MV mới nhất của Diplo với nghệ sĩ đồng quê Cam là So Long được quay bằng URSA Mini Pro 4.6K ở định dạng Blackmagic RAW.

MV SO LONG CỦA DIPLO ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA MINI PRO Ở BLACKMAGIC RAW

Được sản xuất tại Stagecoach Festival 2019 ở Indio, California, video và bài hát là một chuyến khởi hành từ cơ sở EDM của Diplo, tiến một bước dài vào thể loại nhạc đồng quê. Chuyển khởi hành này là một thách thức thú vị cho đạo diễn Brandon Dermer.

Được biết đến với cách tiếp cận DIY của mình, Diplo phát hiện MV death metal mà Dermer thực hiện cho Nekrogoblikon năm 2012, và trở thành người hâm mộ của anh. Hai người đã làm việc với nhau trong nhiều dự án, bao gồm cả một series truyền hình, “What Would Diplo Do” cho Hulu.

Đối với “So Long”, Diplo liên lạc với anh và hỏi liệu Dermer có muốn làm một video mới hay không. Dermer nói: “Việc làm một video về một DJ chơi nhạc trong một liên hoan nhạc đồng quê là một trong những trải nghiệm nhạc rock thú vị nhất trong đời tôi.”

MV SO LONG CỦA DIPLO ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA MINI PRO Ở BLACKMAGIC RAW

Nhóm được có mặt tại Stagecoach toàn thời gian. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ có thể có mặt tại những khu vực độc đáo của sự kiện một cách thoải mái mà chưa ai có thể làm được trước đây, có lẽ là ngoại trừ Beyonce ở Coachella.”

Mục tiêu là ghi được các trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất có thể, bao gồm các đoạn biểu diễn của Cam cũng như các thước phim tư liệu nổi bật của sự kiện. “Đi sâu vào sự kiện, không ai trong số chúng tôi biết phải mong đợi điều gì, không biết khán giả của Stagecoach sẽ đón nhận Diplo như thế nào. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ quay được tất cả.”

Quay bằng nhiều camera khác nhau, Cinematographer Wojciech Kielar rất háo hức muốn xem URSA Mini Pro và Blackmagic RAW thể hiện như thế nào khi so với các định dạng khác. Kielar điều khiển một máy quay và Justin Cameron phụ trách quay bằng URSA Mini Pro. Ban đầu Kielar theo Diplo và Cam ở hậu trường còn Cameron quay các beauty shot và nhiều footage về khán giả tham dự. Khi concert diễn ra, cả hai máy quay đều ghi hình màn trình diễn của Diplo và Vam trên sân khấu.

MV SO LONG CỦA DIPLO ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA MINI PRO Ở BLACKMAGIC RAW

Kielar nói: “Chúng tôi ghi ở Arri ProRes 444 và Blackmagic RAW. Cả hai máy quay đều có dynamic range tương đối lớn và cho hình ảnh hết sức tuyệt vời.”

Dermer và Kielar tham khảo rất nhiều MV nhạc đồng quê và phim để tìm cảm hứng, và chọn một phong cách thể hiện được không khí tại Stagecoach trong khi vẫn giữ được độ bão hòa phong phú của EDM. Kielar: “Chúng tôi đã kết hợp những phần tốt nhất của các look đó với nhau và đã lên kế hoạch tạo ra một cảm giác cứng cỏi cho video, và giữ độ no màu điển hình của phong cách EDM.” Họ chuyển cho colorist Ryan McNeal để tạo look cuối cùng trong DaVinci Resolve Studio.

Đã từng làm việc khá nhiều với Dermer và Kielar trong quá khứ, McNeal cảm thấy rằng anh có một ý thức mạnh mẽ về mục tiêu của họ đối với video này. Anh tìm kiếm một sự kết hợp độc đáo của phong cách âm nhạc đồng quê với phong cách điện ảnh. McNeal nói: “Chúng tôi dùng nhiều grain và highlight có tone màu ấm để làm nổi bật film look, và tôi giữ cho độ phơi sáng tổng thể của midtone và shadow ở mức thấp để tạo cảm giác tiêu cực dày hơn.”

MV SO LONG CỦA DIPLO ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA MINI PRO Ở BLACKMAGIC RAW

Kết hợp Blackmagic RAW với các định dạng khác là việc rất dễ dàng trong DaVinci Resolve. Dynamic range rộng cho phép McNeal dễ dàng match các footage với nhau. Và tự tin rằng người xem sẽ không nhận ra được sự khác biệt. McNeal nói: “Rất vui khi được làm việc với những hình ảnh đẹp do Brandon và Wojciech cung cấp. Và Diplo trong một MV nhạc đồng quê ư? Làm sao mà không thích cho được cơ chứ?”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam