Công NghệTin Tức

Tụ bù là gì? Cách chọn tụ bù tốt nhất

Tụ bù là gì?

Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện hay còn được gọi là điện môi. Tụ bù có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện, muốn tích điện cho tụ bù điện người ta nối hai bản cực của tụ bù điện với nguồn điện, bản nối với cực dương sẽ tích điện dương, bản nối với cực âm sẽ tích điện âm.

Điện dung là đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định.

Trên thực tế tụ bù có nhiều cách gọi như: tụ bù điện, tụ bù công suất phản kháng, tụ bù cos phi,… Tụ bù Samwha được đặt tên theo nhà sản xuất để dễ dàng phân biệt với các sản phẩm tụ bù khác.

Xem thêm công dụng của tụ bù Samwha: https://huynhlai.vn/tin-tuc/tu-bu-samwha-han-quoc-giai-phap-hieu-qua-cho-he-thong-dien/

Cách chọn tụ bù tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tụ bù khác nhau, chọn loại nào để mang đến hiệu quả tốt nhất cho hệ thống điện, cung như tiết kiệm được tối đa chi phí là điều mà không phải ai cũng biết. Để giúp bạn lựa chọn được tụ bù tốt và phù hợp, cùng bỏ túi một số bí quyết như sau:

  • Thứ nhất, hiểu rõ về đặc điểm của hệ thống điện thì mới đưa ra được những tiêu chí để chọn tụ bù phù hợp nhất.
  • Thứ hai, khi chọn tụ bù bạn cần chọn những loại có điện áp phù hợp bởi trên thị trường có nhiều loại điện áp tụ bù khác nhau như: 230V, 380V, 400V, 415V, 440V, 525V, 660V, 690V, 720V, 1100V.
  • Thứ ba, nếu hệ thống điện có công suất nhỏ thì nên chọn tụ khô, nhưng nếu hệ thống điện có công suất lớn thì nên chọn tụ dầu.
  • Thứ tư, khi chọn tụ bù các bạn cũng cần quan tâm đến hãng cung cấp và chi phí của nó. Đặc biệt hay tìm hiểu các đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng.

—————————————————————

Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938.984.282 – 0859160402

Email: sales@huynhlai.com

Fanpage: facebook.com/huynhlaivn

Website: huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)
Back to top button