Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

TRANSMISJELIVE LIVESTREAM CHO POLISH FA VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Hệ thống hệ thống xe truyền hình lưu động multicam bao gồm URSA Broadcast và ATEM 2 M/E Production Studio 4K, được dùng để livestream nhiều loại nội dung khác nhau cho hiệp hội bóng đá quốc gia Ba Lan, Polski Zwiazek Pilki Noznej (PZPN).

TRANSMISJELIVE LIVESTREAM CHO POLISH FA VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Chuyên gia sản xuất trực tiếp của Transmisjelive, người chịu trách nhiệm sản xuất tất cả các nội dung trực tiếp cho kênh YouTube của PZPN là Łączy nas piłka (The Ball Connects Us), bao gồm các hành động từ đội tuyển quốc gia, tuyển nữ và tuyển trẻ của Ba Lan, cũng như các trận đấu từ giải hạng nhì của Ba Lan. Artur Kuszel, producer của Transmisjelive cho biết: “Các máy quay của chúng tôi cho phép người hâm mộ độc quyền truy cập các thông tin độc quyền và các thông tin chi tiết mà các đài truyền hình truyền thống không thể cung cấp được, và một lượng người đăng ký khổng lồ trên YouTube thể hiện điều đó.”

Đối với mỗi sự kiện, Transmisjelive triển khai hệ thống truyền hình lưu động Ultra HD của họ, được xây dựng dựa trên workflow cao cấp từ Blackmagic Design, bao gồm quản lý tín hiệu thông qua một Smart Videohub. Tín hiệu từ 6 máy URSA Broadcast được truyền đến ATEM 2 M/E Production Studio 4K, nơi nhóm thêm các lớp phủ đồ họa, phát lại ở chế độ slow motion…

TRANSMISJELIVE LIVESTREAM CHO POLISH FA VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Artur giải thích: “Lịch trình nội dung của PZPN được thiết kế để thể hiện sự xuất sắc ở tất cả các cấp độ bóng đá, từ các trận đá giải cần hỗ trợ xây dựng cộng đồng ở cấp câu lạc bộ, cho đến các giải đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia.”

Để chứng minh cho cám kết của PZPN trong việc cải thiện khả năng tiếp cận đến mọi cấp độ bóng đá ở Ba Lan, điều quan trọng là Transmisjelive phải bố trí được một giải pháp có khả năng phát sóng và xử lý live streaming, theo như Artur chia sẻ.

TRANSMISJELIVE LIVESTREAM CHO POLISH FA VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Anh nói: “URSA Broadcast hoạt động hoàn hảo cho kịch bản này. Trong một hệ thống, khả năng thích ứng của nó cho phép chúng tôi có thể thiết lập một hệ thống sản xuất multi camera, kể cả khi sân vận động thiếu cơ sở hạ tầng và kết nối cần thiết để hỗ trợ nó. Tất cả là nhờ vào bản chất mô-đun từ giải pháp của Blackmagic Design.”

Một trọng tầm quan trọng khác của kênh là quảng bá cho các ngôi sao tương lai và vậy nên các nhà sản xuất của Transmisjelive cũng chú ý tới Central Junior League, nơi có các đội U19 giao lưu trên chuyến bay hàng đầu của Ba Lan là Ekstraklasa và phát lên YouTube. Artur nói: “Cũng như việc thực hiện ghi hình các trận đấu, hệ thống này cũng cho phép các bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn từ sớm.”

TRANSMISJELIVE LIVESTREAM CHO POLISH FA VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Nội dung được phát lên YouTube thông qua OBS, tuy nhiên một lớp dự phòng bổ sung cũng được thêm vào với một luồng tín hiệu program trực tiếp thứ hai được gửi về production studio từ xa của Transmisjelive ở Warsaw thông qua kết nối LTE liên kết với SIM.

Artur kết luận: “Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho PZPN khả năng livestream ổn định, bất kể điều kiện thời tiết, cường độ kết nối internet hay địa điểm làm việc. Hệ thống mang tính mô-đun mà chúng tôi triển khai dựa trên phần cứng của Blackmagic Design đã tự chứng minh sự mạnh mẽ và đáng tin cậy, kể cả trong những điều kiện thách thức nhất. Chúng tôi cũng có kết nối phát trực tuyến độc lập, được bổ sung để đảm bảo việc phát sóng không bị gián đoạn trong suốt trận đấu.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button