Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

WESTERN FIRE CHIEFS ASSOCIATION SỬ DỤNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Western Fire Chiefs Association (Hiệp hội các trưởng đội chữa cháy phía tây) đã sử dụng URSA Mini Pro và Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K để ghi lại phim tài liệu về trải nghiệm của 35 trưởng đội cứu hỏa trong chuyến đi nghiên cứu gần đây đến thành phố Paradise, California.

WESTERN FIRE CHIEFS ASSOCIATION SỬ DỤNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Western Fire Chiefs Association (WFCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động tại 11 bang miền Tây nước Mỹ. Nhiệm vụ của WFCA là hỗ trợ, lãnh đạo, giáo dục và bảo vệ các trưởng đội cứu hỏa tại các bang phía tây, và đại diện cho lợi ích của họ trước International Fire Chiefs association (Hiệp hội các trưởng đội cứu hỏa quốc tế). Các công cụ được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy ngày nay vẫn còn khá truyền thống, vì vậy, tổ chức này tập trung vào việc tìm hiểu phương thức sử dụng các công nghệ mới nổi để giúp hiểu về nguyên nhân xảy ra các vụ cháy lớn, và làm thế nào để ngăn chặn chúng trong tương lai.

Kelsey Jones, Creative Development Specialist của WFCA, được giao nhiệm vụ ghi lại chuyến đi của các thành viên WFCA. Jones nói: “WFCA cam kết cung cấp các thông tin kịp thời và mang tính giáo dục cao cho các thành viên. Và dù chúng tôi không thể đưa tất cả các thành viên lên một chuyến xe để tham dự chuyến đi, nhưng chúng tôi có thể giữ tất cả những cuộc trò chuyện này thông qua các phương tiện trực quan.”

Jones có thể thấy giá trị của việc sử dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn mặc dù cô làm trong bộ phận quay phim. “Kể chuyện kỹ thuật số hiện đang là một yếu tố quan trọng mà WFCA đang bắt đầu khai thác trong một nỗ lực tiếp cận các thành viên của mình một cách hiệu quả hơn.”

Chuyến đi do Paradise Fire Department Chief David Hawks dẫn đầu, bắt đầu ở trạm cứu hỏa khi trưởng đội cứu hỏa vạch ra thời gian cho chiến dịch dập lửa mới nhất, và những nỗ lực sơ tán công dân một cách nhanh chóng. Từ đây, nhóm đi đến nhiều địa điểm khác nhau để hiểu và thảo luận về các thủ tục và kết quả của các nỗ lực khác nhau.

WESTERN FIRE CHIEFS ASSOCIATION SỬ DỤNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

David VanBallegooijen, General Manager of the WFCA, cho biết: “Những vụ cháy rừng thảm khốc đang ngày càng gia tăng ở miền tây, và lửa trại là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Bằng cách đến thăm thị trấn, các trưởng nhóm cứu hỏa có thể tận mắt chứng kiến các nỗ lực đáng kinh ngạc của Paradise FD. Đây là một cơ hội tốt để các trưởng nhóm cứu hỏa và các bên liên quan trong cộng đồng giao lưu và trao đổi với nhau về các vấn đề bức thiết và đề ra các giải pháp giải quyết vấn đề.”

Đoàn làm phim tài liệu được toàn quyền đi vào các khu vực có liên quan và Jones ngay lập tức thấy được giá trị của các máy quay từ Blackmagic Design. Jones nói: “Sử dụng các thiết bị của Blackmagic Design làm cho công việc của tôi dễ dàng hơn rất nhiều. Màn hình lớn của Pocket 4k rất tuyệt để xem lại các footage, màn hình của nó lớn hơn so với màn hình của các máy DSLR mà tôi đã từng sử dụng. Nó rất trực quan để sử dụng và chỉ tốn vài phút để điều hướng tôi quanh các thiết đặt.”

Jones dùng Pocket 4K để quay B-roll, dùng URSA Mini Pro để quay các đoạn phỏng vấn các trưởng nhóm cứu hỏa, thu thập những ý kiến của họ về những gì mà họ đã học được. Jones nói: “Tôi đã rất vui khi biết rằng các footage từ Pocket 4K kết hợp rất tốt với các footage từ URSA Mini Pro. Sự kết hợp giữa các công cụ chuyên nghiệp và dễ sử dụng mang đến kết quả rất tuyệt. Một điều quan trọng đối với chúng tôi là mang đến nội dung chất lượng cao cho các thành viên, và Blackmagic Design đã giúp tôi làm được điều này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button