NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THUÊ MÁY QUAY

Có những nhà làm phim sở hữu thiết bị để sử dụng, thì thật đáng buồn đó khá là ít ỏi. Cho dù đó là do chi phí, không gian hoặc cả hai, các nhà làm phim thường thuê thiết bị, nhiều người chọn thuê máy quay hơn là mua chúng.

Thuê một máy quay có thể là một cách giải quyết tuyệt vời về giá cả và lưu trữ. Nó chắc chắn là ít tốn kém hơn so với việc mua một máy quay mới. Nó cũng cho phép bạn linh hoạt hơn khi nói đến sự sáng tạo và phong cách của bạn bởi vì mỗi máy quay sẽ khác nhau. Và tất nhiên, bạn không phải tìm nơi lưu trữ máy quay khi bạn đã sử dụng xong.

Nếu bạn đang tìm cách thuê máy quay cho dự án tiếp theo của mình, chúng tôi có một vài mẹo sẽ giúp bạn có trải nghiệm thuê tốt nhất có thể:

Thuê các mẫu máy quay cũ

Bây giờ, có thể rất hấp dẫn khi thuê một trong những mẫu máy quay mới nhất hiện có. Bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn. Tuy nhiên, nó sẽ có giá khá cao. Có khả năng, lý do bạn đang muốn thuê là bạn muốn tiết kiệm tiền. Cách tốt nhất để làm điều đó là thuê một mẫu máy quay cũ hơn để hoàn thành công việc. Đừng chọn máy cũ đến mức video của bạn trông như “hết hạn”. Có thể có một chiếc máy quay hoạt động tốt nhưng không tốn nhiều tiền để thuê. Khi nói đến nó, hãy biết ngân sách của bạn và đưa ra quyết định dựa trên điều đó.

Hãy chắc chắn rằng máy quay đến sớm vài ngày

Một trong những lợi ích chính của việc mua một máy quay mới là bạn có thể khá tự tin rằng nó sẽ hoạt động khi bạn nhận được nó. Đáng buồn thay, điều tương tự không áp dụng cho các máy quay thuê. Camera không phải là máy mới. Nó đã được sử dụng nhiều lần trước đây, vì vậy có nhiều khả năng nó có thể hoạt động khi đến nơi. Đối với các dự án quan trọng, luôn đảm bảo máy quay mà bạn thuê sẽ đến vài ngày trước khi quay. Điều đó sẽ cho bạn thời gian để thay thế nếu máy quay không hoạt động.

Thêm pin và thẻ nhớ

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THUÊ MÁY QUAY

Trong khi bạn có thể lấy máy quay, bạn cần pin và thẻ nhớ để quay. Khi thuê, xem những gì được bao gồm trong cho thuê. Một số máy quay thuê không đi kèm với pin và thẻ nhớ. Bạn có thể phải thuê riêng. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm pin và thẻ nhớ bạn có thể sử dụng theo ý của mình, hãy đảm bảo rằng nó sẽ làm việc với máy quay mà bạn đang thuê.

Xác nhận mọi thứ tương thích với mọi thứ khác

Điều đó dẫn chúng tôi đến mẹo cuối cùng của, đảm bảo tất cả các thiết bị bạn định sử dụng đều tương thích với máy quay bạn thuê. Mẹo này đi đôi với các mẹo ở trên. Lấy máy quay trong tay vài ngày trước khi quay để bạn có thể kiểm tra nó với tất cả các thiết bị bạn dự định sử dụng với nó. Điều này có thể cứu bạn khỏi những thất bại lớn trong lịch trình quay của bạn.

Thuê máy quay có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và không gian. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng chiếc máy quay mà bạn đang thuê hoạt động, tương thích với thiết bị của bạn và không đắc một cách không cần thiết.

Theo: Videomaker

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch