Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

TBS SPARKLE, INC. LẮP ĐẶT CINTEL SCANNER ĐỂ SỐ HÓA PHIM

TBS SPARKLE, Inc. đã lắp đặt một máy Cintel Scanner và DaVinci Resolve Studio để số hóa một lượng phim 16mm khổng lồ được quay từ năm 1955 đến những năm 1980. Bao gồm hơn 3000 bộ phim, phim tài liệu, chương trình tin tức, cũng như các footage khác do TBS SPARKLE, Inc. quay được.

TBS SPARKLE, INC. LẮP ĐẶT CINTEL SCANNER ĐỂ SỐ HÓA PHIM

TBS SPARKLE, Inc. là một công ty sản xuất phim, media và chương trình thể thao có trụ sở tại Tokyo. Bộ phận quản lý của công ty, phụ trách việc lưu trữ phim, quản lý video phát sóng của Tokyo Broadcasting System Television, Inc. Bao gồm 1.3 triệu video như phim truyền hình, video, MV ca nhạc, các chương trình tin tức…

Mr. Hisao Nishimura của TBS SPARKLE, Inc. cho biết: “Lâu nay chúng tôi đã muốn sử dụng các footage cũ cho môi trường kỹ thuật số mới nhưng trước đây nó là việc không khả thi về mặt chi phí, vậy nên chúng tôi không thể làm gì trong suốt một thời gian dài. Nếu thuê dịch vụ ở ngoài, số phim này sẽ tốn của chúng tôi khoảng 200 triệu yen. Vì chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm giải pháp số hóa thích hợp cho 3000 bộ phim đầy giá trị này, nên cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy một giải pháp giá rẻ và chất lượng cao là Cintel Scanner. Việc tự số hóa phim trở nên khả thi.”

TBS SPARKLE, INC. LẮP ĐẶT CINTEL SCANNER ĐỂ SỐ HÓA PHIM

Trong số 3000 tựa phim có các footage gốc của bộ phim truyền hình nội địa đầu tiên tại Nhật Bản là “Ponpoko Monogatari,” được sản xuất và ghi hình năm 1957. Những bộ phim truyền hình quý, các bản tin và những bộ phim tài liệu là những tư liệu quý để lưu giữ và thể hiện các phong cảnh lịch sử, và sau khi được số hóa, nó sẽ được xuất bản dưới dạng video để nhìn lại lịch sử.

Một trong những lợi thế trong việc sử dụng Cintel Scanner là khả năng lưu trữ hình ảnh chất lượng cao ở định dạng lossless RAW không nén trực quan.

Mr. Nishimura nói: “Cintel Scanner có thể scan với RAW kể cả với các phim đã phai theo thời gian. Vậy nên bạn có thể điều chỉnh màu sắc trong DaVinci Resolve. Vì nó được scan với dữ liệu RAW, màu sắc gốc có thể được khôi phục.”

TBS SPARKLE, INC. LẮP ĐẶT CINTEL SCANNER ĐỂ SỐ HÓA PHIM

Anh cho biết thêm: “Hình ảnh được quét trong thời gian thực ở tốc độ 24 khung hình trên một giây, được gửi đến một máy Mac thông qua kết nối Thunderbolt, đi vào DaVinci Resolve Studio. Sự tích hợp liền mạch của Cintel Scanner với DaVinci Resolve là rất hiệu quả. Không cần tạo các tệp trung gian vô dụng, không tốn thời gian gửi các bản copy file sau khi quét. Với một quy trình đơn giản, bạn có thể làm việc trong một không gian nhỏ gọn mà không cần thêm thiết bị.”

“DaVinci Resolve cho phép điều chỉnh bản dựng, chỉnh màu và chỉnh âm thanh. Công cụ Automatic scene search trong trang Media của DaVinci Resolve là hết sức hữu dụng. Vì hiếm khi người ta sử dụng toàn bộ hình ảnh được quét, vậy nên bạn có thể tìm ra những phần hình ảnh mà bạn muốn sử dụng một cách hiệu quả. Nó giúp bạn dễ dàng sắp xếp các clip mà bạn cần. Nhờ Cintel Scanner, chúng tôi đã biết được một quy trình quét phim hiệu quả.”

Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button