Chúng ta dành rất nhiều thời gian trên mạng xã hội, trên các diễn đàn, các trang web và cả trong quán nhậu để nói về những công cụ và kỹ thuật giúp tạo ra hình ảnh đẹp.

Rõ ràng những cuộc thảo luận đó là quan trọng, nhưng có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết được rằng những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được không phải là làm thế nào để dùng curve một cách sáng tạo hay cách quản lý một cây node phức tạp.

Cho đến nay, loại câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất là làm thế nào để xây dựng một phòng chỉnh màu đúng chuẩn.

Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được nhất gần đây:

Vì vậy, ngày hôm nay chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về cách xây dựng một phòng chỉnh màu thích hợp sao cho bạn có thể đạt được hiệu suất tối đa trong công việc.

Chỉ cần ghi nhớ một điều là chúng tôi chỉ nói đến phòng có chế độ xem trực tiếp.

Kích thước phòng bao nhiêu thì là tốt nhất?

Trừ phi bạn thuê một tầng trống ở một tòa nhà, hoặc bạn có khả năng phá vỡ cấu trúc xây dựng, còn không thì cứ bắt đầu với một căn phòng có sẵn bất kỳ.

Bất cứ căn phòng nào với 4 bức tường cũng có thể trở thành phòng chỉnh màu, nhưng bạn nên cân nhắc một chút về kích thước trước khi chọn căn phòng đó.

Ngày nay, có vẻ như nhiều công ty có phòng dựng với kích thước bằng một cái tủ trong nhà vệ sinh (thậm chí còn nhỏ hơn).

Bạn vẫn có thể làm việc trong một phòng chỉnh màu bé bằng cái lỗ mũi nếu bạn làm việc một mình, không bị ai giám sát. Nhưng hầu hết các colorist đều thường xuyên phải làm việc khi có sự có mặt của người khác – một số chỉ xem lại các phiên, một số khác thường làm việc với hai, ba hoặc đôi khi nhóm khách hàng lên tới 10 người túc trực trong phòng làm việc của họ. Sợ thật!

Để xem xét lựa chọn căn phòng có kích thước phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

Nếu bạn chủ yếu chỉnh màu phim điện ảnh và cần dùng đến máy chiếu thì rõ ràng là bạn cần một căn phòng lớn – thậm chí là nên có kích thước bằng phòng chiếu phim thực thụ. Nếu bạn làm những dự án khác thì bạn chỉ cần một phòng nhỏ nhỏ thôi.

Nói chung, phòng chỉnh màu có trang bị máy chiếu cần nhiều không gian hơn. Đây là phòng chiếu DI của Pals tại Chainsaw, nó có sự cân bằng rất tốt giữa kích thước và sự thoải mái. Nếu bạn không lắp máy chiếu thì cũng không cần một phòng lớn như vậy làm gì.

Thông thường, có hai người có mặt trong phòng chỉnh màu của tôi – đạo diễn hoặc nhà sản xuất và DP.

Nhưng nên chuẩn bị cho công suất gấp 2 – 3 lần con số đó. Có nghĩa là tôi cần chuẩn bị một căn phòng có sức chứa khoảng 7-8 người (kể cả tôi) – mỗi người một vị trí ngồi thoải mái – bạn sẽ không muốn kéo ghế từ phòng này sang phòng khác và để người khác phải vặn vẹo uốn éo đủ kiểu vì họ cảm thấy không thoải mái.

Thời gian lưu lại trong phòng và việc khách hàng làm trong phòng cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định kích thước của căn phòng.

Nếu khách hàng ở trong phòng với bạn từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối thì bạn sẽ cần một không gian thoải mái để họ ngồi, ngư là sofa hoặc ghế bành, nhưng cũng có thể là bàn ghế văn phòng để họ ngồi làm việc.

Càng set up nhiều chỗ ngồi khác nhau thì bạn cần không gian càng lớn.

Sau gần 20 năm làm việc trong đủ mọi loại phòng chỉnh màu lớn nhỏ khác nhau thì đây là đề xuất về kích thước phòng chỉnh màu tôi đưa ra mà các bạn có thể tham khảo:

Hãy nhớ thêm không gian nếu bạn cần trợ lý làm việc cùng, hoặc không gian dành cho việc thư giãn.

Trong tất cả các tòa nhà và các phòng chỉnh màu mà tôi đã làm việc, chưa có căn phòng nào làm tôi phải òa lên rằng ‘ôi phòng này lớn quá’, nhưng có rất nhiều phòng khiến tôi thấy rằng nó quá nhỏ.

Các câu hỏi về việc xây dựng phòng và cửa sổ.

Không giống như phòng mix âm thanh, phòng chỉnh màu không có nhu cầu cách âm cũng như các nhu cầu về âm học khác – sàn và trần nổi, tường cách âm hai/ba lớp, cửa siêu nặng…

Nhưng bạn cần quan tâm đến kích thước và cách bố trí của căn phòng để không những giúp nó nghe hay mà còn cách ly nó với phần còn lại của tòa nhà.

Nếu được, bạn hãy chọn một căn phòng không quá vuông vức hay có hình chữ nhật quá hoàn hảo, tốt nhất là nên tối thiểu hóa các bề mặt song song để có thể ‘nghe’ hay hơn.

Trong khi khách hàng thường chấp nhận rằng họ đang ở trong phòng chỉnh màu chứ không phải là một phòng chỉnh âm, việc tách biệt hẳn khỏi thế giới bên ngoài (và ngăn không cho đồng nghiệp không đi lạc vào phòng của bạn) là một điều quan trọng cần cân nhắc.

Dù rằng có rất nhiều cách để tạo ra sự cách biệt, nhưng đây là một số điểm bạn có thể cân nhắc:

Đối với sàn, hãy dùng thảm, nhưng bạn cũng có thể dùng sàn gỗ hay bất cứ loại sàn nào khác mà bạn thích, chỉ cần chắc chắn là dưới sàn bố trí một ít thảm để tránh việc sàn nhà quá phẳng gây phản xạ trong phòng.

La phông cũng rất tuyệt và hữu ích cho âm thanh của căn phòng. Nếu bạn có bê tông hay ván thạch cao, bạn sẽ muốn xem xét sử dụng một số tấm hấp thụ âm thanh đặt trên trần nhà bằng đinh lỏng.

Cửa sổ thì sao?

Có thể bạn đã biết rằng, việc kiểm soát ánh sáng trong môi trường là điều rất quan trọng đối với một phòng chỉnh màu, nhưng điều này không có nghĩa là ánh sáng ngoài trời là một điều gì đó quá kinh khủng, chỉ cần bạn kiểm soát được nó.

Có hai trường phái tư duy đối với cửa sổ trong một phòng chỉnh màu:

Tôi đã từng có may mắn được vào phòng của một số colorist hàng đầu thế giới và phòng của họ có cửa sổ đấy. Tôi xin cam đoan.

Một lần nữa xin khẳng định là, cửa sổ không phải là một yếu tố bất lợi khi thiết kế phòng chỉnh màu.

Điều quan trọng là nếu phòng có cửa sổ, bạn phải có khả năng kiểm soát được ánh sáng đi vào phòng.

Rèm/màn chắn sáng là một trong những phương pháp phổ biến nhất và hiệu quả nhất về mặt chi phí để kiểm soát ánh sáng đi vào. Nhưng tôi cũng thấy người ta sử dụng các phương pháp khác như chắn cửa sổ bằng gỗ (thường được sơn đen) để chặn hoàn toàn ánh sáng đi vào, đặt một tấm bình phòng lớn phía trước cửa sổ khi cần chặn hết ánh sáng đi vào hay những hình thức tương tự như vậy.

Dù phòng chỉnh màu hiện tại và có thể là sau này của tôi không có cửa sổ, nhưng tôi đã dùng các phương pháp này trước đây và thấy rằng nó hết sức hiệu quả.

Màu tường

Dạo một vòng các diễn đàn và website về hậu kỳ phổ biến nhất, bạn sẽ thấy rất nhiều câu hỏi (và bình luận) về màu tường trong phòng chỉnh màu.

Bạn thậm chí còn có thể tìm thấy một số bình luận rất nhiệt tình của tôi trong suốt những năm qua.

Có thể bạn đã biết, nếu bạn sơn màu đỏ tươi hay màu cầu vồng cho bức tường nằm trong tầm nhìn của bạn thì nhận thức về màu sắc của bạn sẽ bị ảnh hưởng, nó làm thay đổi cách bạn chỉnh màu.

Đó là một nguyên tắc chung và là lý do tại sao các colorist luôn nói về việc sơn tường trong phòng chỉnh màu màu xám trung tính.

Nhưng mà màu xám trung tính có nghĩa là gì?

Xám 18%

Một số người nêu ý tưởng rằng màu xám hoàn hảo cho tường trong phòng chỉnh màu là màu xám 18% hay còn gọi là màu xám trung tính, loại bạn thường thấy trong các thẻ white balance dùng cho nhiếp ảnh.

Hãy nhớ rằng xám 18% này không phải là 18% màu xám mà là độ phản chiếu 18%.

Về cơ bản một bức tường sơn màu xám 18% là một bức tường có độ xám 50% – nằm giữa màu trắng và màu đen.

Nhiều người lấy một thẻ X-Rite màu xám và đưa nó đến cửa hàng sơn hỏi mua loại cùng màu.

Dù đây không phải là một cách tiếp cận tồi, nhưng cá nhân tôi không gặp may mắn khi làm việc này bởi vì màu sơn mua về thường có xu hướng hơi lạnh một tí (về vấn đề tone màu).

Bảng màu sơn Munsell

Có một số người cực kỳ kỹ tính về màu tường (trong đó có tôi) và sử dụng thang màu xám của Munsell để xác định tone màu xám chuẩn nên dùng.

N5 là màu xám trung tính với N6-N8 là các loại phổ biến hơn một chút.

Tôi đã dùng N6 làm chuẩn tham khảo trong một thập kỷ vì tôi thấy N5 quá tối trong môi trường ánh sáng của một phòng chỉnh màu tiêu chuẩn.

Sơn Munsell cực kỳ chuẩn màu và hoàn toàn không có sự thiên vị về màu sắc khi được chuẩn bị và sơn đúng cách, và đối với những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế như tôi thì đây là một điều tuyệt vời.

Tường sơn Munsell N7 trong một phòng chỉnh màu của tôi.

Mua ở đâu?

Vậy thì bạn có thể mua loại sơn chuẩn màu này ở đâu?

Câu hỏi tốt hơn mà bạn nên đặt ra là liệu bạn có muốn chi quá nhiều tiền cho một bức tường có màu sơn hoàn hảo hay không, hay chỉ cần tương đối là được rồi?

Nếu bạn tìm kiếm sự hoàn hảo, bạn có thể liên hệ các công ty chuyên thi công studio hỏi xem liệu họ có bán sơn Munsell màu xám chuẩn hay không. Tôi đã mua sơn N7 từ RP Imagining. Đây thực sự là một loại sơn hoàn hảo.

Quang phổ của nó tương đối phẳng, dễ sơn trên sơn latex (sơn nhựa) tan trong nước (dễ lăn). Giá của nó vào khoảng 90 usd/gallon (3.8 lit) chưa tính thuế và các loại phí.

Nếu như làm vậy quá đắt đỏ, bạn cũng có thể sử dụng một số công thức pha sơn màu xám cho phòng chỉnh màu trên internet.

Bạn tôi ở FSI có một công thức pha sơn Behr mà bạn có thể mua được ở Home Depot. Tôi dùng công thức này để pha sơn cho phòng chỉnh màu ở nhà và nó khá tốt.

Còn nếu bạn quyết định tự chế sơn xám cho phòng chỉnh màu của mình, hãy sơn mẫu trước và thử với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp.

Tôi đã thấy nhiều màu ‘xám’ ngả xanh dương khi bạn sơn chúng lên tường.

Công thức pha sơn Behr (lấy từ website của FSI). Đây là một công thức khá tốt.

Toàn bộ căn phòng?

Một chút nhầm lẫn trong việc sơn phòng chỉnh màu là nhiều người cho rằng toàn bộ căn phòng phải được sơn màu xám trung tính.

Dù sẽ ok hơn khi bạn sơn toàn bộ căn phòng bằng màu xám, nhưng bạn không nhất thiết phải làm như vậy – dù sao thì như thế cũng thật chán.

Phần quan trọng nhất phải sơn màu xám trung tính là khu vực nằm trong trường nhìn của bạn. Tức là vùng phía sau màn hình và vùng trong tầm nhìn ngoại vi của bạn.

Tôi không ủng hộ bạn sơn màu xanh chuối cho toàn bộ phần còn lại, nhưng một vệt màu ở chỗ này chỗ kia ngoài trường nhìn của bạn không phải là một ý kiến tối.

Đồ nội thất

Cũng giống như ở nhà bạn, việc lựa chọn đồ nội thất trong phòng chỉnh màu rất mang tính cá nhân.

Nếu bạn thích một cái bàn chạm khắc bằng tay làm từ gỗ đỏ được phục chế ở một nhà kho cũ tại California với giá 8000 USD thì cũng tùy bạn.

Thay vì nói cho bạn một công thức chuẩn, vốn không tồn tại, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số suy nghĩ của tôi về việc chọn đồ nội thất cho phòng của bạn.

Cảm xúc và tâm trạng

Đồ nội thất nói lên rất nhiều thứ về không gian. Đối với phòng chỉnh màu, nó có thể tạo ấn tượng về việc căn phòng này mang tính kỹ thuật cao hay tính sáng tạo cao.

Các rack thiết bị, bàn chỉnh màu cao cấp, ghế Herman Miller… truyền tải cho những người ghé thăm căn phòng đó một thông điệp, trong khi đó một cái bàn mộc mạc, ghế sofa thoải mái và những tấm thảm ngộ nghĩnh lại truyền tải một thông điệp khác.

Giao diện và chức năng cũng ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của phòng chỉnh màu. Dây nhợ lòng thòng khắp nơi, bàn ghế lung lay, bọc ghế bẩn thỉu… là những thông điệp mạnh mẽ ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng, trong khi một căn phòng sạch sẽ gọn gàng sẽ nói với khách hàng một điều khác.

Phòng chỉnh màu của Dan thể hiện sự hiện đại, phóng khoáng nhưng thoải mái. Tôi là fan bự của loại phòng chỉnh màu thiết kế kiểu phòng khách.

Bàn của bạn

Dù bạn chọn mua một cái bàn thiết kế riêng ở AKA hay một cái bàn phổ thông đơn giản ở Ikea, thì bàn của bạn vẫn phải đáp ứng được các yêu cầu về công thái học và chức năng.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét:

DaVinci Resolve Advanced Panel

Hiện tôi đang làm việc với một nhà thiết kế để chế tác một cái bàn gỗ sồi bằng tay. Cái bàn này phải có đủ chỗ để đặt bàn chỉnh màu Resolve Panel và có một hộc để bàn phím có thể kéo ra kéo vào.

Ngoài ra, bên dưới bàn còn có một cửa sập để đi dây cho 3 màn hình.

Cái bàn gỗ sồi làm bằng tay mới mà tôi đã đặt cho phòng chỉnh màu mới của mình. Bàn chỉnh màu Resolve Panel sẽ được đặt trên cái bàn này. Nó không để lộ dây nối màn hình và không gian rack bên dưới các màn hình.

Tôi thường hay được hỏi về bàn đứng trong phòng chỉnh màu.

Tôi có một cái bàn đứng ở nhà và tôi rất thích. Nhưng tôi không nghĩ rằng cái bàn đó phù hợp cho bàn chỉnh màu. Nó chỉ là sở thích cá nhân thôi. Nếu bạn đang dùng bàn đứng trong phòng chỉnh màu của bạn, hãy cho tôi biết ý kiến của bạn về nó.

Ghế ngồi cho bạn

Hãy mua cái ghế xịn nhất, thoải mái nhất, hỗ trợ tốt nhất mà bạn có thể mua. Đừng có keo kiệt trong vụ này. Vậy thôi.

Đây là ghế của Captian Picard trong Enterprise ư? Không phải đâu, nó là một ghế văn phòng loại xịn – thứ nhất thiết phải có trong phòng chỉnh màu của bạn.

Ghế cho khách hàng

Đối với ghế dành cho khách hàng, tôi có một số ý kiến.

Đầu tiên và quan trọng nhất là nó phải thoải mái.

Sofa, ghế bành thoải mái và phong cách một chút nữa thì tốt. Đừng có dùng ghế lười hay ghế nằm, đây không phải là phòng giải trí.

Nghe thì có vẻ lạ kỳ nhưng đừng làm cho ghế của khách hàng thoải mái quá đến mức họ không muốn ra khỏi phòng.

Bạn vẫn nên làm họ thoải mái, nhưng tôi ưu tiên dùng các bề mặt chắc chắn hơn là các loại đệm kiểu ‘tan chảy’.

Tôi cũng có xu hướng thiết kế sao cho khách hàng không gác chân lên – tránh dùng ghế đôn, thay vào đó là một bàn cafe với vài cuốn tạp chí và artbook.

Nói chung, khu vực này trong phòng chỉnh màu, tôi muốn nó giống như một phòng khách có phong cách – dễ tiếp cận và thoải mái, nhưng vẫn là một không gian để làm việc và đảm bảo rằng khách hàng không lăn ra ngủ khi tôi đang cày cục chỉnh màu.

Các loại ghế khác và cách thiết kế khu vực dành cho khách hàng khác mà bạn có thể xem xét là biến nó thành một khu vực làm việc – tức là bạn đặt ở đó bàn ghế văn phòng nhỏ.

Nó nên đủ chỗ cho khách hàng để sổ sách và máy tính xách tay cùng ổ cứng.

Khu vực cho trợ lý hoặc khu vực làm việc thứ hai

Điều cuối cùng bạn cần xem xét là một khu vực làm việc cho trợ lý hoặc một không gian làm việc thứ hai cho bạn – một trạm render chẳng hạn.

Nếu bạn có bàn chỉnh màu lớn, bạn có thể đặt thêm một cái iMac hoặc laptop ở một đầu của bàn chỉnh màu với một cái ghế nữa.

Không gian làm việc cho khách hàng cũng có thể được tận dụng cho mục đích này. Trong phòng chỉnh màu của tôi, tôi có một khu vực nhỏ tách biệt trong phòng. Ở đây, trợ lý của tôi có thể thực hiện conform hoặc render khi tôi làm việc với khách hàng mà không làm ảnh hưởng đến công việc của trợ lý.

Những thứ linh tinh

Về mặt cá nhân, tôi thích một phòng chỉnh màu trông giống như phòng khách, trông tươm tất và thoải mái.

Vì vậy, tôi nghĩ có những thứ đồ nội thất khác mà bạn nên cân nhắc thêm vào trong phòng:

Hãy nhớ rằng, khi bạn muốn phòng chỉnh màu của mình trông sang chảnh nhất có thể thì cũng đừng quên khái niệm lợi nhuận giảm dần. Một cái bàn 10 000 USD thì trông tuyệt vời đó. Nhưng bạn có thể dùng 8 000 USD trong số đó để sắm một cái máy tính xịn hơn.

Ánh sáng

Vấn đề kiểm soát ánh sáng môi trường là rất quan trọng đối với bàn chỉnh màu, và ánh sáng trong phòng này cũng quan trọng không kém.

Việc chỉnh màu một cảnh có sự kết hợp của nhiều loại ánh sáng khác nhau là việc khá phức tạp, và việc để xây dựng một hệ thống ánh sáng hỗn hợp cũng khó khăn không kém nếu không nói là nhiều thách thức hơn.

Đây là một số suy nghĩ chung về thiết kế ánh sáng cho phòng chỉnh màu:

Tất nhiên là, bên cạnh những điều trên, vị trí và cường độ là những yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Tôi thường có xu hướng tiếp cận rộng và thấp.

Ý tôi là tôi thường đặt đèn tại các cạnh của phòng chỉnh màu ở độ cao ngang vai khi tôi ngồi và để ở cường độ khá thấp (10-20% độ trắng tối đa của màn hình).

Nếu bạn mua CCFL hoặc LED thì hãy nhớ công suất của nó không tương đương với bóng đèn nến truyền thống. Một bóng CCFL chỉ có vài watt và thường khá yếu cho một phòng chỉnh  màu.

Một điều nữa cần phải nhắc khi nói đến ánh sáng trong phòng chỉnh màu (và tôi sẽ nhắc lại một lần nữa trong phần sau) là backlight đặt sau màn hình.

Backlight trong set up của Patrick giúp đỡ mỏi mắt và giúp nhận biết độ tương phản. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn trong phần sau về cường độ và vị trí của đèn nền.

Còn được gọi là ánh sáng bao quanh, đèn này được sử dụng cho một vài mục đích, nhưng mục đích chính là giảm mỏi mắt khi nhìn màn hình trong thời gian dài và giúp cải thiện nhận thức về độ tương phản của bạn.

Nếu bạn không bao giờ dùng backlight, bạn không biết là bạn để lỡ cái gì đâu.

backlight có nhiều kích thước khác nhau – một số gắn trực tiếp vào mặt sau của màn hình, số khác gắn dưới sàn. Một số có thể điều chỉnh độ sáng hoặc ít nhất là có vách ngăn để điều khiển hướng ánh sáng.

Tôi là một fan bự của các sản phẩm từ CinemaQuest (FSI cũng bán mấy cái này). Tôi dùng đèn Ideal Lume Pro để làm đèn nền.

Đèn của Ideal Lume Pro khá đắt, nhưng thành thật mà nói tôi không tìm được loại nào tốt hơn nó.

Đèn Ideal Lume Pro một trong những đèn phù hợp nhất để làm backlight đặt sau màn hình có trên thị trường.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về cách thiết lập backlight và vị trí đặt nó.

Quan trọng là dây nhợ!

Tôi ghét nói về chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế của tôi nhưng thực sự là tôi rất ghét dây nhợ lộn xộn trong phòng.

Không có điều gì làm tôi nổi da gà nhiều hơn việc thấy một đống dây nhợ loạn xì ngầu.

Gọn gàng và ngăn nắp là một trong những yếu tố quan trọng mà một phòng chỉnh màu cao cấp cần có.

Dây ruột gà và nẹp – Nếu bạn cần chạy dây trên tường hay đi dây qua phía bên kia phòng, hãy cố gắng men theo tường để giữ cho mọi thứ sạch sẽ. Tôi thích dùng nẹp vì rất dễ gắn nó lên tường và bạn có thể đóng – mở khi cần thiết, sơn cùng màu với tường và nó có thể chứa được rất nhiều dây. Một tùy chọn khác cho các bó dây lớn như ống nhựa hoặc ống vải – dù tôi thấy nó không đẹp bằng. Nếu bạn chạy dây từ trần nhà, bạn có thể xem xét dùng lưới máng cáp.

Nẹp vừa giấu dây tốt, vừa có thể sơn lên và gắn vào tường.

Khi đi dây và nẹp dây, hãy nhớ đừng kéo căng quá, nên để chùng một chút và cho phép dây có thể uốn cong.

Và hãy nhớ làm chậm thôi nhưng chắc chắn, ghi chú rõ ràng. Bạn sẽ không muốn xong xuôi đâu đó rồi và phát hiện ra là còn một sợi dây thừa bị bỏ lại đâu. Và bạn cũng không muốn rơi vào tình trạng một tháng sau, bạn không biết dây nào gắn vào cái gì và mọi thứ loạn hết cả lên đâu.

Kết hợp các thiết kế lại với nhau.

Mặc dù đã làm rất lâu trong ngành hậu kỳ, nhưng tôi thực sự thích phong cách thiết kế hiện đại.

Đối với việc thiết kế phòng chỉnh màu, chắc chắn là các phần mềm như AutoCAD sẽ rất ngầu, nhưng có vẻ hơi quá mức cần thiết.

Vài năm trước, khi vợ tôi và tôi thiết kế lại một phần của căn nhà, tôi đã phát hiện ra phần mềm AutoDesk HomeStyler.

Có rất nhiều phần mềm tương tự ngoài kia (điển hình là Google Sketchup), nhưng tôi thích công cụ này vì có các phiên bản cho nhiều thiết bị khác nhau, bạn cũng có thể chạy trên web, và nó cho phép bạn mô hình hóa ở 2D và 3D.

Bạn muốn tốt hơn?

HomeStyler liên kết với nhiều nhà bán lẻ trực tuyến lớn, vậy nên nếu bạn muốn đặt một cái sofa vào phòng, bạn sẽ không cần phải ước tính kích thước của nó – bạn có kích thước thực tế chính xác từ nhà sản xuất.

Autodesk HomeStyler cho phép bạn mô hình hóa nhanh chóng và chính xác thiết kế cho phòng chỉnh màu của bạn.

 

Nguồn: mixinglight.com

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch