Bị kẹt ở nhà khi có lệnh cách ly? Bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu chương trình nấu ăn của riêng bạn.

Một  cảnh tĩnh tự làm trên iPhone có thể hoạt động cho điều này, nhưng nếu bạn muốn trông chuyên nghiệp thì sao? Có lẽ bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ quay được những thước phim chất lượng cao, năng động với những cảnh cận cảnh và các góc khác nhau, và có thể nghĩ về việc lấy một bộ ánh sáng để làm điều đó.

Nhưng nó không đáng sợ như âm thanh.

PremiumBeat by Shutterstock có một số mẹo tuyệt vời để quay video nấu ăn chuyên nghiệp trong nhà bếp của bạn. Kiểm tra video dưới đây, sau đó tiếp tục cho một số bài học quan trọng!

Việc thiết lập

Chiếu sáng các video nấu ăn của bạn và thực phẩm bạn tạo ra, bạn muốn ánh sáng được mềm mại và tươi sáng. Nó sẽ làm cho thức ăn trông hấp dẫn! Thực phẩm thiếu ánh sáng, hoặc thực phẩm trong bóng tối sắc nét, sẽ trông buồn và không hấp dẫn.

Bạn cũng có thể xem xét loại thực phẩm bạn đang làm. Bữa sáng và đồ ăn trưa sẽ trông tuyệt vời dưới ánh sáng rực rỡ, như ánh sáng ban ngày, trên phông nền vui tươi. Bữa tối có thể trông tốt trên nền đồ dùng bếp tối hơn để có độ tương phản cao hơn.

Lời khuyên cho cách quay phim

Nhớ set up bối cảnh. Bắt đầu trong một shot rộng để thiết lập không gian.

Ống kính được sử dụng trong video này là Sigma 50mm F / 1.4. Độ dài tiêu cự khoảng 1.6 sẽ cung cấp cho bạn cả chi tiết tuyệt vời và hiệu ứng bokeh. Nếu bạn muốn quay cận cảnh chuyển động chậm ấn tượng, hãy đặt máy quay của bạn thành 120fps. Hãy nhớ thay đổi tốc độ khung hình để bạn có được một số tốc độ khác nhau để sử dụng.

Đừng đến quá gần cho những cảnh tight shot! Video nấu ăn của bạn cần phải có nhiều thông tin và hướng dẫn. Một cảnh quay khổng lồ của một loại rau sẽ không dạy nhiều như vậy. Hãy thử một số cảnh trên cao để đưa ra ý tưởng về những gì tay của đầu bếp đang làm. Và đảm bảo nắm bắt mọi bước quan trọng của một công thức. Một lần nữa, nếu bạn bỏ thứ gì đó ra, video sẽ mất giá trị như một công cụ hướng dẫn.

Nếu bạn bỏ lỡ một số B-roll, hãy để đầu bếp của bạn nói chuyện hoặc cung cấp thêm thông tin qua hình ảnh. Đừng ngại việc chỉ đạo trong khi quay nấu ăn. Yêu cầu họ chờ bạn thiết lập một cảnh quay, hoặc lặp lại một hành động, nếu cần thiết.

NHỮNG TIP GIÚP BẠN QUAY CÁC VIDEO NẤU ĂN TỐT NHẤT

Thay đổi hướng quay của bạn và những gì được bao gồm trong khung. Bạn muốn thể hiện những gì đầu bếp của bạn đang làm, nhưng bạn cũng có thể bao gồm những cảnh rộng hoặc những cảnh khuôn mặt của họ. Đừng quên các yếu tố con người, ngay cả trong một video nấu ăn.

Tạo chuyển động, ngay cả khi làm việc cầm tay. Bạn có thể bắt chước chuyển động của một thanh trượt.

Làm cho khung hình của bạn thú vị. Theo dõi những gì ở nền trước và nền. Bạn có làm trực quan các hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng các yếu tố của môi trường, như khung cửa.

Nếu bạn không có máy quay ưa thích, iPhone vẫn có thể ghi lại những thước phim tuyệt vời. Nó đang được sử dụng ở đây để quay ảnh trên cao, chỉ cần chạm vào đỉnh của khung để quay B-roll.

Lời khuyên cho hậu kì

Trong khi dựng, hãy sử dụng các lựa chọn đa dạng của bạn về cảnh rộng, trung bình và cận  và slow-motion và chuyển động bình thường. Nhận một số B-roll và thêm vào.

Sử dụng một lớp màu tự nhiên, một lần nữa, sẽ làm cho thực phẩm trông ngon miệng. Bạn không muốn màu sắc của thực phẩm trông kỳ lạ, bởi vì sau đó nó không hấp dẫn.

Có được một số chiều sâu với contrast curve đơn giản.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!