Công NghệCuộc Sống

Top tròng kính đa tròng chất lượng hàng đầu thế giới được khuyên dùng

Tròng kính đa tròng hay còn gọi là kính đa tiêu cự. Sản phẩm này được đánh giá là khó dùng hơn các loại kính đơn tròng. Dù vậy, kính đa tròng có nhiều tính năng ưu việt và được các chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng. Vậy hiện nay kính đa tròng loại nào tốt và bán chạy nhất? Khi chọn kính cần chú ý những gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Tròng kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng là tròng kính có cấu tạo đặc biệt giúp người dùng nhìn rõ mọi khoảng cách. Khi đeo kính có thể nhìn vật thể ở cự li xa – trung – gần mà không cần điều chỉnh nhiều.

Tròng kính đa tròng là gì?

Hiện nay, mắt kính đa tròng thường được người trung niên ngoài 40 tuổi sử dụng. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo cho người bị lão thị. Ngoài ra, kính đa tròng còn được khuyên dùng trong nhiều trường hợp. Với những ai bị hai tật khúc xạ trở lên hoặc ngay khi phát hiện bị viễn thị… Thì nên dùng kính đa tròng càng sớm càng tốt.

Thực tế giá kính đa tròng tại Việt Nam khá đắt, ít nhất là so với kính lão/viễn đơn tròng. Đa số các sản phẩm được niêm yết giá tiền triệu, thậm chí là chục triệu. Thế nên, dù được khuyên dùng thì nhiều người vẫn nghĩ không biết có nên dùng kính đa tròng không? Mua kính liệu có phí tiền? Và vô số những thắc mắc khác…

Để trả lời những câu hỏi này thì các bạn cần đo khám mắt để xác định tình trạng thị lực. Nhược điểm kính đa tròng hiển nhiên là có nhưng ưu điểm cũng nhiều vô số. Nếu các chuyên gia khuyên dùng thì chắc chắn nó phù hợp và mang lại nhiều lợi ích với bạn. Đừng mãi lăn tăn vấn đề giá cả mà bỏ qua sản phẩm tuyệt vời này nhé!

Top 5 thương hiệu tròng kính đa tròng chất lượng nhất

Tròng kính đa tròng Hoya

Thương hiệu Hoya xuất xứ từ Nhật Bản nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tại Việt Nam, giá kính đa tròng Hoya chính hãng dưới 7 triệu đồng/cặp.

Tròng kính đa tròng Zeiss

Thương hiệu Zeiss xuất xứ từ Đức “gây choáng” với giá cực khủng. Theo đó, giá kính đa tròng Zeiss thấp nhất khoảng 7,2 triệu đồng/cặp. Nhiều sản phẩm cao cấp có mức giá trên 14 triệu đồng/cặp.

Trivex

Tròng kính này được làm bằng chất liệu Polycarbonate, nổi bật với tính năng chống bể. Tròng chống bể loại tốt hợp với nhiều loại gọng kính, nhất là kính nửa gọng hoặc gọng khoan. Hiện tại, mắt kính đa tròng trivex Essilor là thương hiệu nổi tiếng nhất. Không chỉ người trung niên mới mua dùng mà ngay cả người trẻ dưới 30 cũng chuộng sản phẩm này.

Varilux

Là dòng kính đa tròng cao cấp thuộc thương hiệu Essilor Pháp. Các sản phẩm tròng kính Varilux được sản xuất theo công nghệ hiện đại ưu việt hàng đầu thế giới. Tròng kính Varilux được chia thành: Varilux Comfort 3.0 và Varilux Liberty 3.0. Tùy theo dòng kính và chiết suất sẽ có giá bán khác nhau.

Essilor

Thương hiệu Essilor xuất xứ từ Pháp và là hãng kính đa tròng nổi tiếng hàng đầu thế giới. Theo tìm hiểu, kính đa tròng Essilor được chia thành nhiều dòng kính. Đó là: Varilux Comfort 3.0, Varilux Liberty 3.0, Adapar Advance, Espace Advance, Smart – Lens. Giá kính đa tròng Essilor đa số từ 3 triệu đồng/cặp trở lên. Một vài mẫu rẻ hơn cũng có giá trên 1,4 triệu đồng/cặp.

Những lưu ý khi chọn tròng kính đa tròng

Thứ nhất, có nhiều cửa hàng bán kính đa tròng nhưng không phải nơi nào cũng tốt. Do đó các bạn nên chọn địa chỉ uy tín, nhận được nhiều review tốt… Sau đó đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo và mua kính mắt.

Mắt kính Titan – địa chỉ mua tròng kính chất lượng, uy tín

Thứ hai, hãy tìm hiểu các thông tin liên quan đến sản phẩm trước khi quyết định mua hay không. Các thương hiệu kính càng nổi tiếng càng dễ xuất hiện hàng nhái/giả. Nếu biết cách nhận diện sẽ giúp bạn tránh mua phải kính “dỏm” giá “trên trời”.

Thứ ba, hãy nhờ chuyên gia tư vấn. Tư vấn ở đây có thể là: chọn tròng kính chất lượng tốt, chọn gọng kính đẹp hợp với khuôn mặt… Một khi đã tốn tiền mua kính thì phải chọn kính chất lượng tốt và phù hợp với mình nhất.

Thứ tư, nhất định phải kiên trì khi dùng tròng kính đa tròng. Thời gian đầu bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày để làm quen với kính. Tuy nhiên chỉ 1 – 2 tuần sau đó là mắt đã thích nghi và dùng bình thường.

Thứ năm, sau khi dùng mắt kính đa tròng một thời gian hãy tái khám mắt. Tiếp đến cắt kính đúng độ để mắt nhìn rõ và sử dụng thoải mái hơn. Đồng thời hãy vệ sinh, bảo hành mắt kính để tròng kính sáng bóng đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button