Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi thiết bị bạn nhận được đều có camera. Bất cứ ai có điện thoại thông minh đều có thể quay phim từ camera của nó. Tuy nhiên, trong khi hầu hết mọi người đã có quyền truy cập vào một số loại máy ảnh, một số người tự hỏi liệu họ có nên nâng cấp lên một máy quay video chuyên nghiệp hay không.

Trong khi thị trường máy quay chuyên nghiệp đang dự đoán sự suy giảm trong những năm tới, sẽ luôn có nhu cầu về máy quay chuyên nghiệp. Mặc dù camera điện thoại thông minh đã được cải thiện qua nhiều năm, nhưng chúng vẫn không phù hợp với sức mạnh, chất lượng và khả năng kiểm soát mà máy quay chuyên nghiệp mang lại. Nhiều người bắt đầu quay video trên điện thoại của họ vì khả năng truy cập của nó. Và, điều này dạy họ về những điều cơ bản của làm phim. Tuy nhiên, có một điểm mà những người đam mê video sẽ muốn nhiều hơn nữa. Khi nào là thời điểm cần thay đổi? Hãy để thảo luận về điều đó.

Khi nào bạn nên chuyển từ quay video trên điện thoại sang máy quay chuyên nghiệp?

Thời điểm thây đổi là khác nhau cho tất cả mọi người. Một số người chuyển đổi là đúng vào khoảng thời gian họ bắt đầu quay video. Họ biết họ cực kỳ nghiêm túc trong việc xây dựng sự nghiệp video và muốn có những thiết bị tốt nhất họ có thể có. Đối với một số người, phải mất một thời gian. Họ bắt đầu quay những điểm nổi bật trong kỳ nghỉ, nhận ra họ thích làm video, bắt đầu làm những video gia đình dài hơn và cuối cùng nâng cấp lên một máy quay chuyên dụng để nâng cao chất lượng video của họ. Những gì nó đến với họ, khi nào và tại sao lại khác nhau đối với mọi người.

Tại sao máy quay chuyên dụng tốt hơn máy ảnh điện thoại thông minh?

Ánh sáng yếu

Điện thoại thông minh thường vật lộn trong cài đặt ánh sáng yếu. Cảm biến của họ không hiệu quả trong việc thu nhận những gì ánh sáng có sẵn. Chúng quá nhỏ để thu được ánh sáng. Máy quay video chuyên nghiệp có cảm biến camera lớn hơn, cho phép chúng hấp thụ nhiều ánh sáng hơn so với điện thoại thông minh có thể.

Lưu trữ

Các video clip chiếm rất nhiều dung lượng lưu trữ và điện thoại thông minh có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với máy quay chuyên dụng. Trong bất kỳ cảnh quay nào yêu cầu một vài video clip có độ dài vừa phải, bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ lưu trữ điện thoại của bạn. Có thể mở rộng bộ nhớ của một số điện thoại, nhưng máy quay chuyên nghiệp được thiết kế đặc biệt để quay các video clip dài hơn vào thẻ nhớ. Thiết lập này cho phép bạn trao đổi thẻ ở giữa một lần quay, cho phép bạn ghi lại nhiều hơn với ít rắc rối hơn.

Quay macro / Micro

KHI NÀO BẠN NÊN NÂNG CẤP LÊN MỘT MÁY QUAY CHUYÊN NGHIỆP?

Một thứ mà bạn không thể có được với điện thoại thông minh là khả năng hoán đổi ống kính.Camera điện thoại thông minh có một ống kính tiêu cự cố định hoặc bộ ống kính. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là họ có thể phóng to hoặc thu nhỏ mà không cần lấy pixel hoặc sử dụng các phụ kiện của bên thứ ba. Với máy quay chuyên nghiệp, bạn chuyển ra các ống kính có độ dài tiêu cự khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể quay những cận cảnh cực kỳ tốt với ống kính macro hoặc bạn có thể quay bằng ống kính tele cho phép bạn ghi lại hành động từ xa.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã sẵn sàng cho một máy quay chuyên dụng?

Hãy xem  kỹ năng hiện tại của bạn

KHI NÀO BẠN NÊN NÂNG CẤP LÊN MỘT MÁY QUAY CHUYÊN NGHIỆP?

Một trong những điều tuyệt vời về điện thoại thông minh là chúng rất dễ tiếp cận cho những người mới bắt đầu tìm hiểu những điều cơ bản về làm phim. Khi bạn nâng cấp lên máy quay chuyên dụng, bạn có quyền truy cập vào nhiều cài đặt và tùy chọn hơn so với trên điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh làm một vài điều, và họ làm chúng tốt. Máy quay video chuyên nghiệp làm nhiều việc và làm chúng với chất lượng tuyệt vời nếu người dùng có thể sử dụng chúng đúng cách.

Nếu bạn đang nghĩ về việc nâng cấp, bạn phải biết cách sử dụng máy quay mà bạn sẽ nhận được – hoặc ít nhất là được chuẩn bị để học. Hãy nhớ rằng, một máy quay chuyên dụng là một công cụ, không phải là cây đũa thần. Nó đã chiến thắng một cách kỳ diệu làm cho video của bạn trông đẹp hơn Bạn phải có các kỹ năng để sử dụng nó, các kỹ năng mà bạn có thể học bằng cách thực hành với điện thoại thông minh của mình và bằng cách nghiên cứu cách vận hành các máy quay tiên tiến hơn.

Nếu bạn cảm thấy camera điện thoại của bạn đang hạn chế khả năng sáng tạo của bạn, hãy nghĩ đến việc nâng cấp

Mặc dù máy ảnh trên điện thoại thông minh có thể tạo ra những video có vẻ ngoài tuyệt vời, nhưng chúng vẫn còn hạn chế về sản phẩm mà chúng có thể tạo ra. Nếu bạn có tầm nhìn cho các video mà bạn không thể sử dụng với điện thoại thông minh của mình, có lẽ đã đến lúc bạn cần có một máy quay chuyên dụng. Khi bạn nâng cấp lên một máy quay chuyên dụng, bạn sẽ có rất nhiều cài đặt khác mà bạn có thể sử dụng để làm cho video của bạn gần hơn với những gì bạn tưởng tượng. Chẳng hạn, với một máy quay ống kính hoán đổi cho nhau, bạn sẽ có thể có được các ống kính khác nhau với độ dài tiêu cự khác nhau. Với điện thoại thông minh, bạn thường bị mắc kẹt với cùng một ống kính và độ dài tiêu cự khá cơ bản.Nếu bạn muốn tạo các video nhiều hơn các video tiêu chuẩn, thì hãy tìm kiếm một máy quay chuyên dụng.

KHI NÀO BẠN NÊN NÂNG CẤP LÊN MỘT MÁY QUAY CHUYÊN NGHIỆP?

Xem lại mục tiêu sản xuất video của bạn

Đối với nhiều người, sử dụng điện thoại thông minh để quay phim là đủ tốt – và họ không sai khi nghĩ như vậy. Nếu bạn sử dụng máy quay của mình để quay một chuyến đi nghỉ mát hoặc quay video gia đình, bạn có thể không cần phải có một máy quay video chuyên nghiệp đắt tiền. Ngay cả khi bạn là một vlogger chuyên nghiệp tải lên YouTube, sử dụng điện thoại của bạn để quay video của bạn vẫn ổn. Nó khi bạn bắt đầu tham gia vào công việc của khách hàng, đám cưới, quay sản phẩm và quay phim, điều đó khi mà máy quay bạn sử dụng bắt đầu trở nên quan trọng hơn.

Quyết định nâng cấp lên một máy quay chuyên dụng là một bước tiến lớn đối với mỗi người quay phim. Đó là khoảnh khắc bạn quyết định rằng bạn nghiêm túc về việc tạo ra một video hay. Sở hữu một chiếc máy quay chuyên dụng sẽ không xác định xem ai đó là người quay phim. Tuy nhiên, đó là một tuyên bố rằng bạn phấn đấu để trau dồi để bạn vượt xa những gì người xem nhìn thấy được so với khi quay bằng chiếc điện thoại của họ.

Theo: Videomaker

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch