Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

‘THE CHI’ CỦA SHOWTIME DÙNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐỂ TÁI HIỆN CUỘC SỐNG TẠI MIỀN NAM CHICAGO

‘The Chi’ của Showtime Networks sử dụng các máy quay của Blackmagic Design, bao gồm URSA Mini Pro và Micro Studio Camera 4K, được DP Abraham Martinez tái hiện những hình ảnh về cuộc sống tại miền nam Chicago một cách chân thực nhất.

‘THE CHI’ CỦA SHOWTIME DÙNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐỂ TÁI HIỆN CUỘC SỐNG TẠI MIỀN NAM CHICAGO

“The Chi” kể về cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ ở Chicago, chuẩn bị đến trường khi cha mẹ họ chuẩn bị đi làm, những người trẻ cố gắng để kiếm sống và những người già để mắt đến tất cả mọi thứ từ cổng trước nhà họ. Nhưng trong khu phố khắc nghiệt này, những nguy hiểm thực sự đe dọa cuộc sống của những người sống ở đây, đàn áp những giấc mơ, và những quyết định đơn giản nhất có thể gây hậu quả mang tính sống còn.

Martinez muốn bộ phim truyền hình đương đại này thể hiện được tính chân thực và có căn cứ. Martinez nói: “Tôi muốn máy quay đi cùng các nhân vật chính. Tôi muốn tạo ra được cảm giác rằng chúng ta đang ở giữa những yếu tố mà thành phố này đã tác động lên các nhân vật của chúng tôi. Vậy nên điều này có nghĩa là máy quay mà chúng tôi sử dụng phải đủ linh hoạt để giúp chúng tôi thực hiện được điều này.”

Martinez dùng 3 máy Blackmagic URSA Mini Pro, một máy URSA Mini 4K và hai máy Micro Studio Camera 4k và ghi nội dung vào Blackmagic Video Assists 4K. Martinez thấy rằng các máy quay Blackmagic mà anh sử dụng đã trở thành một phần quan trọng trong bộ công cụ của anh.

‘THE CHI’ CỦA SHOWTIME DÙNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐỂ TÁI HIỆN CUỘC SỐNG TẠI MIỀN NAM CHICAGO

Anh cho biết: “Tôi thấy rằng việc dùng URSA Mini Pro đã trở thành một thứ gì đó giống như kỹ thuật dùng cọ vẽ trong workflow cá nhân của tôi. Tôi có thể dùng nửa tá máy quay của Blackmagic Design để phù hợp với bất cứ dự án nào và bất cứ thành phố nào, ở bất cứ điều kiện nào đòi hỏi tôi phải thích ứng nhanh chóng.”

Quay trực tiếp tại Chicago là yêu cầu bắt buộc đối với phim này, và hình ảnh đại diện cho chủ nghĩa tự nhiên ở đây là sự tương phản giữa đời sống trong nhà và trên đường phố. Nhóm ‘The Chi’ cũng dùng màu sắc của môi trường để định hướng phong cách. Martinez nói: “Chúng tôi đã tôn vinh màu sắc theo nhiều cách, từ quần áo đến thiết kế bối cảnh. Bộ phim này có rất nhiều khía cạnh; sự giao thoa giữa đời sống trong nhà/trong khu phố/trên đường trái ngược với các khía cạnh mang tính thể chế của thành phố, cụ thể là các câu chuyện về nhà tù và các hoạt động trị an của cảnh sát. Tôi đã có thể xây dựng hai thành phố này trong những hình ảnh và cảm giác khi chúng tôi nhảy giữa những mạch chuyện tinh tế và đan xen lẫn nhau.”

‘THE CHI’ CỦA SHOWTIME DÙNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐỂ TÁI HIỆN CUỘC SỐNG TẠI MIỀN NAM CHICAGO

‘The Chi’ tập trung vào chủ nghĩa hiện thực nghiệt ngã, quá trình quay cũng diễn ra hết sức khó khăn, buộc nhóm quay phải di chuyển một cách nhanh chóng. Các máy quay của Blackmagic Design đã giúp Martinez ghi được các hình ảnh đẹp, chất lượng cao, ngay cả khi vừa đi vừa chạy. “Kho vũ khí Blackmagic Design luôn là thứ luôn sẵn sàng khi tôi cần đến. Nếu tôi cần một máy quay cố định cho một góc bổ sung, chúng tôi quay bằng một trong số chúng. Nếu tôi cần quay một shot thiết lập xuất hiện trong quá trình di chuyển, máy URSA Mini Pro đã sẵn sàng để làm nhiệm vụ, giúp cho chúng tôi đẩy nhanh tiến độ công việc. Đối với Micro Studio Camera, chúng tôi dùng chúng trong nhiều việc khác nhau trong quá trình quay, giúp ghi lại các góc độ hết sức nghệ thuật, góp phần thúc đẩy câu chuyện và tiết kiệm thời gian. Chúng tôi đã luôn sẵn sàng để quay gimbal.”

Với việc sử dụng một loạt các máy quay, với color science giống nhau, Martinez không gặp bất cứ vấn đề gì trong việc match hình. Làm việc với Steven Bodner của Light Iron, họ không gặp vấn đề gì trong việc match look. “Không gian màu của các máy quay từ Blackmagic Design giúp cải thiện look và feel của hình ảnh một cách tuyệt vời.”

‘THE CHI’ CỦA SHOWTIME DÙNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐỂ TÁI HIỆN CUỘC SỐNG TẠI MIỀN NAM CHICAGO

Nhưng ngoài màu sắc, Martinez còn đánh giá giá trị của các máy quay này nhờ vào chất lượng cao và dễ sử dụng. Martinez nói: “Hệ thống máy quay này giúp chúng tôi dễ dàng làm việc trên hiện trường với các điều kiện khắc nghiệt đòi hỏi di chuyển nhiều và phải đáp ứng các điều kiện của thành phố. Tốc độ là điều quan trọng và hệ thống máy quay của Blackmagic Design thường ít đòi hỏi. Bạn chỉ cần có ống kính, thẻ nhớ, và pin, vậy là đã đủ để đi quay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button