Steve Price dùng Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K để tạo backdrop slow motion đầy tính điện ảnh cho Lễ hội âm nhạc iHeart Radio của Mumford & Sons diễn ra gần đây tại Las Vegas.

POCKET CINEMA CAMERA 6K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY NỘI DUNG CHO MUMFORD & SONS

Mặc dù sự phát triển của công nghệ LED đã khiến màn hình trở thành một yếu tố sáng tạo thiết yếu trong các buổi biểu diễn và lễ hội âm nhạc, nhưng một số nghệ sĩ, bao gồm các ban nhạc folk indie của anh lại thích tập trung vào buổi biểu diễn trực tiếp, với các thiết lập sân khấu và ánh sáng thông minh để dẫn dắt không khí.

Với hai tuần để lên kế hoạch trước khi lễ hội diễn ra, sân khấu được xây dựng hoàn toàn từ LED, một cách tiếp cận mới là cực kỳ quan trọng. Steve cho biết: “Những cái tên khác cũng tham gia bao gồm Miley Cyrus, Alicia Keys, Def Leppard và Chance the Rapper, vậy nên điều quan trọng là hình ảnh phải nổi bật và tạo ra được sắc thái riêng cho các set khác nhau.”

POCKET CINEMA CAMERA 6K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY NỘI DUNG CHO MUMFORD & SONS

Anh cho biết: “Chúng tôi quyết định giữ mọi thứ đơn giản với thẩm mỹ kiểu cổ điển “analogue” đẹp, với một chút slow motion, dựa trên thiên nhiên và con người. Thời gian không có nhiều vì chúng tôi cũng đang chạy một tour US, và tôi cần phải quay lại UK để lấy đồ đạc.”

“Tôi cần một máy quay có thể quay 120fps, nhưng không quá cồng kềnh và một người có thể xử lý được. Điều này đưa tôi đến với Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K, cho phép tôi di chuyển nhẹ nhàng nhất có thể, trong khi vẫn có thể ghi được các hình ảnh đẹp mắt mà tôi thích tương tự như trên các máy quay lớn hơn của Blackmagic Design.”

POCKET CINEMA CAMERA 6K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY NỘI DUNG CHO MUMFORD & SONS

Thay vì ở trên xe bus du lịch, Steve lái đến sa mạc Arizona. Anh nói: “Tôi có rất nhiều ống kính, và tôi chọn một cái tripod ở Tucson, ngoài ra tôi không cần bất cứ thứ gì khác. Tôi cứ vậy mà ra ngoài quay thôi, nó là một khu vực mà tôi biết rất rõ và sau vài cú điện thoại, tất cả các địa điểm đã được sắp xếp.”

Có sẵn các footage về các nhóm nhạc và khán giả từ các chương trình lần trước, Steve tập trung vào việc quay cảnh quan sa mạc đầy kịch tính và những con ngựa đang phi nước đại. Tôi quay bầy ngựa ở 120fps ở ProRes HQ chế độ film, và nó trông cực kỳ tuyệt vời khi lên hình. Nhóm nhạc trông thấy nó lần đầu ở buổi sound check và thực sự thích nó.”

POCKET CINEMA CAMERA 6K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY NỘI DUNG CHO MUMFORD & SONS

Anh kết luận: “Tôi đã làm việc với film từ rất lâu. Trước đây, mọi thứ rất chậm, tốn thời gian, việc hậu kỳ nặng nề và đắt đỏ, và bạn luôn ước rằng mọi thứ trở nên nhanh hơn một tí, dễ dàng hơn một tí và hiệu quả hơn một tí.”

“Một số nhà sản xuất thực sự đã tiến rất gần điều này trong những năm qua, nhưng tôi thấy rằng Blackmagic Design là một trong những cái tên đã đạt được điều này. Cách đây không lâu, việc quay thế này về cơ bản là không thể, nhưng bây giờ tôi có thể tự tin ra ngoài và quay bất cứ thứ gì, biết chắc rằng các footage không chỉ đẹp mà còn dễ xử lý nữa.”

Pixel Factory – Nhà phân phối của Blackmagic Design tại Việt Nam