Các đạo diễn phim và video luôn tìm cách để có được diễn xuất tốt nhất từ ​​các diễn viên của họ trong khi vẫn giữ đúng tiến độ với việc sản xuất. Tuy nhiên, thái độ tập trung vào thời gian này có thể làm hỏng diễn xuất của diễn viên.

Trong khi một đạo diễn chịu nhiều áp lực phải hoàn thành bộ phim của mình theo thời hạn, nữ diễn viên Chole Caroll tin rằng nếu một đạo diễn gây áp lực như vậy cho các diễn viên, họ sẽ không thể thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những gì một đạo diễn nên và  không nên làm để đảm bảo các diễn viên của họ cảm thấy đủ thoải mái để diễn xuất tốt nhất trên phim trường.

Đạo diễn phim không bao giờ nên gây áp lực không cần thiết cho diễn viên của họ

Thông thường, các đạo diễn theo thời gian gây căng thẳng không cần thiết cho ekipvà diễn viên của họ. Chẳng hạn, họ có thể nói rằng chúng ta đã thực hiện những cảnh quay này trước khi hết giờ. Mặc dù thật tốt khi đạo diễn có ý thức về thời gian sản xuất, nhưng những bình luận kiểu đó luôn tạo áp lực cho diễn viên thực hiện.

Diễn viên cần có một môi trường nơi họ cảm thấy đủ thoải mái để diễn. Nếu họ cảm thấy bị áp lực để có được màn trình diễn hoàn hảo nhanh chóng, nhiều người sẽ cố gắng và tạo ra một màn trình diễn tốt. Điều đó không bao giờ  tốt. Hiệu suất của họ sẽ mang cảm giác vội vàng.

“Tôi nghĩ rằng nó làm tăng thêm áp lực cho diễn viên”, Caroll đề cập đến cách các đạo diễn nhắc nhở các diễn viên về thời gian khủng hoảng. Cô ấy tiếp tục nói rằng khi làm việc với Đạo diễn của mình, cô ấy không bao giờ cảm thấy bị áp lực khi phải đi đâu đó. “Không có áp lực để khóc, Caroll nói. Đó là một điều rất khó cho bất kỳ diễn viên nào làm tại chỗ.

Mọi thứ vội vã sẽ làm giảm khả năng diễn xuất của diễn viên

Đối với bất kỳ chuyên gia, rất khó làm việc dưới áp lực. Nhưng nếu một đạo diễn nghĩ rằng họ đang tiết kiệm thời gian bằng cách tạo áp lực cho chính diễn viên của mình, thì họ đã sai. Áp lực thời gian chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng diễn xuất của một diễn viên.

Carroll nói rằng khi một đạo diễn đến: “Hey Hey, chúng ta có mười phút, tôi cần bạn có được màn trình diễn này để chúng tôi có thể chuyển sang phần tiếp theo”, nó gây áp lực lớn cho một diễn viên, đến nỗi đạo diễn phim có thể đã phá hỏng mọi cơ hội để có được một màn trình diễn tuyệt vời.

NẾU BẠN LÀ ĐẠO DIỄN, ĐỪNG BAO GIỜ LÀM ĐIỀU NÀY VỚI CÁC DIỄN VIÊN

Gây áp lực cho một diễn viên rằng họ có thể không mang đến cho bạn màn trình diễn mà họ mang đến cho bạn sau mười phút nữa nếu bạn chỉ không gây áp lực cho họ, Carroll tiếp tục nói

Một đạo diễn phim nên làm gì?

 Bây giờ, chúng ta có thể nói rằng một Đạo diễn không nên chú ý đến thời hạn mà họ đang làm việc. Tuy nhiên, có một thời gian và địa điểm để thảo luận về thời hạn với một diễn viên. Nó không nên được thiết lập trong khi họ đang cố gắng hành động. Công việc của một Đạo diễn là đảm bảo giữ cho quả bóng di chuyển trong khi không làm căng thẳng bất cứ ai.

Đối với Carroll, cô nói rằng nó thực sự có ích khi một đạo diễn hiểu được vị trí của diễn viên và khiến họ cảm thấy thoải mái hơn trên trường quay. Cô cũng nói rằng nó thực sự giúp một diễn viên có một đạo diễn thực sự hiểu câu chuyện, đặc biệt nếu đó là một cảnh tình cảm.

Các diễn viên học cách giữ tinh thần thoải mái và cá tính trên phim trường. Các đạo diễn phải tôn trọng điều đó cho các diễn viên của họ, đi qua hiện trường, trong khi không nhắc nhở họ rằng họ cần phải thực hiện cảnh đó một cách nhanh chóng. Điều đó sẽ loại bỏ diễn viên khỏi tư duy nhân vật của họ.

Mặc dù tốt cho các đạo diễn là để ý đến thời hạn, nhưng việc thêm căng thẳng không cần thiết cho diễn viên của bạn để hoàn thành các cảnh sẽ làm hỏng hiệu suất của họ. Hướng dẫn diễn viên của bạn qua các cảnh, có mặt khi họ cần bạn và luôn đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi diễn trên phim trường.

Theo: Videomaker

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch