Tin Tức

Top 10 Bài hát hay nhất về tuổi học trò, thầy cô và bạn bè

1


Dâu Tây

Chia tay tuổi học trò – Nhạc sĩ Hải Đăng

Chia tay nhé, những tháng năm học trò đầy mơ mộng. Tiếng ve kêu từng ghét là thế sao bỗng dưng lại muốn được nghe hoài mãi. 12 năm học một chặng đường tưởng như dài thế, mà giờ phút này sao thấy trôi nhanh.

Đứng bên cạnh nhau chẳng biết nói câu gì. Những vui buồn, giận hờn mãi chỉ còn lại là kỷ niệm. “Chia tay học trò” như lời tâm tình của những học sinh chuẩn bị rời xa mái trường bao năm gắn bó. Ước mong một lần được quay trở lại những ngày đầu bỡ ngỡ quen nhau.

Bài hát phát hành năm 2016 nằm trong album Chia tay tuổi học trò của ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

Chia tay tuổi học trò – Nhạc sĩ Hải Đăng

Tay Con Ga

Tay Con Ga 2017-02-07 09:38:03

Nhớ lám buổi thời học trò


2


Dâu Tây

Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

Chúng ta ai rồi cũng phải trưởng thành, bước ra ngoài xã hội, bộn bề với những lo toan. Đôi lúc bất chợt nhìn những cô cậu học trò đèo nhau trên chiếc xe đạp tới trường, chúng ta lại thèm khát được một lần sống lại với tuổi học trò. Lynk lee mang đến cho chúng ta những ca từ nhẹ nhàng, thế nhưng lại đi sâu vào trái tim mỗi người.

Bài hát được Lynk Lee viết ra cách đó 7 năm nhưng mãi tới 2012 mới được phát hành. Nằm trong album Ngày đó bạn và tôi.

Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

3


Dâu Tây

Bạn ơi hãy nhớ

Tuổi học trò đã trôi xa. Ai cũng bận rộn với những lo toan cơm áo gạo tiền nhưng mong rằng chúng ta mãi vẫn luôn nhớ về nhau.

Nhớ về những ngày tháng bên nhau dưới mái trường. Cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau trải qua những vui buồn. “Bạn ơi hãy nhớ” với giọng ca của Minh Thư khiến chúng ta lại mong ước một lần được sống lại những ngày tháng tuyệt vời ấy.

Bài hát nằm trong album Thiên thần áo trắng. Phát hành năm 2009.

Bạn ơi hãy nhớ

4


Dâu Tây

Giấc mơ thần tiên – Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Linh

Tuổi học trò của chúng ta bên nhau với biết bao mơ mộng. Những tháng ngày đùa vui dưới mái trường bạn và tôi vẫn kề bên sẻ chia.

Tuổi thơ thần tiên ấy vẫn luôn còn giữ lại trong ký ức, trong những dòng lưu bút tuổi học trò. Dẫu mai này chúng ta chẳng thể còn kề bên nhau cùng viết những ước mơ. Nhưng những tháng ngày tươi đẹp ấy, tình bạn thân thiết ấy sẽ mãi mãi là kỷ niệm đẹp mang theo suốt cuộc đời.

Bài hát được phát hành vào dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011

Giấc mơ thần tiên – Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Linh

5


Dâu Tây

Cho bạn cho tôi – Lam Trường

Với những ca từ nhẹ nhàng “Cho bạn cho tôi” gợi nhớ chúng ta nhớ về những tình cảm đẹp nhất của tuổi học trò. Nơi ấy có bạn và có tôi.

Chúng ta đều sống với những mơ mộng, với những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. Dù giờ đây chúng ta chẳng còn bên nhau nhưng những lời ca ấy vẫn còn mãi. Tình bạn ấy vẫn còn mãi trong trái tim mỗi chúng ta.

Bài hát nằm trong album Cho bạn cho tôi được phát hành năm 2002

Cho bạn cho tôi – Lam Trường

6


Dâu Tây

Tiết học cuối cùng – Nhạc ngoại lời Việt.

Chúng ta từng muốn rời xa nhanh khỏi mái trường để ra ngoài xã hội ồn ào kia. Thế nhưng chẳng ai biết rằng quãng thời gian ấy lại là quãng thời gian đẹp nhất.


“Tiết học cuối cùng” với những ca từ nhẹ nhàng, như một lời kể về những giây phút cuối chúng ta còn được hồn nhiên, ngây thơ nhất.

Tiết học cuối cùng – Nhạc ngoại lời Việt.

7


Dâu Tây

Bài thơ màu mực tím – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Vào một ngày nào đó chợt nghe một tiếng trống, nghe tiếng ve râm ran ở những tán cây, ta lại thèm khát được trở về một lần thời áo trắng.


“Bài ca màu mực tím” qua giọng ca Miu Lê đưa người nghe sống lại những ngày tháng tươi đẹp của thời học sinh ngây ngô và đáng yêu ấy. Và rồi ai cũng mong một lần có chiếc vé quay ngược thời gian gặp những gương mặt ấy và sống trong những kỷ niệm vui.

Bài hát nằm trong album Phượng Nhớ ra mắt năm 2012

Bài thơ màu mực tím – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

8


Dâu Tây

Khúc ca bạn bè – Nhạc sĩ Hoàng Nhã

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Chẳng đơn giản mà người ta lại nói câu nói ấy. Ở thời học trò ấy chúng ta đều sống vô tư, hồn nhiên, nghịch ngợm.

Mãi nhớ về những lúc trêu đùa nhau, những giờ ra chơi ngồi kể lể hàng tá chuyện. Những dòng lưu bút sẽ còn lưu lại mãi những ký ức tuyệt vời ấy.

Khúc ca bạn bè – Nhạc sĩ Hoàng Nhã

9


Dâu Tây

Tạm biệt – Nhạc sĩ Hoàng Tuấn

“Giờ chia tay đã đến bạn ơi, mới hôm qua ta cùng với nhau…” Lời hát cất lên khiến chúng ta không khỏi rơi nước mắt về những ngày tháng tuổi học trò. Mới hôm nào còn mới bắt đầu bỡ ngỡ, trường mới, bạn mới, tất cả tường chừng như mới hôm qua.

Vậy mà hôm nay chúng ta lại ngồi đây hát lên bài ca tạm biệt. Sẽ còn nhớ mãi những giây phút bên nhau, những giờ ra cười đùa vui vẻ. Tất cả sẽ được lưu lại trong ký ức của mỗi chúng ta.

Bài hát nằm trong album đầu tay của ca sĩ Quang Vinh ra mắt năm 2003.

Tạm biệt – Nhạc sĩ Hoàng Tuấn

10


Dâu Tây

Tạm biệt nhé – Sáng tác Lynk lee

Ngày tháng trôi qua nhanh tới ngỡ ngàng mọi thứ như mới bắt đầu hôm qua, vậy mà hôm nay lại phải chia tay nhau. Tạm biệt những ngày tháng vui đùa bên nhau, xa rồi từng hàng cây, từng lớp học. Xa rồi những mơ mộng thuở học trò. Mai xa rồi chúng ta mãi nhớ về nhau và nhớ về nơi này nhé. Đừng khóc khi ngày chia ly đến, bởi dù chúng ta mỗi người mỗi nơi nhưng trong chúng ta mãi nhớ về nhau.

Bài hát thuộc album Tạm biệt nhé ra mắt năm 2012.

Tạm biệt nhé – Sáng tác Lynk lee

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button