DaVinci Resolve Studio được dùng trong hệ thống chỉnh màu bộ phim mới về tiểu sử Elton John của Paramount. Bộ phim nói về những năm tháng đột phá trong sự nghiệp của Elton John, do Marv Films & Rocket Pictures sản xuất, Dexter Fletcher đạo diễn.

ROCKETMAN CỦA ELTON JOHN ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

DP George Richmond, BSC, là người đảm trách nhiệm vụ quay. Workflow DIT trên phim trường Rocketman được Joshua Callis-Smith của Onset Tech phát triển và quản lý với Goldcrest Post xử lý phần final DI và online. Senior colorist Rob Pizzey xử lý final grade delivering trong Dolby Vision Domestic và Theatrical HDR, cũng như SDR Rec 709 với Russ White và Daniel Tomlinson hoàn thành phần online.

Pizzey và Richmond bắt đầu quá trình tiền kỳ bằng cách xác định LUT chính cho phim trong các thử nghiệm sớm với nhiều loại ống kính, nhiều mức phơi sáng và các set up ánh sáng khác nhau được thử nghiệm dựa trên các yếu tố từ thiết kế sản xuất của phim. Callis-Smith tiết lộ ba biến thể của LUT được tạo ra ở nhiều mức phơi sáng khác nhau, tôi đã tạo các vòng cung màu sắc tinh tế cho dailies của phim để thông báo về sự thay đổi trong câu chuyện.”

ROCKETMAN CỦA ELTON JOHN ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

Joshua giải thích rằng: “Lab dailies của chúng tôi dùng Blackmagic eGPU lần đầu, cho phép họ đạt được tốc độ xử lý nhanh hơn khi sử dụng iMac 5K thông qua Thunderbolt 3, kể cả khi nó phải encoding ở H.264.”

Một khi quá trình sản xuất được hoàn tất, Richmond và Pizzey chọn 350 khung hình tĩnh từ phim để tạo một cuốn kinh thánh về màu sắc cho quá trình final grade. Họ dành 2 ngày để chọn các look khác nhau cho mỗi cảnh trước khi bước vào quá trình chỉnh màu không giám sát kéo dài hai tuần, nơi Rob kết hợp các look khác nhau với tính thẩm mỹ trong cuốn kinh thánh về màu sắc mà chúng tôi đã tạo ra trong khi xử lý các chi tiết tinh tế và thả các sequence visual effects vào những chỗ cần thiết.

ROCKETMAN CỦA ELTON JOHN ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

Rob nói: “Chúng tôi muốn phản ánh câu chuyện trong một thế giới tĩnh lặng, không bảo hòa cho Reggie trẻ. Sau đó, khi bộ phim có tiến triển và thế giới của Elton vượt khỏi tầm kiểm soát, màu sắc xuất hiện nhiều hơn và các ống kính cổ điển được dùng để tạo ra cảm giác rực rỡ với những hiệu ứng flare mang tính cường điệu.”

ROCKETMAN CỦA ELTON JOHN ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

Rob cho biết thêm: “Mục đích của tôi là duy trì hình ảnh mềm mại với các ống kính cổ điển, đảm bảo rằng phần dưới của đường cong không trở nên quá gắt. Trong một cảnh, chúng tôi muốn tạo ra một look nơi mọi thứ đều tĩnh lặng trừ Elton và Reggie. Có nhiều màu sắc trong cảnh đổ xô tới. Ngôi nhà xây bằng gạch đỏ, khu vườn màu xanh, các vũ công mặc những bộ trang phục sặc sỡ. Để tạo ra look được yêu cầu, chúng tôi nhờ bộ phận VFX tạo các matte để giúp chúng tôi đảm bảo rằng các lớp màu không bị ám vào các nhân vật khi họ nhảy múa xung quanh.”

 

Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam