TUNEDiD studio, một studio làm motion capture ở Tokyo do LOGIC & MAGIC Inc. sở hữu, được xây dựng dựa trên Smart Videohub router, ATEM Television Studio Pro 4K switcher và Teranex Express converter. TUNEDiD studio là một trong những studio chuyên về motion capture lớn nhất tại Nhật Bản, và sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design trong hơn 50 máy quay motion capture để tạo chuyển động 3DCG animation chất lượng cao.

LOGIC & MAGIC INC. DÙNG BLACKMAGIC LÀM MOTION CAPTURE CHO TUNEDiD STUDIO

Đây là một studio sản xuất có khả năng capture chuyển động của hơn 10 người cùng một lúc, tạo 3DCG animation chất lượng cao và live stream ảo cho các nhân vật CG phục vụ các hoạt động phát triển game và CG của họ.

Ngoài ATEM Television Studio Pro 4K, Smart Videohub và Teranex Express, LOGIC & MAGIC còn lắp đặt nhiều sản phẩm khác của Blackmagic Design bao gồm HyperDeck Studio Mini và HyperDeck Studio 12G.

Ryuji Tominaga, Live/Production Department của LOGIC & MAGIC Inc., nói: “Blackmagic đáp ứng được nhu cầu của chúng tôi trong một mức ngân sách hạn chế. Nếu chúng tôi muốn dùng sản phẩm tương đương từ một nhà sản xuất khác không phải Blackmagic Design, chúng tôi sẽ tốn nhiều tiền hơn rất nhiều. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn phục vụ cho các đơn vị bên ngoài bằng cơ sở mà chúng tôi đang có, vì các sản phẩm của Blackmagic Design được sử dụng trên toàn thế giới, vậy nên chúng tôi thấy khách hàng đã khá quen thuộc với các sản phẩm này và sử dụng chúng một cách thoải mái.”

LOGIC & MAGIC INC. DÙNG BLACKMAGIC LÀM MOTION CAPTURE CHO TUNEDiD STUDIO

Tại A studio chính của TUNEDiD, có 54 máy quay motion capture, với footage được render trong một game engine với các nhân vật CG trong thời gian thực. Các hình ảnh sau khi được render sẽ được gửi đến một Smart Videohub 40×40, thiết bị này được sử dụng làm trung tâm của tất cả các source video trong studio này.

“A studio hỗ trợ 4K để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai, nhưng bây giờ phần mềm record của chúng tôi vẫn chỉ tương thích với HD, vậy nên các video sau khi render từ Videohub được convert xuống HD và đồng bộ hóa với timecode thông qua, Teranex Express. Sau đó gửi lại về Videohub để record vào một PC.”

Bốn source video từ Videohub được gửi đến một biết bị multiview thông qua bốn Teranex Mini SDI to HDMI, và tín hiệu xuất ra từ thiết bị multiview được gửi lại về Smart Videohub thông qua Teranex Mini HDMI to SDI.

LOGIC & MAGIC INC. DÙNG BLACKMAGIC LÀM MOTION CAPTURE CHO TUNEDiD STUDIO

Anh cho biết thêm: “Mặc dù studio này chủ yếu được dùng cho motion capture, nhưng đôi khi chúng tôi cũng quay live action. Chúng tôi dùng ATEM Television Studio Pro 4K để comp các nhân vật CG và các video live action để tạm thời kiểm tra hình ảnh trông  như thế nào. Chúng tôi dùng chức năng macro trên ATEM để ghi các footage lên 3 cái HyperDeck Studio 12G cùng một lúc. Chúng tôi cũng thực hiện các buổi concert ảo trực tiếp của các nhân vật CG trong studio này và chúng tôi dùng HyperDeck Studio 12G để record ở 4K60P. Trong tương lai, chúng tôi sẽ còn thêm subtitle, upload lên một số nền tảng video streaming với hệ thống này.”

Ở B studio của TUNEDiD, hệ thống được thiết kế cho các dự án sử dụng HD. Họ có Smart Videohub 20×20, ba HyperDeck Studio Mini và một ATEM Television Studio Pro HD. ATEM Television Studio Pro HD được sử dụng để comp các nhân vật CG quay trên phông xanh và background CG và sau đó tín hiệu đầu ra được ghi lại bằng một HyperDeck Studio Mini.

LOGIC & MAGIC INC. DÙNG BLACKMAGIC LÀM MOTION CAPTURE CHO TUNEDiD STUDIO

Yoshishige Matsuo, giám đốc của LOGIC & MAGIC Inc. cho biết: “Ban đầu, chúng tôi thường làm những việc mà chúng tôi đang làm ở studio B ở một studio khác, nơi chúng tôi cũng dùng các sản phẩm của Blackmagic Design. Khi chúng tôi di chuyển studio sang TUNEDiD, chúng tôi quyết định mua các sản phẩm của Blackmagic Design như trước để xây dựng lại studio, vì chúng dễ sử dụng.”

Matsuno kết luận: “Chúng tôi đã lắp đặt nhiều sản phẩm của Blackmagic Design. Thiết kế của các sản phẩm này rất đơn giản và dễ sử dụng. Giao diện thân thiện với người dùng, cho phép cả những người mới cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam