Bạn Có BiếtCông NghệCuộc SốngDịch Vụ

Mã QR code là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng cực dễ dàng

Nếu chăm mua hàng trực tuyến trong thời gian gần đây, bạn sẽ thấy một ô vuông lớn xuất hiện bên trong là ô vuông nhỏ xếp thành các ký tự lạ giống sơ đồ bát quái. Những ô vuông đó được người ta gọi là mã QR code. Vậy mã QR code là gì? Cách tạo và sử dụng mã QR code ra sao? Cùng với AhaChat tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

Mã QR Code là gì?

QR Code là chữ cái viết tắt của cụm từ “Quick response code) dịch sang tiếng Việt nghĩa là mã phản hồi nhanh. Đây là dạng mã vạch 2D hai chiều thế hệ mới, được đọc bởi điện thoại thông minh hoặc máy đọc mã vạch.

Mã QR Code được phát triển bởi công ty Denso Wave đến từ Nhật Bản vào những năm 1994. Người tạo ra mã QR Code có dự định cho phép mã được giải ở tốc độ cao. Loại mã QR Code này đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường thế giới hiện nay.

Mã QR Code được phát triển bởi công ty Denso Wave đến từ Nhật Bản 

Hướng dẫn cách tạo mã QR Code cực dễ dàng

Để tạo QR Code, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách cơ bản sau: Tạo trực tuyến và tạo bằng phần mềm điện thoại. Trong đó

Tạo mã QR Code trực tuyến

Với cách này, bạn sẽ dùng một vài phần mềm cho phép bản thân tạo ra các mã QR trực tuyến ở trên trang website của họ như: https://ahachat.com/qr-code. Sau đó, nhiệm vụ của bạn là nhập thông tin yêu cầu vào các mục có sẵn. Khi nhập xong, ngay lập tức trang website sẽ đưa ra kết quả là mã QR. Với mã QR Code này, bạn có thể dùng để tìm kiếm trên công cụ google với từ khóa chính là “QR Code Generator” hoặc “QR Code Creator”.

Tạo mã QR Code trực tuyến

Tạo mã QR Code trên phần mềm điện thoại

  • Nếu bạn đang dùng điện thoại hệ điều hành IOS hoặc Android, có thể sử dụng QR Droid code scanner để tạo mã QR Code.
  • Nếu bạn đang dùng điện thoại hệ điều hành Android có sự hỗ trợ phần mềm scan barcode thì dùng: Barcode Scanner.
  • Nếu bạn đang dùng điện thoại Iphone, hãy tải ứng dụng RedLaser for IOS trên phần mềm của dòng điện thoại này.

Hướng dẫn cách sử dụng mã QR Code đơn giản, hiệu quả

Khi đã tạo được mã QR Code, bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó chính là biết cách sử dụng mã QR hợp lý. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách dùng mã QR mang lại hiệu quả cao cho công việc hoặc chiến dịch kinh doanh của bạn.

Tiến hành đặt mã QR tại nơi thuận tiện dễ thấy

Bạn nên đặt mã QR Code mình tạo tại nơi mà mọi người có thể quét dễ dàng và có đủ thời gian. Hãy nghĩ tới địa điểm hoặc phương tiện nào đó người dùng có thêm thời gian quét mã vạch, nhất là nơi có kết nối wifi.

Tiến hành đặt mã QR tại nơi thuận tiện dễ thấy

Tối ưu hóa trang đích mã QR cho thiết bị di động

Thực tế, người dùng thường sử dụng điện thoại quét mã QR Code là chủ yếu. Do đó, việc bạn tối ưu hóa trang đích mã QR sẽ hỗ trợ khách hàng có nhiều trải nghiệm tốt hơn. Bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu chiến dịch đề ra.

Thêm lời kêu gọi hành động kèm mã QR Code

Bạn hãy đưa ra lời kêu gọi hành động kèm mã QR Code để cho khách hàng biết họ cần làm gì khi nhìn thấy mã QR Code. Đồng thời họ sẽ nhận được gì khi tiến hành quét mã vạch. Bởi thực tế không phải người nào cũng biết chuẩn xác mã vạch QR Code là gì.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về mã QR Code là gì? Hướng dẫn cụ thể cách tạo và sử dụng mã QR Code cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, liên hệ ngay cho AhaChat theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button