Đạo diễn kiêm quay phim Ben Hausdorff đã dùng Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K để quay MV cho Pentatonix và Kirstin Maldonado.

QUAY MV CHO PENTATONIX VÀ KIRSTIN MALDONADO BẰNG POCKET CINEMA CAMERA 4K

Pentatonix là một nhóm nhạc từng ba lần giành giải Grammy® và đã bán được gần 10 triệu album trên toàn thế giới, biểu diễn trước hàng trăm ngàn người hâm mộ tại các show diễn cháy vé trên toàn cầu.

Hausdorff là một đạo diễn kiêm quay phim từng làm việc trong nhiều MV và video BTS cho các kênh YouTube và các video concert của cả Pentatonix và Kirstin Maldonado.

Một trong những MV mới nhất mà anh quay cho Pentatonix là một liên khúc các bài hát của Ariana Grande. MV này ghi lại những bản hòa âm đáng kinh ngạc của năm thành viên nhóm nhạc này hát cùng nhau, và là một trong những video có xu hướng nhanh nhất trên YouTube vào tháng 5/2019, đạt hơn 5 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy một tháng.

Hausdorff nói: “Trên giấy thì đây là một cảnh khá đơn giản, với mỗi thành viên của Pentatonix ngồi trên một cái ghế riêng. Chúng tôi dùng 3 cây đèn studio và tôi thử quay lại khoảnh khắc đó. Mặc dù trông nó có vẻ là một shot đơn giản, nhưng chúng tôi phải làm rất nhiều việc để thể hiện được ý đồ và làm cho nó hoàn hảo. Pocket Cinema Camera 4K mang đến cho tôi hình ảnh 4K tuyệt đẹp và thời lượng ghi đáng kinh ngạc.”

QUAY MV CHO PENTATONIX VÀ KIRSTIN MALDONADO BẰNG POCKET CINEMA CAMERA 4K

Một trong những điểm đặc biệt hữu ích của máy quay này là màn hình lớn phía sau máy quay.

“Sẽ tốt hơn khi các thành viên của Pentatonix có thể thấy kết quả của mỗi take, nhưng đối với hầu hết các máy quay, màn hình của nó thường quá nhỏ và không thể hiện được chất lượng của hình ảnh. Nhưng với Pocket Cinema Camera 4K, màn hình lớn phía sau của nó có thể cho mọi người thấy chính xác những gì họ cần trong mỗi shot và họ rất thích chất lượng của máy.”

Đối với bản cover mới của Kirstin Maldonado, Hausdorff dùng Pocket Cinema Camera 4K với một set up đèn lớn hơn so với set up đã sử dụng trong video của Pentatonix. Video này cũng được quay theo kiểu run-and-gun, Hausdorff liên tục di chuyển và quay cảnh Kirstin đang hát trước 5 nhạc công khác.

QUAY MV CHO PENTATONIX VÀ KIRSTIN MALDONADO BẰNG POCKET CINEMA CAMERA 4K

Anh nói: “Chúng tôi muốn có được hình ảnh mang đậm tính điện ảnh, nhưng vẫn mang đến cảm giác ấm cúng. Chúng tôi cũng không có quá nhiều tiền để ra ngoài và thuê nhiều thiết bị. Pocket Cinema Camera 4K cho hình ảnh có chất lượng điện ảnh mà lại có thiết kế nhỏ gọn, cho phép sử dụng một cách di động và linh hoạt nhất có thể.”

Hausdorff nói: “Video này kết hợp giữa cận cảnh quay Kirstin và toàn cảnh cho thấy cô và các nhạc công đứng trong background. Bất kể loại cỡ cảnh nào tôi cần, tôi cũng có thể ghi được bằng Pocket Cinema Camera 4K. Những người đứng trong background vẫn ở trong trường nét dù tôi quay ở khẩu độ f4. Tôi thích chất lượng mà hình ảnh RAW ghi lại, cùng với LUT tích hợp trong máy quay. Nó thực sự hữu ích cho công việc của tôi.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam.