Mùa 3 của series “Sneaky Pete” được senior colorist Scott Ostrowsky tại Deluxe’s Level 3 chỉnh màu bằng DaVinci Resolve Studio.

SNEAKY PETE ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

Ostrowsky, một colorist kỳ cựu với hơn 25 năm kinh nghiệm, đã chỉnh màu các show đình đám như “Lost”, “The Blacklist”, “Heroes” và “Electric Dreams.” Ông bắt đầu chỉnh màu cho “Sneaky Pete” từ mùa một, giúp phát triển phong cách hình ảnh của series độc đáo này về tay lừa đảo Marius Josipovic, do Giovanni Rabisi thủ vai.

Câu chuyện kể về Marius khi anh ta ra tù thông qua danh tính của người bạn tù là Pete Murphy để né tránh quá khứ của mình và cả tên xã hội đen hung ác vẫn đang săn lùng anh. Series này do David Shore và Bryan Cranston xây dựng, là một series phim hình sự độc đáo với một phong cách đa dạng đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa Ostrowsky và các cinematographer.

Ostrowsky bắt đầu dùng DaVinci Resolve để chỉnh màu từ mùa 2, làm việc chặt chẽ với Directors of Photography Frank DeMarco và William Rexer và điều chỉnh phong cách của hai người để tạo ra phong cách chung cho dự án. Ostrowsky nói: “cả hai đều dùng ánh sáng và bóng tối và giàu cảm giác kịch tính cho môi trường mà họ quay. Chúng tôi tạo các phong cách hình ảnh dựa trên cảm xúc và môi trường và tác động của nó lên câu chuyện.”

SNEAKY PETE ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

Các địa điểm khác nhau từ phòng tắm trang trí công phu đến bờ sông, và một nhà kho có kiểu màu bleach bypass riêng của nó. Tìm kiếm các vùng màu đen phong phú và phải tránh được việc mất chi tiết, Ostrowsky dùng các LUT đặc biệt để tạo các look rực rỡ và làm nổi bật tất cả các kết cấu bề mặt.

Trong mùa 3, nhiệm vụ cinematography do Arthur Albert đảm nhận, và quá trình sản xuất được chuyển từ bờ đông sang California. Điều này tạo ra một phong cách mới với màu sắc ấm áp và sáng sủa hơn. Ostrowsky đã làm việc với Albert trong “The Blacklist” và đã quen thuộc với cách anh này quay cũng như sử dụng ánh sáng. Ostrowsky nói: “Anh ấy có một phong cách rất đẹp, dứt khoát, điều này thể hiện trong show và tôi muốn mô phỏng điều đó. Chúng tôi lấy quan điểm hiện sinh của Arthur đối với môi trường và có thể thể hiện điều này bằng màu sắc.”

Trong suốt hai mùa, Ostrowsky dùng DaVinci Resolve và bộ công cụ chỉnh màu của nó. Ostrowsky cho biết: “Tôi đã dùng tất cả các công cụ. Tôi sử dụng nhịp nhàng giữa key và window và các công cụ log khi cần tập trung vào một số khu vực nhất định. Tôi sử dụng tất cả các công cụ có trong DaVinci Resolve để tạo cho series cảm giác có kết cấu dựa trên cách các sắc thái và phong cách riêng của Arthur thể hiện trong một cảnh nhất định và cách anh ấy chiếu sáng cho nó.”

SNEAKY PETE ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO

Mỗi một mùa có một phong cách màu khác nhau, nhưng Ostrowsky rất hào hứng với các thử thách mới. “Đầu tiết nó bắt đầu với việc có một sự hiện diện và kết cấu và tạo một môi trường ấm áp. Sau đó nó chuyển sang một phong cách gần như siêu thực, nhưng siêu thực một cách tự nhiên với rất nhiều màu sắc. Bây giờ, với mùa 3, Arthur thực sự dùng bóng tối, ánh sáng và kết cấu bề mặt để tạo ra những hình ảnh đẹp như tranh vẽ.”

Vì địa điểm quay của mỗi mùa là khác nhau, từ New York đến California, từ hiện thực nghiệt ngã đến vẻ ngoài tươi sáng và ấm áp hơn, vậy nên cách tiếp cận màu sắc cũng cần được thay đổi, một thách thức được Ostrowsky chào đón trong mỗi chương trình. “Cách tiếp cận của tôi đối với việc chỉnh màu là luôn luôn trình bày lại phong cách hình ảnh mà cinematographer đã tạo ra mà không cần phải dẫm chân lên công việc của họ. Tôi thích việc phát triển các phong cách màu sắc với họ để giúp kể câu chuyện một cách tốt nhất và giao tiếp tốt là chìa khóa để đạt được điều đó.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design