Một live production workflow sử dụng multicam bao gồm URSA Broadcast và URSA Mini Pro G2 trong Holy Ghost Festival of Life (FOL) và được dùng để xây dựng nội dung trình chiếu cho các màn hình lớn trên hiện trường và live streaming.

HOLY GHOST FESTIVAL OF LIFE DÙNG MÁY QUAY URSA BROADCAST ĐỂ LÀM LIVE PRODUCTION

Được tổ chức tại ExCel ở London, sự kiện FOL này với sức chứa 30 000 người là một trong những sự kiện đông đảo nhất của các Kitô hữu ở Châu Âu, nơi mọi người tập trung lại với nhau, ca ngợi và cầu nguyện.

Hungry Earth Productions dùng 4 máy Blackmagic URSA Broadcast để ghi hình, nhưng vẫn cần 2 máy quay khác để đáp ứng yêu cầu của sự kiện. Jerry Curd, Đạo diễn kiêm Nhà sản xuất tại Hungry Earth cho biết: “URSA Mini Pro 4.6K G2 hiện đã có mặt trên thị trường và tại các đơn vị cho thuê, tôi đã bị thu hút bởi thức tế rằng đây là một máy quay “lai” với tất cả các điều khiển phát sóng quen thuộc ngay trên body máy quay.”

HOLY GHOST FESTIVAL OF LIFE DÙNG MÁY QUAY URSA BROADCAST ĐỂ LÀM LIVE PRODUCTION

“Concept ban đầu của tôi là dùng độ sâu trường ảnh nông của URSA Mini G2 để bổ sung cho URSA Broadcast, và ý định đó đã được đền đáp. Các source khớp nhau, không thể phân biệt được và điều này là nhờ các điều khiển hoạt động giống hệt nhau và giao thức SDI của Blackmagic Design để điều khiển máy quay, chúng ta có thể rack tất cả các máy quay với cùng phần cứng.”

Một máy Pocket Cinema Camera 4K cũng được thêm vào hệ thống. Curd giải thích: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ dùng máy quay này. Nhưng trọng lượng và thiết kế của nó khiến chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ lý tưởng để gắn trên stabilizer hoặc handheld trên sân khấu. Chúng tôi dùng một hệ thống wireless Cosmo và bộ mở rộng phạm vi Hollyland cho máy quay dùng trên sân khấu, vậy nên chúng tôi sử dụng cổng HDMI output của Pocket cho việc này.”

HOLY GHOST FESTIVAL OF LIFE DÙNG MÁY QUAY URSA BROADCAST ĐỂ LÀM LIVE PRODUCTION

Để giúp duy trì tính nhất quán về độ bão hòa giữa các set up máy quay, Nick Warren colorist kiêm DIT của nhóm đã thiết kế một 3D LUT cho mỗi máy quay trong DaVinci Resolve bằng các curve như Hue vs Hue và Hue vs Sat.

Những lời cầu nguyện và ca tụng kéo dài suốt đêm và được livestream đến hàng ngàn người xem trên toàn thế giới. Nhóm của FOL xử lý việc phát sóng trực tiếp, sử dụng một feed âm thanh nhúng trong SDI từ Hungry Earth Productions, cùng một Blackmagic Web Presenter và phần mềm mimolive.

HOLY GHOST FESTIVAL OF LIFE DÙNG MÁY QUAY URSA BROADCAST ĐỂ LÀM LIVE PRODUCTION

Các màn hình lớn đặt tại hiện trường là do SFL Group cung cấp, đây cũng là đơn vị xử lý tất cả các công việc liên quan đến AV và trình chiếu. Curd giải thích: “Nhóm của chúng tôi dùng một ATEM Television Studio Pro 4K để trộn hình, sau đó SFL lấy một feed 1080p50 thông qua 3G-SDI, cùng 6 máy tính với lời các bài thánh ca, VT playout, một đồng hồ bấm giờ và nhiều đồ họa khác, để trình chiếu và chuyển tiếp trên các màn hình quanh địa điểm.”

Anh kết luận: “Chúng tôi đã làm việc cho sự kiện này trong suốt nhiều năm, bắt đầu từ năm 2001 với một vài máy quay SD, khi số lượng người tham dự vẫn còn rất ít so với ngày nay. Kể từ đỏ, khả năng sản xuất của chúng tôi đã phát triển và tiến bộ lên rất nhiều cùng với sự phát triển của lễ hội. Blackmagic Design đã và sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống sản xuất mà chúng tôi sử dụng.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam