Bộ phim Ấn Độ đình đám có tên là “Kumbalangi Nights” được freelance colorist Mr. Remesh CP chỉnh màu bằng DaVinci Resolve và DaVinci Resolve Advanced Control Surface. Remesh CP cũng dùng DaVinci Resolve để chỉnh màu rất nhiều phim và chương trình truyền hình khác bao gồm “Abrahaminte Santhathikal” và “Children’s Park.”

REMESH CP CHỈNH MÀU CHO KUMBALANGI NIGHTS VÀ NHIỀU PHIM KHÁC BẰNG DAVINCI RESOLVE

Remesh CP đã chỉnh màu cho hơn 100 phim dài và phim ngắn cùng hơn 250 quảng cáo thương mại trong hơn 10 năm qua. Làm việc với tư cách là một colorist toàn thời gian tại Kerala India có trụ sở ở Lalmedia, và gần đây anh đã được Indywood trao giải National Best Colorist Special Recognition, anh dùng DaVinci Resolve để chỉnh màu cho rất nhiều dự án tại miền Nam Ấn Độ. Bao gồm “Kumbalangi Nights”, “Brothers Day,” “Ganagandharvan,” “Under World” và “Vikruthy.”

Mr. Remesh nói: “Tôi dùng DaVinci Resolve Studio trong hầu hết mọi dự án của mình. Tôi thấy nó rất dễ sử dụng. Tôi đặc biệt thích DaVinci Resolve Advanced Panel vì nó giúp tôi tinh chỉnh các giá trị một cách chính xác. Ưu điểm chính của DaVinci Resolve Advanced Panel là nó cho phép tôi truy cập vào gần như tất cả các chức năng quan trọng nằm trong tầm tay.”

“Kumbalangi Nights” kể về mối quan hệ phức tạp giữa bốn anh em. Mối quan hệ giữa họ tiến triển lên một cấp độ khác khi 3 người quyết định giúp người còn lại đến với tình yêu của anh ta. Trong phim này, Mr. Remesh làm việc với cinematographer của phim là Shyju Khalid và Saiju Sreedharan (Dl Producer, Editor của phim này) để tạo phong cách hình ảnh và cảm giác của một ngôi làng xa xôi gần mơ hồ, được bao vây bởi màu sắc tươi sáng và rực rỡ.

REMESH CP CHỈNH MÀU CHO KUMBALANGI NIGHTS VÀ NHIỀU PHIM KHÁC BẰNG DAVINCI RESOLVE

Anh cho biết: “Mr Shyju Khalid đã đưa câu chuyện và nhân vật lên hình một cách đẹp đẽ, việc này giúp ích cho tôi rất nhiều trong việc tạo ra được tâm trạng phù hợp với yêu cầu. Mặc dù nó là một ngôi làng yên tĩnh, nhưng chúng tôi cần hình ảnh và vẻ ngoài của nó phải thật rực rỡ, và đây là một trong những thách thức to lớn nhất mà tôi phải đối mặt trong suốt quá trình chỉnh màu cho phim. DaVinci Resolve đã giúp tôi làm điều này. Là một colorist, tôi thích dùng DaVinci Resolve làm phần mềm chỉnh màu chuyên nghiệp, vì nó có rất nhiều tính năng tối ưu hóa cho việc chỉnh màu như window tracking, stabilization, secondary correction và curve. Tôi đã dùng tất cả các tính năng này trong Kumbalangi Nights.”

REMESH CP CHỈNH MÀU CHO KUMBALANGI NIGHTS VÀ NHIỀU PHIM KHÁC BẰNG DAVINCI RESOLVE

Trong “Children’s Park” và “Abrahaminte Santhathikal,” Mr. Remesh nhảy giữa hai thể loại và hai phong cách hình ảnh phim hoàn toàn khác nhau. Với “Abrahaminte Santhathikal,” anh phải đối mặt với một phong cách hình ảnh phim mang tính nghiệt ngã khi nhân vật bị vu oan tội giết người. Còn “Children’s Park” là một phim hài nhẹ nhàng tươi sáng về hai người bạn và một trại trẻ mồ côi. Với DaVinci Resolve, anh có thể làm việc và tinh chỉnh phần màu của mỗi phim và dễ dàng nhảy giữa các thể loại.

Anh cho biết thêm: “Với Abrahaminte Santhathikal, tôi dùng một vài tùy chọn trong DaVinci Resolve phù hợp với thị hiếu của DOP, Mr. Alby, do tính tự nhiên của chủ đề phim là nghiêm túc và khó chịu và tôi phải kìm màu sắc lại một chút. Còn đối với Children’s Park, một phim trẻ em, cần phải giải trí và vui nhộn, vậy nên trong suốt phim tôi phải tạo ra được tâm trạng thoải mái dễ chịu. Tôi đã làm được điều này bằng cách dùng Resolve để xử lý các cảnh có màu sắc tươi sáng và chiếu sáng hậu cảnh bằng màu xanh lá.”

REMESH CP CHỈNH MÀU CHO KUMBALANGI NIGHTS VÀ NHIỀU PHIM KHÁC BẰNG DAVINCI RESOLVE

Việc dùng DaVinci Resolve trong nhiều phim và quảng cáo ở Ấn Độ đã cho phép Mr. Remesh CP phát triển sự nghiệp của mình và làm việc trong nhiều phim có ngân sách lớn hơn.

Anh kết luận: “Tôi đã có cơ hội làm việc với các cinematographer đình đám giành nhiều giải thưởng quốc gia, điều này đã cho phép tôi tiếp xúc rộng hơn. Mỗi phim mà tôi tham gia là một kinh nghiệm và dạy tôi rất nhiều điều, đặc biệt là làm thế nào để nhìn thấy và thể hiện được thế giới trong phim. Trong những ngày đầu của sự nghiệp, việc làm trong những bộ phim ngân sách lớn với những ngôi sao lớn là giấc mơ của tôi. Nhưng bây giờ đó không còn đơn thuần là một giấc mơ nữa, DaVinci Resolve đã giúp tôi đạt được những gì mà tôi đang có hôm nay.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design