Công Nghệ

Thiết kế app mobile là gì? Doanh nghiệp Có nên dùng app mobile không?

Xã hội ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ điện tử ngày càng phổ biến. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng ngày càng lớn mạnh, tạo dựng được thương hiệu vững chắc trên thị trường ứng dụng di động. Ứng dụng di động là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Vậy, thiết kế ứng dụng di động là gì? Giá thiết kế ứng dụng di động ảnh hưởng đến những yếu tố nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Ứng dụng di động? Tầm quan trọng của thiết kế ứng dụng di động đối với doanh nghiệp

App (Ứng dụng) nghĩa là nhiều ứng dụng, ứng dụng này được các lập trình viên viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như website, máy tính, điện thoại.

Mobile App là ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn sử dụng để truy cập nội dung mình muốn trên các thiết bị như điện thoại, máy tính, …

Ứng dụng di động không còn xa lạ với các lập trình viên. Tuy nhiên với người dùng thì nhiều người vẫn còn mơ hồ. Theo nghĩa đen, nó được hiểu là ứng dụng chỉ dùng cho thiết bị di động hoặc máy tính bảng, thông qua “cửa hàng trực tuyến” của các công ty như Google Play của Google hay App Store của Apple.

Tầm quan trọng của Ứng dụng di động đối với doanh nghiệp:

Việc có một website riêng cho doanh nghiệp là điều tất yếu trong bước đầu phát triển. Tuy nhiên, việc xây dựng ứng dụng di động của riêng bạn vẫn chưa phổ biến. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa phát hiện ra tầm quan trọng của ứng dụng di động. Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu, thì hãy xem 6 lợi ích mà ứng dụng di động mang lại cho doanh nghiệp dưới đây nhé!

  • Cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi, khi đối thủ của bạn đã xây dựng website vững chắc, đầu tư thêm app di động để tiếp cận khách hàng, bạn đã làm được chưa? Nó không chỉ khẳng định thương hiệu mà bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với đối thủ về nhiều mặt. Hơn nữa, bạn cho khách hàng thấy rằng bạn có thể chăm sóc họ mọi lúc, mọi nơi.
  • Ứng dụng di động ra đời với kiểu dáng và màu sắc riêng mà bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho phù hợp với khách hàng. Điều đó cũng mang đặc điểm thương hiệu riêng, giúp người dùng dễ dàng nhận biết doanh nghiệp giữa hàng nghìn đối thủ khác.
  • Ứng dụng di động sẽ thay bạn tiếp cận khách hàng. Vì thời gian sử dụng smartphone ngày càng nhiều. Vì vậy, doanh nghiệp có thể chăm sóc họ bất cứ lúc nào, tư vấn cụ thể, hoặc nhận đặt hàng của họ ở bất cứ đâu. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, quảng cáo cũng được cập nhật nhanh chóng hơn so với thời điểm mở cửa website.
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng hiển thị dịch vụ, sản phẩm trên ứng dụng di động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên thay đổi quảng cáo khuyến mãi, sản phẩm nổi bật,… hoặc kết nối ứng dụng với Facebook, Youtube,… Khách hàng của bạn có thể cập nhật ngay mà không cần phải đợi vài ngày sau. Có thể có lúc chương trình khuyến mãi đã hết hạn!
  • Khi doanh nghiệp của bạn sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để tiếp cận khách hàng mục tiêu, người dùng sẽ chú ý đến các ưu đãi, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Làm thế nào để họ cảm thấy bạn khó bị thay thế bởi bất kỳ ứng dụng di động nào khác. Việc mở rộng thị trường bằng ứng dụng di động chắc chắn sẽ khiến khách hàng thích thú hơn việc chăm sóc khách hàng trên website.
  • Điện thoại thông minh trong tương lai gần sẽ luôn phụ thuộc vào các cửa hàng ứng dụng. Vì nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc điện thoại có tính năng tiên tiến, bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện truy cập vào thế giới ứng dụng.

2. Thiết kế ứng dụng di động là gì?

Thiết kế ứng dụng di động là gì? Đây là một câu hỏi khá phổ biến khi nói đến dịch vụ thiết kế ứng dụng di động. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là những ứng dụng được thiết kế để sử dụng trên hệ điều hành của thiết bị di động thông minh.

Các ứng dụng này thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong đó android và ios là hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất. Thiết kế ứng dụng di động mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, phát triển và kết nối chặt chẽ với khách hàng.

Việc thiết kế các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể do công ty chủ quản lập trình hoặc do các công ty gia công phần mềm lập trình. Xu hướng nhận phần mềm gia công hiện đang chiếm tỷ trọng cao hơn vì tiện lợi hơn, chi phí đầu tư thấp hơn.

Một số ứng dụng di động nổi bật và tiềm năng như: ứng dụng vận chuyển hàng hóa (Giao hàng nhanh, Viettel Post, giao hàng tiết kiệm, …), ứng dụng đặt xe, gọi xe (Grab, Goviet, …), ứng dụng săn vé, đặt xe (Alo Trip, AirAsian, Skyscanner, …), ứng dụng quản lý lưu trú (Mona House, Digistay, …), app book phòng, đặt phòng khách sạn (Traveloka, booking.com, …)

3. Giá thiết kế ứng dụng di động ảnh hưởng đến những yếu tố nào?

Giá thiết kế app mobile nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể phát sinh phí tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

3.1 Bạn muốn thiết kế một ứng dụng di động đơn giản hay phức tạp?

Trước hết, để xác định giá thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn cần biết ứng dụng của mình thuộc loại ứng dụng nào. Thông thường người ta sẽ chia thành 3 cấp độ cơ bản phổ biến như sau:

Ứng dụng di động không có máy chủ web:

Ứng dụng di động không có máy chủ web là ứng dụng di động không có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Khi người dùng đưa ra lựa chọn, màn hình sẽ dẫn đến bước tiếp theo đến trang cuối cùng mong muốn. Để tạo ra loại ứng dụng di động khá đơn giản này, tốn khoảng 1000-5000 USD.

Trò chơi ứng dụng:

App game là những ứng dụng khá phức tạp, mất nhiều thời gian thiết kế và đưa vào sử dụng. Giá thiết kế trò chơi ứng dụng từ 10.000 USD đến 300.000 USD.

Ứng dụng điện thoại với máy chủ Web:

Ứng dụng di động máy chủ web là ứng dụng được xây dựng với khả năng kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ thông qua API. Do đó, loại ứng dụng này đòi hỏi sự phức tạp nếu bạn muốn phát triển. Giá thiết kế ứng dụng di động với máy chủ web thường dao động từ 5.000 USD đến 50.000 USD.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế của app android ios như quản trị viên, tích hợp với bên thứ 3, sử dụng thiết bị phần cứng như GPS, … Ngoài ra, bạn cũng cần chia sẻ tầm nhìn của mình về app. ứng dụng di động trong tương lai theo từng giai đoạn phát triển. Để tránh phải làm lại ứng dụng, bạn không nên làm tất cả cùng một lúc.

3.2 Nên tạo ứng dụng trên iOS hay ứng dụng trên Android?

Nhiều người nghĩ rằng tạo và thiết kế ứng dụng trên Android sẽ rẻ hơn iOS. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều dữ liệu cho thấy chi phí phải trả cho thấy cái giá phải trả cho ứng dụng trên hai nền tảng này là như nhau. Do đó, bạn nên có định hướng rõ ràng trước khi tạo ứng dụng, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là trên iOS, Android hay cả hai? Nhằm tiết kiệm chi phí chỉnh sửa hoặc các vấn đề phát sinh khác.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thiết kế của ứng dụng di động:

  • Chức năng ứng dụng phức tạp hoặc đơn giản
  • Nguồn nhân lực phát triển ứng dụng
  • Hệ điều hành Android hay IOS?

Giá thiết kế ứng dụng di động cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác phát sinh trong quá trình chỉnh sửa hoặc làm việc với nhà phát triển. Những chia sẻ trên đây là một số điều kiện chung để bạn hình dung được sự hao phí cho một ứng dụng hoàn chỉnh. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế app chuyên nghiệp có thể liên hệ với CNVloyalty, đây là website chuyên nghiệp và uy tín chuyên về lập trình và thiết kế phần mềm liên quan.

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về thiết kế ứng dụng di động. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích và mang lại hiệu quả cao cho công việc kinh doanh của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn! Hy vọng bạn sẽ thành công trong cuộc sống của bạn.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button