Picture Block dùng DaVinci Resolve Studio và DaVinci Resolve Mini Panel làm giải pháp chỉnh màu HDR và dựng phim cho phòng chiếu lưu động mới có tên là COLORSPACE 4K HDR. COLORSPACE còn sử dụng nhiều sản phẩm 4K 12G của Blackmagic Design.

PHÒNG CHIẾU 4K HDR LƯU ĐỘNG CỦA PICTURE BLOCK DÙNG DAVINCI RESOLVE VÀ CÁC SẢN PHẨM 12G CỦA BLACKMAGIC DESIGN

COLORSPACE của Picture Block tại Los Angeles là một hệ thống dựng phim và chỉnh màu lưu động được xây dựng bên trong một chiếc xe địa hình, cho phép xem HDR và phân tích source từ tối đa 16 máy quay cùng một lúc. Nó là phòng chiếu HDR lưu động kiêm dựng phim và chỉnh màu đầu tiên được xây dựng bên trong một chiếc xe địa hình, bao gồm các màn hình 55 inch chất lượng điện ảnh – truyền hình, internet tốc độ cao và hệ thống NAS xây dựng trên SSD cùng với DaVinci Resolve Studio.

PHÒNG CHIẾU 4K HDR LƯU ĐỘNG CỦA PICTURE BLOCK DÙNG DAVINCI RESOLVE VÀ CÁC SẢN PHẨM 12G CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Khi thiết kế COLORSPACE, Founder kiêm ICG Digital Imaging Technician Ryan Prouty của Picture Block đã tập trung vào một cách tiếp cận hoàn toàn mới cho các xe sản xuất lưu động kết hợp giữa sự sang trọng, tiện nghi và khả năng kỹ thuật cao cấp nhất. Anh muốn mang đến mọi thứ mà các phòng hậu kỳ cao cấp có, đây là lý do tại sao anh chọn sử dụng DaVinci Resolve Studio, cũng như ATEM 1 M/E Advanced Panel để switch, UltraStudio 4K để capture và playback, và Smart Videohub 40×40 để làm định tuyến.

Prouty nói: “DaVinci Resolve là phần mềm hậu kỳ được công nhận rộng rãi nhất và được sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi muốn có một phòng hậu kỳ di động với các giải pháp cao cấp nhất và làm khách hàng thoải mái nhất, và DaVinci Resolve là giải pháp hoàn hảo. Chúng tôi cũng sử dụng khả năng xử lý HDR của Resolve để đạo diễn và cinematographer có thể thấy chính xác kết quả cuối cùng trông sẽ như thế nào.”

PHÒNG CHIẾU 4K HDR LƯU ĐỘNG CỦA PICTURE BLOCK DÙNG DAVINCI RESOLVE VÀ CÁC SẢN PHẨM 12G CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Anh cho biết thêm: “Các sản phẩm của Blackmagic Design cho phép chúng tôi xử lý công việc một cách linh hoạt. Mỗi set có nhu cầu riêng và workflow dựa trên các sản phẩm của Blackmagic Design có khả năng capture, playback, switch, dựng phim và chỉnh màu, cho phép chúng tôi xử lý mọi thứ từ nguồn cấp HD cho các màn hình on set đến hoàn tất dự án trong 4K HDR.”

Từ khi được giới thiệu tại CineGear 2019, COLORSPACE đã được sử dụng trong một số project, bao gồm các dự án sản xuất phim quảng cáo truyền hình cho Chrysler và Clif Energy Bars để làm color correction trên hiện trường.

PHÒNG CHIẾU 4K HDR LƯU ĐỘNG CỦA PICTURE BLOCK DÙNG DAVINCI RESOLVE VÀ CÁC SẢN PHẨM 12G CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Đạo diễn Steve Mapp, người thực hiện chiến dịch cho CLIF Bar cùng công ty sản xuất Partizan Entertainment, cho biết: “COLORSPACE giống như quay trong một máy bay phản lực. Chúng tôi có có thể xem lại dailies một cách liền mạch và riêng tư, giống như mang một danh sách các đơn vị hậu kỳ hạng A lên set và có một cái làng video di động. Việc có Resolve trên set có nghĩa là chúng tôi có thể chỉnh màu và dựng ngay lập tức, và có thể thấy chính xác hình ảnh cuối cùng trông sẽ như thế nào. Thật tuyệt khi có thể thực hiện các công việc cao cấp với tốc độ siêu nhiên mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam