Sức Khỏe

Khi nào nên sử dụng EAA

Bạn đã từng nghe tới tác dụng của EAA đối với sức khỏe, đặc biệt là những người tập luyện thể hình nhưng chưa biết khi nào nên sử dụng EAA và sử dụng làm sao cho hiệu quả thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Trong quá trình vận động, cơ thể mất tiết ra rất nhiều mồ hôi, gây mất nước và mất sức rất nhiều. Có rất nhiều trường hợp người tập luyện cảm thấy mệt mỏi, cơ bắp bị yếu dần trong buổi tập làm mất năng suất và hiệu quả.

Nguyên do là không cung cấp kịp thời các chất điện giải cần thiết hoặc không cung cấp đầy đủ protein trước khi luyện tập. Vì vậy, chúng ta phải biết nạp EAA đúng thời điểm nhất.

EAA là gì?

EAA (tên gọi đầy đủ là Essential Amino Acids): đây là một nhóm chất gồm 9 Acid Amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, nên bắt buộc phải bổ xung từ thực phẩm bên ngoài.

EAA giúp cơ thể hình thành các chuỗi protein xây dựng cơ bắp, tham gia vào quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.

Khi nào nên sử dụng EAA

Bạn nên sử dụng sản phẩm EAA trong những trường hợp như sau

Không kịp chuẩn bị bữa ăn 

Chắc chắn sẽ có những ngày công việc quá bận bịu mà bạn không thể chuẩn bị kịp bữa ăn chính trong ngày. Nếu trong một ngày lao động mà bạn không cung cấp đủ Protein sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, run rẩy và không thể tiếp tục làm việc.

Hãy luôn mang EAA  bên mình với hương vị bạn yêu thích, chỉ cần mất vài phút để pha chúng với nước, bạn có thể vừa thưởng thức vừa làm việc mà không hề cảm thấy đói.

Có những loại EAA dạng viên nang cũng đang rất phổ biến về độ tiện lợi, có thể mang bên mình bất cứ lúc nào và uống trực tiếp. Phù hợp khi mang đi du lịch hoặc công tác, phải ngồi trên xe nhiều giờ.

Sử dụng cho người ăn chay

EAA thường được tìm thấy ở các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, nên những người ăn chay sẽ rất khó để tổng hợp được chất này vào cơ thể. Tuy nhiên thay vì phải ăn thịt, để cung cấp đầy đủ Protein cần thiết cho cơ thể, người ăn chay có thể sử dụng một cốc sữa EAA mỗi ngày.

Sử dụng cho người tập luyện 

Đối với những người luyện tập thể hình và có mong muốn tăng cường khối cơ bắp, việc cung cấp Protein là điều cần thiết. Với những người tập luyện vào buổi sáng, chưa kịp nạp năng lượng vào cơ thể thì sữa EAA là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất trước khi bước vào buổi tập.

Việc cung cấp bữa ăn phụ trước buổi tập luôn là điều cần thiết để tăng sức mạnh của các khối cơ bắp. Nhưng nếu bạn ăn qu

á nhiều thì gây sốc cho dạ dày, khiến bạn chóng mặt, buồn nôn. Lời khuyên là bạn nên có bữa ăn nhẹ vào trước 1- 2 tiếng trước khi tập. Còn nếu không có thời gian thì hãy sử dụng EAA trước buổi tập.

EAA sẽ hấp thụ rất nhanh các Amino Acid  mà không gây áp lực lên dạ dày. Cách uống hợp lý nhất cho Gymer là chia dung dịch EAA làm 3 phần uống trước, trong và sau khi tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đơn vị cung cấp EAA chính hãng

Như đã nói ở trên, cơ thể người không thể tự tổng hợp các chất EAA mà phải cung cấp từ những thực phẩm bên ngoài, có thể từ thực phẩm hoặc các sản phẩm dinh dưỡng khác. Tuy nhiên để cung cấp kịp thời nhất Protein cho có thể thì những thức uống EAA dạng sữa đang được ưa chuộng, các dạng này đã quá quen thuộc với những người tập Gym.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thực phẩm bổ sung EAA, việc lựa chọn cửa hàng cung cấp sản phẩm chính hãng chuẩn Hoa Kỳ cũng không hề dễ dàng. Trước nỗi lo lắng của người tiêu dùng, Thế Giới Whey đã dần tạo được niềm tin cho khách hàng bằng những đánh giá khách quan nhất của những người đã sử dụng.

Với đội ngũ tư vấn có chuyên môn, luôn thấu hiểu khách hàng, Thế Giới Whey sẽ lựa chọn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn và thể hình hiện tại của bạn. Liên hệ ngay và cảm nhận trực tiếp sản phẩm tại Thế Giới Whey nhé.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button