Bạn Có BiếtCông Nghệ

Top 5 phần mềm quay phim màn hình máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn làm tài liệu hướng dẫn bằng các quay phim màn hình máy tính? Hãy cùng  tìm hiểu ngay TOP 5 phần mềm quay phim màn hình máy tính được mình tổng hợp và chia sẻ lại dưới đây. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một phần mềm phù hợp nhất nhé!

Phần mềm quay màn hình máy tính hiện nay rất phổ biến và tiện dung. Nó giúp cho người dùng máy tính có thể chia sẻ các thủ thuật, video hay những trận game giải trí để chia sẻ và học hỏi từ những người khác.

1. VLC – phần mềm quay màn hình máy tính đơn giản nhất

VLC Media Player là phần mềm quay màn hình máy tính có nhiều tính năng, trong đó khả năng quay video màn hình khá tốt. Tuy nó không có nhiều tùy biến hay trình chỉnh sửa video và nhiều tính năng quan trọng khác, nhưng với VLC bạn chỉ đơn giản là quay video và upload lên mà thôi.

Ưu điểm của phần mềm VLC khá nhẹ phù hợp với những ai sử dụng ngoài quán nét để chơi game, sau đó upload lên các công cụ chia sẻ video.

2. TinyTake

TinyTale là công cụ 2 trong 1 – quay phim và chụp ảnh màn hình, đồng thời cho phép bạn tạo ghi chú cho video và chia sẻ cho bạn bè một cách dễ dàng. Giống như Community Clips, chương trình âm thầm hoạt động và chỉ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Khi cần quay lại màn hình, bạn click chuột phải lên biểu tượng này để chọn 1 trong 3 chức năng: quay toàn màn hình, quay lại webcam hay chụp một bức ảnh từ webcam. Ngoài ra phần mềm tích hợp một số phím tắt để bạn thao tác dễ dàng hơn.

Ưu điểm là người dùng có thể sử dụng TinyTake để quay những video có thời gian dài (trên 2 tiếng) với chất lượng khá tốt và định dạng xuất ra là MP4. Nhược điểm duy nhất là bạn cần phải đăng ký cho mình một tài khoản để sử dụng (miễn phí). Đây là phần mềm quay màn hình máy tính 2 trong 1 mà bạn nên thử dùng

3. Cute Screen Recorder Free

Cute Screen Recorder Free là phần mềm miễn phí được sử dụng để quay lại hoạt động của màn hình máy tính, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập các thông số kỹ thuật cho file video như chất lượng video, tốc độ khung hình… Các video ghi lại diễn biến trên màn hình sẽ được lưu vào máy tính dưới nhiều định dạng khác nhau như: FLV, MP4, WMV, SWF…

Phần mềm này đơn giản và dễ sử dụng, giao diện của nó rất gọn gàng. Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại hình ảnh của toàn màn hình hoặc một phần của màn hình tùy ý, nó cũng cho phép bạn chọn tùy chọn âm thanh xuất ra. Đặc biệt Cute Screen Recorder Free còn có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào video.

4. Freez Video Capture

Là phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình desktop Windows và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm vào tập tin video để minh họa hoặc thuyết minh cho đoạn video ghi hình được.

Freez Video Capture cung cấp cho người dùng 3 chế độ quay phim màn hình, bao gồm Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng khu phạm vi cần ghi lại hoạt động trên desktop), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định) và Full Screen mặc định (chế độ quay phim toàn màn hình desktop). Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Hot Keys để thiết lập các phím nóng, hoặc tùy chọn Cursor Options để ẩn/hiện con trỏ chuột trong quá trình ghi hình desktop.

5. Bandicam

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các khá nhiều phần mềm rồi, tuy nhiên quả thật rất thiếu sót nếu bỏ qua Bandicam. Đây là phần mềm quay màn hình máy tính rất được yêu thích với chất lượng hình ảnh tuyệt với.

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quay video màn hình thì hãy thử Bandicam để có được sự so sánh tốt nhất. Chúng tôi tin rằng Bandicam sẽ không làm bất kỳ ai sử dụng nó phải thất vọng, tuy là một phần mềm miễn phí nhưng các tính năng cũng như việc sử dụng sẽ không gặp phải bất cứ giới hạn nào cả.

Trên đây là Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Và tất nhiên mỗi phần đều có ưu và nhược điểm riêng biệt, bạn hãy thử chọn 1 trong 5 phần mềm trên để trải nghiệm, và đừng quên quay lại trang web của mình để cho đánh giá của bạn.

Điều này giúp phần nào cho mọi người có thể nhanh chóng tìm được phần mềm quay video máy tính tốt nhất hiện nay nhé!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button