmagic RAW phức tạp, vậy nên dữ liệu về màu sắc và dynamic range từ cảm biến được bảo toàn thông qua metadata mà người dùng có thể sử dụng trong hậu kỳ.

GIỚI THIỆU BLACKMAGIC POCKET CINEMA CAMERA 6K MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Camera có một cổng HDMI full size để monitor với hỗ trợ clean 10-bit output và HDR. Ngoài ra còn có một cổng mini XLR với nguồn phantom 48 volt để kết nối các microphone chuyên nghiệp, một cổng microphone 3.5mm input kiểu video camera, cổng headphone, một cổng nguồn DC có khóa.

Các máy quay kỹ thuật số thường quay trong không gian màu logarit để duy trì dynamic range, điều này tốt cho hậu kỳ. Mặc dù vậy khi các file này được xem trên màn hình, chúng trông hơi ‘phẳng’ và màu thì cứ nhàn nhạt. 3D LUT có thể khắc phục được vấn đề này vì nó cho phép người dùng áp một “look” có sẵn lên màn hình để khách hàng có thể thấy được hình ảnh cuối cùng trông sẽ như thế nào. Pocket Cinema Camera tương thích với các file LUT 17 điểm và 33 điểm tiêu chuẩn trong ngành, hoặc khách hàng cũng có thể dùng các LUT có sẵn trong máy như Extended Video, Film to Video, Film to Rec.2020…

Các máy quay chuyên nghiệp với các tính năng chuyên nghiệp và người dùng cũng có thêm một timecode generator tích hợp, cho phép quay với nhiều máy quay cùng một lúc mà vẫn đồng bộ hóa một cách hoàn hảo. Bạn chỉ cần gắn một timecode generator bên ngoài như Tentacle Sync vào cổng âm thanh 3.5mm và máy quay sẽ tự động phát hiện timecode và khóa generator bên trong, Giờ đây mỗi máy quay có thể bắt đầu và dừng ghi và tất cả các shot từ tất cả các máy quay đều có timecode tương đồng với nhau. Bạn có thể quay một lễ hội âm nhạc với nhiều máy quay khác nhau tự do di chuyển. Hơn nữa DaVinci Resolve 16.1 sẽ tự động tìm và sync các shot từ tất cả các camera, vậy nên không cần mất thời gian để sắp xếp hàng ngàn shot.

Blackmagic Pocket Cinema Camera dùng pin LP-E6 tiêu chuẩn và có thêm nguồn DC có khóa để không bao giờ lo mất điện khi quay giữa chừng. Adapter AC đi kèm có thể cấp nguồn cho máy quay và sạc pin cùng lúc. Cổng USB-C mở rộng có thể được dùng để sạc pin từ pin dự phòng, sạc điện thoại hoặc laptop. Người dùng cũng có thể dùng Blackmagic Pocket Battery Grip để tăng thời lượng pin cho máy quay.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và 6K đều được tặng kèm DaVinci Resolve Studio, là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất tại Hollywood để chỉnh màu cho các bộ phim điện ảnh, phim và chương trình truyền hình, TVC… DaVinci Resolve 16 có thêm trang Cut với các công cụ dựng phim thông minh và các tính năng mới sáng tạo được thiết kế để giúp khách hàng  nhanh chóng tìm thấy footage mà mình muốn, dựng và xuất file một cách nhanh chóng. Bên cạnh trang Cut mới, người dùng còn có các công cụ dựng phim, chỉnh màu, âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh huyền thoại. Tất cả trong một phần mềm duy nhất.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K có cảm biến hình ảnh super 35 6K HDR mới, hỗ trợ ống kính ngàm EF. Nó có tất cả các tính năng tuyệt vời của Pocket 4K, nhưng giờ bạn có thể dùng nó với ống kính EF, có được hình ảnh độ phân giải 6K cho chất lượng hình ảnh cao hơn. Cùng với đó là các tính năng Video Assist tích hợp, người dùng không cần phải mua thêm các phụ kiện không cần thiết. Khi mua máy quay, người dùng cũng được tặng kèm DaVinci Resolve Studio, biến nó thành một giải pháp tất cả trong một cho phép tất cả mọi người sáng tạo và kể chuyện.”

GIỚI THIỆU BLACKMAGIC POCKET CINEMA CAMERA 6K MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Các tính năng chính của Pocket Cinema Camera 6K

Tặng kèm DaVinci Resolve Studio.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam với giá 57,607,000 đồng. Liên hệ ngay ?????????? – ?????????? (Mr Đạt) để đặt hàng.