Blackmagic giới thiệu DaVinci Resolve 16.1 public beta 2. Bản cập nhật này cải thiện tính năng dựng cận cảnh bằng cách dùng DaVinci Neural Engine để tự động tìm kiếm khuôn mặt, zoom vào và căn khung lại cho cảnh đó. Nó cũng thêm hỗ trợ cho các thiết đặt của Blackmagic Pocket Cinema Camera trong 3D camera và các công cụ camera tracker, cải thiện chỉ báo trạng thái render cho các saver node và hỗ trợ ACEScg dưới dạng một tùy chọn gamut… Ngoài ra, Fusion Studio 16.1 Public Beta 2 làm cho việc thêm ảnh ở những độ phân giải khác nhau vào các plug-in OpenFX và ResolveFX ổn định hơn, cải thiện các công cụ color dodge và color burn, công cụ white balance…

GIỚI THIỆU DAVINCI RESOLVE 16.1 PUBLIC BETA 2

Đầu tháng 8, Blackmagic Design giới thiệu máy quay mới và các bản cập nhật mới dành cho phần mềm. Có lẽ thông báo quan trọng nhất là Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K.

Trong buổi livesteam ngày 8/8/2019 vừa rồi, Blackmagic Design cũng giới thiệu các bản cập nhật cho phần mềm hậu kỳ của họ là DaVinci Resolve. Họ công bố bản chính thức của DaVinci Resolve 16 và public beta của DaVinci Resolve 16.1 mới. DaVinci Resolve 16.1 public beta bao gồm các cập nhật lớn trong trang Cut để giúp biến DaVinci Resolve thành “phần mềm dựng phim nhanh nhất thế giới”.

Nó có các tính năng mới như chỉ báo thông minh, biểu tượng cắt clip, trình phát hiện các điểm chán trong video, sync bin… Để biết thêm thông tin về DaVinci Resolve 16.1 public beta mới, vui lòng tham khảo bài viết này.

Sau khi nhận được các phản hồi từ người dùng, Blackmagic Design giới thiệu một bản cập nhật mới – DaVinci Resolve 16.1 public beta 2. Có gì mới ở đây?

DaVinci Resolve 16.1 Public Beta 2

Public beta 2 phản ánh tất cả các phản hồi của người dùng đối với DaVinci Resolve 16.1 public beta. Blackmagic Design đã sửa rất nhiều lỗi và cải tiến nhiều tính  năng mới. Bản cập nhật này miễn phí cho tất cả các khách hàng và bạn có thể tải DaVinci Resolve public 16.1 beta 2 miễn phí từ website của Blackmagic Design.

Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp lên bản 16.1 beta 2 từ bản 15, Blackmagic Design khuyến cáo bạn phải sao lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu của bạn, cả DiskDB và PostgreSQL nếu bạn dùng chúng, và xuất file drp của các dự án đang hoạt động và sau đó khôi phục v15 DB trước khi nâng cấp lên bản 16 và bạn không thể quay lại bản 15 với một bản 16 DB.

Dù không có bất cứ sự thay đổi nào về định dạng cơ sở dữ liệu trong phiên bản 16, nhưng DaVinci Resolve Studio 16.1 sẽ yêu cần bạn cập nhật firmware cho DaVinci Resolve Micro và Mini Panel.

GIỚI THIỆU DAVINCI RESOLVE 16.1 PUBLIC BETA 2

Dưới đây là một danh sách hoàn chỉnh của những điểm mới trong DaVinci Resolve 16.1 public beta 2:

Các cải tiến chính

Các cải thiện trong trang Cut

GIỚI THIỆU DAVINCI RESOLVE 16.1 PUBLIC BETA 2

Các cải thiện trong trang Edit

Các cải tiến trong trang Fusion

GIỚI THIỆU DAVINCI RESOLVE 16.1 PUBLIC BETA 2

Các cải tiến trong trang Color

GIỚI THIỆU DAVINCI RESOLVE 16.1 PUBLIC BETA 2

Các cải tiến trên trang Fairlight

Các cải tiến trong trang Media & Deliver

Các cải tiến chung

Nguồn: Cinema 5D

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch