Chuyện gì xảy ra ở hậu trường của bộ phim hoành tráng nhất mùa hè này?

Chà, cuối cùng thì Tenet cũng ở đây … đại loại vậy. Ý tôi là, tôi chưa thể xem nó ở LA … và tôi cũng không muốn đi xem phim vì tôi nghèo, nhưng ở những nơi ổn định hơn trên thế giới , mọi người đang xem Tenet!

Có vẻ như nó có thể là sử thi lớn nhất của Christopher Nolan.

Ý tôi là, chúng tôi biết họ đã thực hiện một cảnh đóng thế Tenet liên quan đến một chiếc Boeing 747 bị rơi …

Nhưng đừng coi thường từ ngữ của tôi, nam diễn viên Robert Pattinson mô tả nó tốt nhất, “Rất nhiều phân cảnh như thế này, bạn có thể đọc kịch bản và bạn chỉ nghĩ,‘ Đúng vậy, sẽ rất tuyệt trong một bộ phim. Và sau đó bạn bắt đầu chuẩn bị, và nó giống như, “Vâng, chúng tôi có một chiếc 747 đâm vào tòa nhà. Đó là cách chúng tôi đạt được chiếc 747 đâm vào tòa nhà. ‘ Nó có cảm giác rất, rất thực, về cơ bản “vì nó là thật.”

HẬU TRƯỜNG TENET CỦA CHRISTOPHER NOLAN

Bây giờ, hãy xem đặc điểm hậu trường này và hãy xem những gì chúng ta có thể thu thập được.

Tôi thích nghe Nolan mô tả việc làm việc dựa trên những ý tưởng ban đầu và những gì truyền cảm hứng cho anh ấy. Nolan nói, “Tenet là một câu chuyện gián điệp, đó là một câu chuyện gián điệp cổ điển. Tôi lớn lên và yêu thích những bộ phim gián điệp. Nhưng để làm cho nó có vẻ phù hợp với khán giả ngày nay, tôi cảm thấy rằng tôi thực sự muốn gắn bó với nó, tôi muốn nó có những khả năng lớn hơn. […] Bộ phim đề cập đến khái niệm đảo ngược này, đó là ý tưởng rằng entropy của một vật thể hoặc con người có thể bị đảo ngược. Nó rất đậm chất điện ảnh, đó là thứ mà bạn phải nhìn thấy trên màn ảnh để tham gia hoàn toàn. ”

Điều đáng tiếc là Nolan nói rằng bạn cần phải ra khỏi nhà để xem nó. “Bộ phim đề cập đến khái niệm đảo ngược này, đó là ý tưởng rằng entropy của một vật thể hoặc người có thể bị đảo ngược,” Nolan giải thích. “Nó rất đậm chất điện ảnh. Đó là thứ mà bạn phải nhìn thấy trên màn ảnh để hoàn toàn tham gia.”

HẬU TRƯỜNG TENET CỦA CHRISTOPHER NOLAN

Điều đó không có sẵn ở nơi tôi đang ở … nhưng một ngày nào đó nó có thể có!

Tôi thích xem dàn diễn viên nói về những pha nguy hiểm và trải nghiệm chạy nước rút trên toàn cầu. Mọi người đều xuất hiện trong video này, bao gồm John David Washington, Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Kenneth Branagh, Dimple Kapadia, Himesh Patel, Aaron Taylor-Johnson, Hoyte van Hoytema, Thomas Hayslip, Nathan Crowley, Emma Thomas và chính Nolan.

Một trong những điểm nổi bật đối với tôi là thấy Hoyte Van Hoytema nói về việc quay IMAX. Họ đã cố gắng tận dụng hầu hết các hiệu ứng trên thực tế và qyat nó trong máy quay. Van Hoytema đang vận hành những chiếc máy quay cầm tay, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với một nhà quay phim dày dạn kinh nghiệm.

Đây là những gì họ đã quay:

◾Arriflex 765

◾IMAX MKIII

◾IMAX MKIV

◾IMAX MSM 9802

◾Panavision 65

◾Panavision Panaflex System 65 Studio

Tenet do Christopher Nolan viết kịch bản và đạo diễn. Phim có sự tham gia của John David Washington, Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Dimple Kapadia, Michael Caine và Kenneth Branagh.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!