Một công ty sản xuất ở Chile có tên là AGTV đã sử dụng một workflow từ toàn bộ các sản phẩm của Blackmagic Design, bao gồm 6 máy URSA Broadcast, để quay series phim truyền hình ăn khách “Amor a la Catalán” cho Canal 13, đài truyền hình lâu đời thứ hai ở Chile.

LOẠT PHIM TRUYỀN HÌNH ĂN KHÁCH AMOR A LA CATALÁN CỦA CHILE ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA BROADCAST

“Amor a La Catalán” là một series hài lãng mạn do đạo diễn kiêm nhà sản xuất Vicente Sabatini tạo ra và đạo diễn cùng nhà sản xuất và chủ sở hữu của AGTV, Pablo Ávila. Được công chiếu vào mùa hè vừa qua trên Canal 13 với mùa thứ hai đang trong quá trình sản xuất, seires này kể câu chuyện về Fernando, một người thợ làm bánh giấu một bí mật của gia đình trong hơn 30 năm.

Để làm cho câu chuyện trở nên sống động với một chất lượng sản xuất cao hơn trong khi vẫn không vượt ngân sách, AGTV quyết định sử dụng workflow từ các sản phẩm của Blackmagic Design, bắt đầu với các máy quay URSA Broadcast.

Cesar Norambuena, giám đốc điều hành tại AGTV cho biết: “Chúng tôi đã thấy cách Canal 13 sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design trong ‘Runaways’ và chúng tôi muốn tạo ra workflow để có thể tạo ra sản phẩm với chất lượng tương đương như vậy. Trong ‘Amor a la Catalán,’ chúng tôi dùng URSA Broadcast và được chia thành hai nhóm: nhóm thứ nhất dùng 3 máy quay được sử dụng làm máy quay chính trong studio và nhóm thứ hai có 2 máy quay được sử dụng hầu hết cho các cảnh quay  ngoài trời. Máy quay thứ 6 của chúng tôi được sử dụng như một máy dự phòng.”

LOẠT PHIM TRUYỀN HÌNH ĂN KHÁCH AMOR A LA CATALÁN CỦA CHILE ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA BROADCAST

Bằng cách sử dụng 3 máy quay một lúc trong studio, Norambuena và đoàn làm phim thường có thể quay các cảnh trong một lần bấm máy duy nhất, không cần phải quay lại ở nhiều góc khác nhau hay lấy cảnh phản ứng từ các diễn viên. Nhóm thứ hai được set up để luôn sẵn sàng đi quay, với pin luôn được sạc đầy, cho phép đoàn làm phim có thể làm việc ngay tức khắc khi cần quay ngoại cảnh.

Để giúp tối đa hóa hiệu quả của quá trình sản xuất, đoàn làm phim đã sử dụng một ATEM Camera Control Panel để giám sát và điều chỉnh cân bằng màu, tốc độ màn trập và các thông số khác, cho phép người quay phim rảnh tay để tập trung vào các khía cạnh sáng tạo khi quay.

LOẠT PHIM TRUYỀN HÌNH ĂN KHÁCH AMOR A LA CATALÁN CỦA CHILE ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA BROADCAST

Norambuena lưu ý: “Mỗi ngày quay có thể kéo dài tới 10 tiếng và URSA Broadcast chưa bao giờ làm chúng tôi thất vọng. Chúng đáng tin cậy và các thành viên trong đoàn làm phim có thể nhanh chóng thích nghi và sử dụng chúng một cách hiệu quả trong những ngày quay dài. Nhiều thành viên của nhóm quay đã sử dụng các máy quay truyền hình thông thường khác, nên chúng tôi thấy rằng về cơ bản URSA Broadcast là một máy quay hai trong một với các điều khiển truyền hình truyền thống nhưng có cả các chức năng của một máy quay điện ảnh.”

Norambuena và đoàn quay phim tận dụng khả năng quay 4K của URSA Broadcast, cũng như màu sắc phong phú và hình ảnh sắc nét của nó, khả năng kết hợp với các ống kính hiện có của họ và việc nó hỗ trợ nhiều codec khác nhau.

LOẠT PHIM TRUYỀN HÌNH ĂN KHÁCH AMOR A LA CATALÁN CỦA CHILE ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA BROADCAST

AGTV cũng sử dụng ATEM Television Studio Pro HD và ATEM Production Studio 4K live production switcher, một HyperDeck Studio Mini recorder trong cả hai bộ máy quay để ghi bổ sung, một SmartScope Duo 4K monitor và một ATEM Talkback Converter 4K, cho phép người vận hành máy quay giữ liên lạc với đạo diễn khi đứng ở cách xa để cho phép hành động xảy ra không bị gián đoạn.

Norambuena kết luận: “Sử dụng Blackmagic Design trong dự án này là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Các thiết bị đã tích hợp vào workflow của chúng tôi một cách liền mạch và cho chất lượng cao. Chúng tôi rất hào hứng bắt đầu mùa tiếp theo của ‘Amor a La Catalán’ và vẫn tiếp tục sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam