CHEAT tiếp tục mở rộng với DaVinci Resolve Studio, bổ sung thêm một phòng chỉnh màu HDR mới cũng như một phòng thí nghiệm dùng cho nghiên cứu và phát triển.

THE END OF THE F***ING WORLD MÙA HAI ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE

Hiện tại, CHEAT đã có sẵn 3 phòng chỉnh màu, bao gồm các máy Linux với hai bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2600 v4 được hỗ trợ bởi 4 GPU Nvidia GTX 1080Ti và DaVinci Resolve Advanced Panel.

Dự án đầu tiên được thực hiện trên workflow mới là The End of the F***ing World mùa 2. Trở lại sau mùa đầu tiên được đánh giá cao với đề cử BAFTA và Primetime Emmy Awards, việc chỉnh màu cho series này do chủ sở hữu của CHEAT và colorist Toby Tomkins điều hành.

Toby nói: “Mùa hai là một thách thức vì đạo diễn, DP và thiết kế sản xuất đều là người mới. Nó cũng là dự án chỉnh màu Dolby Vision đầu tiên mà chúng tôi thực hiện tại đây. Có rất nhiều áp lực trong việc đảm bảo rằng chúng tôi có thể cho ra sản phẩm ở tiêu chuẩn cao được mong đợi dựa trên những gì mà chúng tôi đã làm trong phần một.”

THE END OF THE F***ING WORLD MÙA HAI ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE

D lab giúp điều chỉnh tất cả các look up table (LUT) độc quyền khác nhau của phim, ban đầu được sử dụng trong mùa một, để xuất file HDR cho mùa mới. Kết quả là một cây node căn bản được tạo thành từ 18 thành phần khác nhau, được thiết kế để mang đến hình ảnh đậm chất điện ảnh cho từng shot trong phim. Việc chỉnh màu ở 4.5K hối thúc Toby sau đó tinh chỉnh phong cách hình ảnh cơ bản để tạo một palette trung tính và phong cách thẩm mỹ tương tự như phim nhựa vốn có trong mùa đầu tiên.

THE END OF THE F***ING WORLD MÙA HAI ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE

Toby giải thích: “Phần mềm CMU trong DaVinci Resolve là một cứu cánh tuyệt vời, bởi nó có nghĩa là tôi có thể đồng thời giám sát hai đầu ra để thấy HDR trên một màn hình và SDR trên màn hình kia mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào. Nếu có gì đó không đúng, tôi có thể điều chỉnh bằng công cụ điều chỉnh trim trong Resolve để đảm bảo bản SDR không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Chúng tôi đáng lẽ ra đã cần phải sử dụng một phần cứng CMU, vốn tốn kém hơn và khó sử dụng hơn.”

Toby cũng tự tạo ra render transform riêng từ source máy quay của dự án đến referred space cảnh của CHEAT bằng DaVinci Resolve, cho phép nhóm có thể kiểm soát hình ảnh cuối cùng một cách tốt hơn. Anh kết luận: “Transform đủ linh hoạt cho tất cả mọi điều kiện ảnh sáng mà chúng tôi có, và đảm bảo có mức HDR rộng hơn nếu chúng tôi cần sử dụng nó, trong khi vẫn duy trì độ nét trong bản SDR.”

THE END OF THE F***ING WORLD MÙA HAI ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE

“Từ giờ trở đi, bất cứ khách hàng nào muốn có hình ảnh kiểu phim nhựa, nhưng với sự linh hoạt và khả năng mở rộng của HDR, có thể đến đây và chúng tôi sẽ đáp ứng bất cứ nhu cầu thẩm mỹ đặc biệt nào mà họ cần. Điều này rất quan trọng với chúng tôi bởi nhu cầu xuất file ở Dolby Vision của khách hàng ngày càng tăng.”

The End of the F***ing World mùa 2 được công chiếu trên Channel 4 vào tháng 11 tại Anh.

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design